bạn thân mến,

Tôi tiếp tục xếp hạng TOP10 những trò gian lận ồn ào nhất và gây tiếng vang nhất trên thị trường tiền điện tử.

Đây là danh sách năm người hàng đầu. Đánh giá bắt đầu ở đây. Nếu bạn chưa đọc bài viết TOP-10 trò lừa đảo và trộm cắp trong lịch sử tiền điện tử (phần 1), thì hãy chắc chắn làm điều đó!

Contents

Vị trí thứ 5 – sàn giao dịch BTC-e (WEX) đóng cửa

Câu chuyện gắn với cuộc trao đổi này xứng đáng là một bộ phim chuyển thể, hoặc ít nhất là xuất bản một cuốn tiểu thuyết trinh thám. Điều đáng chú ý về trường hợp này trong lịch sử tội phạm tiền điện tử là việc đóng cửa không phải do các cuộc tấn công của hacker, như thường lệ, mà là do hành động của FBI..

Vào ngày 25 tháng 7 năm 2017, trang web btc-e.com và các gương của nó ngừng hoạt động. Hóa ra sau đó, vào ngày hôm đó, người đồng sáng lập của sàn giao dịch (Alexander Vinnik) đã bị bắt giam với tội danh rửa tiền với tổng số tiền lên tới 4 tỷ USD. Cùng ngày, các máy chủ đặt tại Hoa Kỳ đã bị tịch thu, điều này thực tế đã khiến hệ thống bị trục trặc..

Hóa ra sau đó, theo lệnh của cơ quan quản lý Vương quốc Anh, tất cả các tài khoản liên quan đến sàn giao dịch BTC-e đã bị chặn.

Đồng thời, theo những tin đồn, vốn đã trở nên quá đà với các huyền thoại, Vinnik sở hữu chìa khóa của các quỹ trị giá một tỷ USD, mà ông đã quản lý để rút về các chi nhánh trong quá trình hoạt động của sàn giao dịch..

Vào ngày 15 tháng 9 năm 2017, sàn giao dịch tiền điện tử WEX đã bắt đầu hoạt động, không chính thức là người kế nhiệm hợp pháp của BTC-e cũ, nhưng đã nhận được tất cả thông tin đăng ký trên cơ sở khách hàng của sàn giao dịch đã đóng và số dư của họ.

Theo kế hoạch của ban quản lý sàn giao dịch mới, 61,79% số dư cũ sẽ được cung cấp bằng tiền mặt và tiền điện tử, và 38,21% dưới dạng mã thông báo WEX. Ngay sau khi sàn giao dịch bắt đầu hoạt động, tôi đã rút số tiền nhận được theo tỷ giá tại thời điểm đó. Do đó, chúng tôi giữ được một phần ba tổng số dư.

Vào tháng 7 năm sau, người ta biết rằng sàn giao dịch WEX đã được mua bởi một cựu dân quân DPR – Dmitry Khavchenko.

Mục đích của việc mua này, như bản thân ông đã lập luận trong các nguồn mở, là biến WEX trở thành “nền tảng hỗ trợ tài chính cho các nước cộng hòa chưa được công nhận” cũng như “chống lại sự thống trị của đồng đô la” (tài liệu từ các nguồn mở)

Trong cùng khoảng thời gian, tỷ giá tiền điện tử trên sàn giao dịch bắt đầu đi ngược lại với động lực thị trường chung. Giá của một số altos và chính bi cái trên WEX bắt đầu vượt quá thị trường. Đối với một số cây vĩ cầm, sự khác biệt còn gấp mười lần. Đồng thời, việc rút tiền từ số dư của người dùng gần như bị chặn ngay lập tức, điều này được giải thích là do công việc kỹ thuật.

Kết quả là, khối không bao giờ bị xóa cho đến khi kết thúc sự tồn tại của sàn giao dịch..

Vào ngày 21 tháng 11, các quan chức Binance đã thông báo nỗ lực rút hàng chục triệu đô la tiền điện tử từ các tài khoản thuộc sở hữu của WEX. Vào ngày 28 tháng 11, tất cả các máy nhân bản và miền thuộc sở hữu của WEX đã bị chặn.

Do đó, nhiều người dùng đã không thể lấy lại tiền của họ. Alexander Vinnik, theo thông tin tính đến tháng 4, vẫn đang bị giam giữ ở Hy Lạp. Anh ta đã được yêu cầu dẫn độ từ ba quốc gia: Mỹ, Nga, Pháp.

Vị trí thứ 4 – Hack Coincheck

Vào ngày 26 tháng 1 năm 2018, sàn giao dịch Coincheck của Nhật Bản đã tạm ngừng giao dịch. Hóa ra sau đó, nguyên nhân là do bị đánh cắp 100 triệu XRP và khoảng 600 triệu XEM và các đồng tiền khác từ các tài khoản của trang web. Tổng số tiền điện tử bị đánh cắp tính theo đô la là khoảng 1,35 tỷ USD theo tỷ giá hối đoái tại thời điểm đó. Thực tế này đã tự động làm cho vụ cướp Coincheck trở thành vụ cướp lớn nhất về số lượng tiền điện tử bị đánh cắp.

Nhưng không chỉ vì điều này, tôi đặt sự kiện này ở vị trí thứ tư.

Nếu bạn nhìn vào biểu đồ trên, chúng ta sẽ thấy sự kiện này đã ảnh hưởng đến tỷ lệ NEM đáng kể như thế nào. Đồng tiền này, đã chịu áp lực của thị trường gấu, đã sụp đổ theo đúng nghĩa đen sau tin tức, đã mất hơn hai lần trọng lượng và rõ ràng là cảm thấy tồi tệ hơn thị trường. Kết quả của đợt giảm giá, NEM đã giảm từ 1,79 xuống 0,20 USD cho mỗi đồng xu và chính vụ cướp sàn giao dịch Coincheck đã góp phần rất lớn vào vụ sụp đổ này. Việc tỷ giá XEM giảm mạnh như vậy đã đặt vào tình thế khó khăn không chỉ các nhà đầu tư của đồng tiền này, mà còn cả chính NEM Foundation, nơi đã bị đặt trên bờ vực phá sản và vẫn không thể phục hồi sau những khó khăn tài chính..

Một tác động lớn khác của vụ cướp này là thay đổi chính sách của Nhật Bản đối với thị trường tiền điện tử..

Sau vụ cướp, chính phủ đất nước mặt trời mọc đã áp dụng một số biện pháp khắc nghiệt như:

  • xác minh tất cả các sàn giao dịch tiền điện tử ở Nhật Bản để tuân thủ các yêu cầu bảo mật thông tin;
  • thắt chặt các quy tắc quản lý đối với tất cả các sàn giao dịch tiền điện tử hiện có;
  • cấm các loại tiền điện tử ẩn danh như Monero, Dash và Zcash

Không cần phải nói, biện pháp sau đó đã ảnh hưởng như thế nào đến tỷ giá của các đồng tiền nói trên? Đương nhiên, họ cảm thấy tồi tệ hơn thị trường. Và gián tiếp, đó là vụ cướp Coincheck đáng trách..

Vị trí thứ 3 – lừa đảo Tổ chức tự trị phi tập trung (DAO)

DAO là tên của tổ chức tự trị phi tập trung đầu tiên được xây dựng trên hợp đồng thông minh. Về cốt lõi, nó là một quỹ đầu tư tự quản, nơi các nhà đầu tư tự bỏ phiếu cho một dự án cụ thể và quản lý công việc của quỹ..

Vào ngày 17 tháng 6 năm 2016, một cuộc tấn công đã diễn ra, nhờ đó 3 641 694 ETH hoặc khoảng 60 triệu USD theo tỷ giá hối đoái tại thời điểm đó đã bị đánh cắp.

(Không cần phải nói, tỷ giá Ether thực sự sụp đổ vào ngày hôm đó?)

Điểm đặc biệt của vụ trộm này nằm ở chỗ, nó được thực hiện không phải do phá mã, mà là do sự không hoàn hảo của hệ thống của chính DAO, thứ đã thưởng cho người tạo ra công ty con. Kẻ lừa đảo chỉ lặp lại thao tác này nhiều lần nhất có thể. Tuy nhiên, thời hạn để tạo một công ty con là 27 ngày và tất cả các khoản tiền được phân bổ đã bị đóng băng trong giai đoạn này..

Do vụ bê bối bùng phát, một cuộc khảo sát đã được tiến hành

và đề nghị đã được chấp nhận, mà chính Vitalik Buterin đã trình bày trước tòa. Đề xuất là thực hiện Hard Fork của Ether trong khoảng thời gian giữ 27 ngày, qua đó tất cả người nắm giữ sẽ nhận được hai đồng tiền thông qua fork của mạng lưới. Trong trường hợp này, hacker sẽ không nhận được coin mới tạo, vì dữ liệu alts sẽ được chuyển hướng đến các nạn nhân của vụ trộm này.

Quyết định thực hiện hard fork gặp phải nhiều phản đối, vì một tiền lệ đã được tạo ra trong lịch sử tồn tại của tiền điện tử, điều này đã vi phạm nguyên tắc cơ bản của blockchain – “Code là luật.” Nhiều thành viên trong nhóm của Vitalik vẫn đúng với nguyên tắc này và tiếp tục ủng hộ nhánh Ether cũ, hiện được gọi là Classic.

Ethereum và Ethereum Classic tồn tại song song với nhau cho đến ngày nay và là bằng chứng sống cho thực tế rằng các hợp đồng thông minh không phải là thuốc chữa bách bệnh cho hành vi trộm cắp và lừa dối, mà chỉ là một trong những công cụ cho kinh doanh và cuộc sống, nếu được sử dụng bất cẩn hoặc vô trách nhiệm, có thể dẫn đến những vấn đề lớn..

Vị trí thứ 2 – sàn giao dịch Mt.Gox phá sản

Vụ trộm tiền từ sàn giao dịch Mt.Gox có thể không còn là vụ đánh cắp lớn nhất về số tiền bị đánh cắp. Về mặt này, Coincheck đã vượt lên dẫn đầu (1,35 tỷ USD so với 470 triệu). Tuy nhiên, xét về sức mạnh cộng hưởng và quy mô của thảm kịch, vụ trộm này có lẽ vẫn là một trong những vụ trộm khủng khiếp nhất..

Đó là tất cả về vai trò của sàn giao dịch này trong thị trường tiền điện tử vào năm 2013. Sau đó, khối lượng của trang web trên thị trường đạt 70% tổng số giao dịch được thực hiện tại thời điểm đó..

Lịch sử phá sản của sàn giao dịch bắt đầu vào tháng 2 năm 2014, khi người tạo ra sàn giao dịch, Mark Karpeles, thông báo về việc đánh cắp 850.000 BTC và vấn đề phá sản của sàn giao dịch đang được giải quyết..

Như sau này nó được biết đến sau một cuộc điều tra độc lập của WizSec (xem. đây), vụ trộm này đã được dàn dựng và tiền đã được rút khỏi tài khoản MtGox trong ba năm, trong khoảng thời gian từ 2011 đến 2013.

Kết quả là Mark Karpeles đã bị đưa ra trước tòa án Nhật Bản và bị tạm giữ để chờ phán quyết trong một vụ án thao túng tài chính, gian lận và biển thủ. (được tại ngoại vào tháng 6 năm 2016).

Tòa án Nhật Bản cũng chỉ định người được ủy thác Nobuaki Kobayashi, người đang tiến hành thủ tục phá sản và thực hiện chương trình “cải tạo dân sự”. Là một phần của chương trình này, các đơn đăng ký từ tất cả các nạn nhân đã được thu thập và xử lý, danh sách các chủ nợ được lập và quá trình phân phối khoảng 160.000 BTC cho các nạn nhân đã được khởi động..

Âm mưu là các nạn nhân sẽ hành xử như thế nào với số tiền nhận được, bởi vì theo tỷ giá hối đoái hiện tại, số tiền này khá đáng kể và có nguy cơ sau khi những số tiền này đi vào sự biến động của thị trường và nguy cơ điều chỉnh giảm giá sẽ tăng lên.

Cướp hạng nhất Bitfinex và thao tác với Tether

Không phải ai cũng biết rằng Bitfinex và Tether là hai tổ chức liên kết với một người sáng tạo, nhưng đã từng là một bí mật với bảy con dấu. Bây giờ, hai năm sau, khi tập hợp tất cả các tiêu đề lại với nhau và lần theo lịch sử của các sự kiện, có mối quan hệ rõ ràng giữa hành động của Bitfinex và sự khởi đầu của đợt tăng giá tiền điện tử vào năm 2017, cùng một sàn giao dịch là thủ phạm của sự sụp đổ và hủy hoại lớn nhất của hàng trăm nghìn nhà đầu tư. Không thể chứng minh mối liên hệ này, nhưng những sự kiện gần đây chỉ xác nhận điều đó. Một tội ác lý tưởng là một tội ác chưa được giải quyết, vì vậy toàn bộ câu chuyện dưới đây chỉ là một nỗ lực xây dựng một kết nối hợp lý từ một chuỗi dài các sự kiện với sự kết hợp của các giả định.

Giả thuyết này dựa trên hai sự kiện:

  1. Bitfinex và Tether có những người sáng lập chung và hành động cùng nhau vì lợi ích chung (xem. Paradise Papers)
  2. Tether không được hỗ trợ 100% bằng fiat. Bây giờ bạn có thể đọc về điều này trực tiếp trên trang chính của trang web chính thức của đồng xu tether.to

Câu chuyện về vụ lừa đảo bị cáo buộc này bắt đầu vào ngày 2 tháng 8 năm 2016, khi Bitfinex tạm ngừng giao dịch và báo cáo những lo ngại về bảo mật..

Chúng tôi phải tri ân, công ty đã không bận tâm và đã viết một bài kiểm tra trực tiếp về hành vi trộm cắp tiền điện tử (bài báo gốc đây). Như được biết sau này, 119 756 BTC hoặc khoảng 72 triệu USD đã bị đánh cắp theo tỷ giá hối đoái tại thời điểm đó.

Biểu đồ trên cho thấy – sự sụt giảm mạnh của Bitcoin đã bắt đầu từ trước – vào ngày 31 tháng 7, điều này cho thấy rằng tiền mã hóa đã bị đánh cắp trong vài ngày mà ban quản trị không hề hay biết hoặc chính ban quản trị có liên quan đến việc mất tiền từ các tài khoản và với tin tức về vụ trộm đã cố gắng gây nhầm lẫn các dấu vết và ghi lại những tổn thất.

Giả sử rằng Bitfinex đã đánh cắp bit của người dùng của họ.

Ý tưởng này đặc biệt được ủng hộ bởi những người dùng bị mất tiền từ tài khoản của họ, mặc dù đã kích hoạt xác minh hai yếu tố và yêu cầu xác nhận qua thư.

Để xoa dịu các nạn nhân, Bitfinex đã thông báo trả lại số tiền bị đánh cắp. Vì vậy, sàn giao dịch đã phát hành mã thông báo BFX của riêng mình. Tuy nhiên, Bitfinex đã hành động theo một cách khác thường và thay vì chuyển các mã thông báo đã phát hành cho các nạn nhân, nó đã chuyển thiệt hại cho tất cả người dùng, bao gồm cả những người có tiền vẫn còn nguyên vẹn. Tổng số tiền đã rút – 36,067% tài sản của người dùng.

Những, cái đó. theo logic của chúng tôi, việc trao đổi đã lấy các bit thực từ mọi người và đổi lại, đưa ra các gói kẹo.

Đương nhiên, một quyết định như vậy không thể phù hợp với tất cả mọi người. Một trong những khách hàng “lớn”, chưa được tiết lộ tên, đã nộp đơn trình báo với cảnh sát (xem bản sao đây). về hành vi trộm cắp 1.300.000 USD.

Vì số tiền quá ấn tượng, FBI đã vào cuộc.

Đương nhiên, Bitfinex hoàn toàn không cần đến điều đó, và để che đậy vụ bê bối, cô ấy đã cố gắng “trả lại” tiền càng sớm càng tốt. Đương nhiên, trên thực tế, cuộc trao đổi sẽ không mang lại bất cứ điều gì. Thay vào đó, cô ấy chỉ in 72 triệu Tether và mua BFX, về cơ bản là đổi giấy gói kẹo lấy giấy gói kẹo..

Nó đã xảy ra trong thời gian kỷ lục, chỉ trong 5 tháng. Đơn giản là không thể thu tiền như vậy chỉ dựa vào tiền hoa hồng..

Ngay từ ngày 4 tháng 4 năm 2017, Bitfinex đã hân hoan thông báo về việc hoàn thành giao dịch mua BFX.

Tuy nhiên, theo đúng nghĩa đen cùng thời điểm với tin tức này, tỷ giá hối đoái Bitcoin trên Bitfinex bắt đầu khác biệt một cách kỳ lạ với tỷ giá hối đoái trên các sàn giao dịch khác. Biểu đồ trên cho thấy đường màu cam của Bitfinex cao hơn giá thị trường (đường màu xanh lam) như thế nào. Hiện tượng này có thể được giải thích một cách dễ dàng là do Tether phát ra thêm mà người mua chỉ đơn giản là không có thời gian để hấp thụ.

Để mua bitcoin, mọi người nạp tiền vào số dư của họ trên Bitfinex bằng fiat thực, nhưng họ đã nhận được USDT vào tài khoản của mình.

Do đó, để gói Tether mới ra lò có thể tan biến, cần có một nhu cầu ổn định về Bitcoin..

Để thúc đẩy nó, sàn giao dịch đã cắt đứt quan hệ với Ngân hàng Wells Fargo. Bây giờ, nếu bạn cần rút tiền fiat từ Bitfinex, bạn không thể thực hiện trực tiếp được. Nhà đầu tư cần mua bi cái và rút tiền thông qua các sàn giao dịch và trao đổi khác.

Tất nhiên, sàn giao dịch giả vờ rằng chính ngân hàng đã cắt đứt quan hệ với sàn giao dịch mà không giải thích. Bitfinex thậm chí đã đệ đơn kiện Tether chống lại ngân hàng này. Đúng vậy, vài ngày sau lặng lẽ nhớ lại anh.

Tuy nhiên, kế hoạch đã thành công và bánh đà tăng trưởng bi cái được đưa ra. Biểu đồ trên cho thấy rằng đầu tháng 4 là thời điểm bắt đầu bong bóng khổng lồ nhất trong lịch sử tiền điện tử. 17/04/2017 sàn giao dịch thông báo hủy chấp nhận fiat.

Tuy nhiên, mọi thứ diễn ra theo đúng kế hoạch, vì trên thực tế, việc đổi Tether sang USD trở nên rất khó khăn và bất tiện, nguồn cung trên thị trường sụt giảm nghiêm trọng. Bây giờ sự tăng trưởng của tỷ lệ bitcoin cho phép in thêm Tether mà không bị trừng phạt để mua tất cả số Bitcoin tương tự trên đó.

Vì vậy, một hệ thống bong bóng đã được hình thành, nó tự bơm lên. Các Tether mới đã được chi để mua bi cái, sự phát triển của bi cái cho phép phát hành nhiều Tether hơn để mua bi cái. Vòng tròn đã hoàn thành!

Bắt đầu kết thúc

Sự khởi đầu của kết thúc là một báo cáo bị rò rỉ cho các cổ đông (xem. đây), thực tế xác nhận rằng Bitfinex sử dụng vấn đề Tether cho các nhu cầu của riêng mình.

Biểu đồ trên cho thấy (xem mũi tên màu đỏ) tin tức này ảnh hưởng đến tỷ lệ bi cái nhanh và kịch tính như thế nào. Sự hoảng loạn tăng lên như một quả cầu tuyết, nhưng nhà in Tether đã can thiệp, đã phát hành thêm 25-50 triệu USDT mỗi ngày kể từ ngày 10 tháng 10.

Kết quả là đám cháy đã được dập tắt với thanh khoản dư thừa và Bitcoin tăng tốc lên gần 20,00 USD. Mức độ này trở nên không thể vượt qua và theo quan điểm của tâm lý học, không thể vượt qua nó ngay cả khi có sự trợ giúp của máy in..

Mọi người bắt đầu bán bi cái và chốt lời, một đợt điều chỉnh tự nhiên của thị trường bắt đầu, điều này tăng lên sau khi Bitfinex tạm ngừng đăng ký người dùng.

Sau đó vào ngày 3 tháng 1, FUD ra lệnh cấm khai thác tại Trung Quốc. Tất cả điều này đã đưa bi cái trở lại 12.000 USD. Sự hưng phấn nhường chỗ cho sự hoảng sợ. Mọi người bắt đầu rút ruột bi cái.

Có thể Bitfinex đã cố tình kích thích sự hoảng loạn để khiến thị trường có thể kiểm soát được trong thời gian điều chỉnh.

Tether cố gắng lặp lại kinh nghiệm thành công và lặp lại việc bơm thanh khoản vào thị trường.

Máy USDT theo báo cáo của người quan sát @tetherprinter việc in ấn không còn là 25-50 mà là 100 triệu USD mỗi ngày. Tuy nhiên, tác dụng ngược lại.

Tuy nhiên, kế hoạch trước đó đã không hoạt động và sau khi ra mắt chiếc máy, sự sụt giảm của Bitcoin chỉ càng tăng thêm. Sự sụp đổ đã được thúc đẩy bởi những vụ bê bối xung quanh các vấn đề với việc kiểm toán Tether và cuộc kiểm toán được đưa ra của cơ quan quản lý Hoa Kỳ về mối liên hệ giữa Bitfinex và Tether. Đã có cuộc nói chuyện về một vụ lừa đảo sắp xảy ra của USDT và không có gì có thể ngăn chặn xu hướng giảm.

Kết quả là gì?

Kết quả là, như chúng ta đã biết, Bitfinex đã vượt ra khỏi nước. Các bi cái bị đánh cắp không bao giờ được tìm thấy. Việc bơm và bán Bitcoin giúp bạn có thể kiếm tiền từ giao dịch ký quỹ và thu được lợi nhuận đáng kể, nghịch lại đám đông. Hiện tại, Tòa án Tối cao Hoa Kỳ của Bang New York đang xem xét một vụ kiện về mối liên hệ giữa Bitfinex và Tether. Tuy nhiên, do thực tế là sàn giao dịch đã rời khỏi quyền tài phán của Hoa Kỳ và đình chỉ các dịch vụ cho công dân của mình vào tháng 10 năm 2017, cơ hội để ánh sáng được làm sáng tỏ về mọi âm mưu giữa Bitfinex và Tether và công lý sẽ chiếm ưu thế rất ít..

Tội phạm tốt nhất là tội phạm chưa được giải quyết. Bitfinex và Tether giành vị trí số 1 danh dự trong xếp hạng tội phạm của chúng tôi.

Phần kết luận

Các bạn thân mến, đây là nơi tôi kết thúc xếp hạng của chúng tôi về những tội ác nghiêm trọng nhất trong lịch sử Thế giới tiền điện tử (phần đầu tiên của xếp hạng nằm ở đây) Tôi đã chọn địa điểm theo ý kiến ​​chủ quan của mình, đánh giá mức độ cộng hưởng và quy mô mà chúng có có được trong cộng đồng tiền điện tử. Nếu bạn có danh sách đen của riêng mình, tôi sẽ rất vui khi đọc nó và rút ra được điều gì đó cho bản thân.

Tôi hy vọng rằng sau khi đọc một loạt các bài viết gần đây về lừa đảo và thao túng thị trường, mọi người sẽ đưa ra kết luận đúng đắn cho mình..

Dưới đây tôi sẽ chia sẻ những gì tôi đã nhấn mạnh cho bản thân, thu thập tài liệu này:

  1. Trong không gian Internet, không ai có thể đảm bảo sự an toàn cho tài sản tiền điện tử của bạn. Sử dụng các thiết bị bảo quản lạnh!
  2. Luôn đầu tư những gì bạn sẵn sàng mất. Không bao giờ vay hoặc vay cho mục đích đầu tư!
  3. Cảm xúc là kẻ thù tồi tệ nhất đối với bất kỳ quyết định đầu tư nào. Luôn giữ đầu óc tỉnh táo, cố gắng tránh cả hai cảm giác hưng phấn và hoảng sợ.
  4. Luôn kiểm tra các tổ chức bạn đang đầu tư. Tuân thủ cách tiếp cận quan trọng để đánh giá mô hình kinh doanh, hành vi của công ty trên thị trường, năng lực và tính chuyên nghiệp của ban lãnh đạo.
  5. Đa dạng hóa rủi ro của bạn. Không giữ tất cả tiền trong một dự án, một sàn giao dịch và một loại tài sản. Đánh giá mối tương quan và phân bổ vốn cho các tài sản có tương quan ít nhất về giá cả.

Tôi thông báo với bạn rằng tôi không cáo buộc Bitfinex và Tether về bất kỳ hành động bất hợp pháp hoặc gian lận nào. Chỉ có tòa án mới có thể kết tội. Tôi chỉ chia sẻ nhận định cá nhân của tôi, dựa trên thông tin từ các nguồn mở. Tôi không khuyến khích người đọc đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào.

Tôi cũng muốn lưu ý rằng trong bài viết này, tôi thể hiện quan điểm cá nhân của mình và nó không trùng với ý kiến ​​của ban quản trị 3commas.io.

Chúc mọi người may mắn và nhiều lợi nhuận!

trân trọng,

Michael @Hyipov

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me