Không phải tất cả các loại tiền điện tử ở đỉnh cao phổ biến trong thời kỳ bùng nổ tiền điện tử năm 2017 đều có thể duy trì vị trí lãnh đạo của chúng. Các dự án tiền điện tử mới thường xuyên xuất hiện trên thị trường tiền điện tử, có nhiều hứa hẹn hơn về giá trị cho cộng đồng và công nghệ. Để duy trì trạng thái cao của dự án tiền điện tử, các nhà phát triển cần tích cực làm việc để cải thiện phần mềm và thường xuyên phát hành các bản cập nhật, thúc đẩy sự quan tâm của khán giả. Trong bài viết này, bạn sẽ tìm hiểu điều gì đã xảy ra với tiền điện tử, hóa ra thực tế lại vô dụng sau thời kỳ đỉnh cao của sự phổ biến vào năm 2017.. 

Lisk (LSK)

Tiền điện tử nằm trong số 20 nền tảng blockchain lớn nhất vào năm 2017 và vốn hóa của nó vượt quá 2,3 tỷ đô la. Lisk nằm trong danh mục đầu tư của các nhà đầu tư tiền điện tử lớn và dự án được coi là một trong những nền tảng hứa hẹn nhất, nhưng đã xảy ra sự cố.

Lisk là một nền tảng tiền điện tử của Thụy Sĩ để xây dựng các ứng dụng blockchain được thành lập vào năm 2016. Những người sáng tạo tập trung vào việc làm cho blockchain có thể tiếp cận được với nhiều người dùng. Các nhà phát triển có thể triển khai ứng dụng của riêng họ trên blockchain Lisk hoặc thậm chí chạy blockchain của riêng họ. Lisk là một trong những dự án tiền điện tử đầu tiên triển khai thuật toán đồng thuận Proof-of-Stake (DPoS) được ủy quyền, hiện đang phổ biến trong giới chủ sở hữu token.

DPoS cho phép người tham gia đặt cược tiền điện tử mà không cần triển khai nút (node) của riêng họ, vì vậy thuật toán này khả dụng cho những người dùng không có số tiền lớn. Kể từ năm 2019, không có bản cập nhật lớn nào được phát hành. Vào tháng 8, các nhà phát triển đã cập nhật ứng dụng máy tính để bàn Lisk. Tiền điện tử được xếp hạng thứ 101 trong bảng xếp hạng của tài nguyên nổi tiếng CoinMarketCap và ROI từ danh sách đầu tiên là 1492%.

Tỷ giá LSK đạt mức tối đa tuyệt đối (ATH) vào tháng 2 năm 2018 – $ 35,49. Kể từ đó, giá đã giảm 96,6% xuống còn 1,21 đô la. Ngay cả khi dự án có vẻ hứa hẹn, việc thiếu hoạt động của nhà phát triển dẫn đến giảm sự quan tâm của nhà đầu tư, vì các nền tảng và bản cập nhật tiền điện tử mới thường xuyên xuất hiện để cải thiện hiệu suất và chức năng của các blockchain..

Vào năm 2020, dự án đã phát hành 3 mạng thử nghiệm: Betanet v3, v4 và v5. Lisk đã tập trung vào việc xây dựng các khuôn khổ cho các nhà phát triển, thay đổi hệ thống cơ sở dữ liệu thành EmbeddedDB và thêm hỗ trợ giao tiếp với khuôn khổ IPC. Nếu các nhà phát triển vẫn hoạt động và khởi chạy một mạng lưới blockchain chính thức, tình hình với tiền điện tử có thể thay đổi..

Trạng thái (SNT)

Status đã trở thành một trong những dự án ICO thành công nhất năm 2018. Trong đợt crowdsale, dự án đã huy động được 107 triệu đô la và nhanh chóng nằm trong số 40 dự án tiền điện tử đầu tiên với vốn hóa gần 800 triệu đô la. Vào thời điểm đó, nhiều nhà đầu tư đã sốt sắng đầu tư vào các ICO, mong đợi chúng sẽ lặp lại thành công của Ethereum (ETH) và các nền tảng nổi tiếng khác. Do đó, để thu hút các khoản đầu tư lớn vào dự án, cần có đủ năng lực tiếp thị.

Ngay cả các dự án ICO lừa đảo đã huy động được hàng triệu đô la, và nếu có một chút triển vọng nào đó, thì việc thu về số tiền như vậy không khó. Các dự án gian lận PinCoin và iFan từ ModernTech đã huy động được 660 triệu đô la – nhiều hơn TRON (TRX) và Tezos (XTZ).

Mã thông báo SNT đã mang lại cho các nhà đầu tư ICO của nó hơn 49% khoản lỗ và so với mức tối đa trong lịch sử, tiền điện tử đã giảm 94,7% từ 0,57 đô la xuống 0,031 đô la. Mặc dù vậy, mã thông báo vẫn được giao dịch trên các sàn giao dịch tiền điện tử lớn Binance, Huobi Global, OKEx và nhiều sàn giao dịch khác..

Năm 2018, Status không phải là thất bại duy nhất, mặc dù thực tế là crowdsale đã thu về những khoản tiền ấn tượng. Cùng với anh ấy, các dự án nổi tiếng như:

  • Dragonchain (DRGN) – 320 triệu đô la được huy động thông qua ICO
  • Bancor (BNT) – 153 triệu đô la
  • Bankera (BNK) – 150 triệu USD
  • Polymath (POLY) – 96 triệu USD

Nếu bạn nghĩ rằng các nhà phát triển đã từ bỏ dự án, thì thực tế không phải vậy. Những người tạo ra Status thường xuyên tổ chức các buổi gặp mặt và hội thảo trên web trực tuyến và vào tháng 12 năm 2020, họ đã ra mắt ứng dụng CryptoAtelier – một không gian làm việc dành cho những người sáng tạo.

Các nhà phát triển trạng thái đã phát hành ví tiền điện tử di động của riêng họ cho iOS và Android, có thể được phân biệt với nhiều ứng dụng khác. Điểm mấu chốt là ứng dụng Trạng thái kết hợp các chức năng của ví an toàn, trình duyệt DApp và trình nhắn tin. Nó là duy nhất và rất tiện lợi. Lưu ý rằng trình nhắn tin tích hợp không có trong tất cả các ví tiền điện tử đã biết..

Nano (NANO)

Tiền điện tử ban đầu được gọi là RiaBlocks (XRB) và được phát hành vào năm 2014. Tiền XRB đã được phát miễn phí thông qua fauset: để nhận được chúng, cần phải giải mã xác thực, sau đó một lượng nhỏ được gửi đến ví của người dùng..

Vào năm 2018, những người sáng tạo đã đổi thương hiệu và đổi tên tiền điện tử thành NANO, điều này rất mang tính biểu tượng, dựa trên tỷ giá hiện tại của tiền điện tử: hiện đồng tiền này đang được giao dịch ở mức giá chỉ 3 đô la với lượng phát thải 133 triệu NANO. NANO giảm 91,9% từ mức cao nhất mọi thời đại là $ 37,62.

Chuỗi khối NANO được hình thành để thực hiện thanh toán thương mại. Nền tảng xử lý các giao dịch nhanh chóng, cho phép bạn thực hiện thanh toán mà không bị chậm trễ và với mức phí tối thiểu.

Trong hai năm qua, các nhà phát triển đã không phát hành một bản cập nhật quan trọng nào. Đây là lý do tại sao sự quan tâm đến đồng tiền này đã giảm dần và nhiều nhà đầu tư tiền điện tử đã quên mất nó. Tuy nhiên, các nhà đầu tư sớm vẫn có thể chốt lợi nhuận vượt quá 9000% kể từ lần đầu tiên niêm yết trên sàn giao dịch..

Vào nửa cuối năm 2020, các nhà phát triển đã phát hành ứng dụng WeNano nhằm mở rộng cộng đồng sử dụng tiền điện tử để thanh toán. Số lượng người dùng WeNano đã vượt quá 10.000 người, những người này đã thực hiện hơn 2.500 lần thanh toán. Ứng dụng chủ yếu nhắm mục tiêu đến người dùng Brazil.

Đông dân (PPT)

Tiền điện tử PPT là một ví dụ rõ ràng về việc sự thờ ơ của những người sáng lập đối với một dự án tiền điện tử có thể dẫn đến sự quan tâm của nhà đầu tư giảm hơn hàng trăm lần. Kể từ tháng 1 năm 2018, tỷ giá tiền điện tử PPT đã giảm 99,4% từ 69,52 đô la xuống 0,40 đô la.

Trong trường hợp của Populous, người ta không thể nói về lợi nhuận cao của những nhà đầu tư đầu tiên, bởi vì ROI của tiền điện tử là -85,71%. Ý tưởng đằng sau Populous là các chủ doanh nghiệp có thể nhận được thanh khoản trên hóa đơn trong tối đa 90 ngày bằng cách sử dụng blockchain. Các nhà phát triển đã chọn một hướng đi khá hẹp, vì vậy nền tảng Populous không thể được gọi là theo yêu cầu.

Tiền điện tử đã phổ biến trong giới giao dịch vào năm 2017-2018. và nằm trong top 30 đồng tiền hàng đầu về vốn hóa, vượt quá 1,5 tỷ đô la. Nhưng sau khi bắt đầu “mùa đông tiền điện tử”, nhiều người đã quên mất PPT và bây giờ mã thông báo này chiếm vị trí thứ 195 trong danh sách CMC.

Vào năm 2020, các nhà phát triển đã phát hành giao thức PopDeFi DeFi, trong đó chủ sở hữu PPT có thể thêm mã thông báo vào nhóm thanh khoản, vay và cho vay tiền điện tử cho người dùng khác. Mặc dù đây là một MVP thử nghiệm và giao thức đang được kiểm tra bởi công ty an ninh mạng nổi tiếng Hacken. 

Tiền thưởng: Dash (DASH)

Điều này không có nghĩa là không ai cần tiền điện tử DASH. Đồng tiền này đứng thứ 27 trong danh sách CoinMarketCap và vẫn là một trong những loại tiền điện tử được săn lùng nhiều nhất. Mặc dù điều này khó có thể được gọi là thành công: vào năm 2017, Dash là một trong mười loại tiền điện tử lớn nhất về vốn hóa. Vậy tại sao Dash lại lọt vào danh sách của chúng tôi? Thực tế là trong bối cảnh bùng nổ tiền điện tử, đồng DASH, giống như nhiều loại tiền thay thế khác, hóa ra được định giá quá cao..

Dash (DASH) là một loại tiền điện tử mã nguồn mở được xây dựng để xây dựng một mạng lưới thanh toán blockchain toàn cầu nhanh chóng và an toàn. Tên của tiền điện tử xuất phát từ cụm từ “Digital Ctro“. Nhân tiện, sàn giao dịch tiền điện tử nổi tiếng Binance đã sử dụng một kỹ thuật tương tự, tên của nó bao gồm các từ Bitcoin + Finance.

Dash được hỗ trợ bởi thuật toán băm X11 và là một trong những tài sản kỹ thuật số đầu tiên triển khai cơ chế PoW kết hợp. & PoS. Nhưng để nhận được phần thưởng, người nắm giữ cần khởi chạy một masternode. Để việc đặt cược hoạt động, bạn cần có vài nghìn đô la trong ví. Do đó, tiền điện tử không tìm thấy sự phổ biến đối với những người nắm giữ..

Tuy nhiên, Dash vẫn là một trong những đồng tiền được tìm kiếm nhiều nhất trên darknet cùng với Monero (XMR) và Zcash (ZEC). Các giao dịch của người dùng được trộn lẫn khi chúng được gửi và sau đó được gửi ngẫu nhiên đến các địa chỉ khác nhau, khiến cho việc theo dõi người gửi và người nhận gần như không thể..

Trong nửa năm vào năm 2017, tỷ giá DASH đã tăng gấp 10 lần và đạt 1.607 đô la vào tháng 12. Nhưng sau đó, trong một đợt điều chỉnh kéo dài trên thị trường tiền điện tử, giá đã giảm hơn 10 lần. Mã thông báo hiện đang giao dịch ở mức $ 103, thấp hơn 93,6% so với ATH. Bất chấp điều đó, các nhà đầu tư ban đầu có ROI trên 9000%, khiến DASH trở thành một khoản đầu tư sinh lời ngay cả khi có mức giảm đáng kinh ngạc như vậy..

Bản phát hành Dash nền tảng đám mây cho các ứng dụng phi tập trung và thanh toán tiền điện tử. Dữ liệu ứng dụng và API được lưu trữ theo cách phân tán, giúp quy trình an toàn. Dash sẽ là tiền điện tử đầu tiên hoạt động như một dịch vụ đám mây và các nhà phát triển cũng đang giới thiệu các khái niệm như Dịch vụ tên người dùng nền tảng Dash (DPNS), DPP và DAPI. DPNS sẽ loại bỏ các địa chỉ dài và phức tạp cho các giao dịch DASH và thay vào đó sử dụng tên người dùng.

Phần kết luận

Ngay cả các dự án blockchain nổi tiếng và phổ biến một thời cũng bị lãng quên nếu các nhà phát triển không hỗ trợ nó và phát hành các cải tiến. Thị trường tiền điện tử, giống như bất kỳ thị trường tự do nào, cạnh tranh khốc liệt. Để chiếm và giữ vị trí dẫn đầu, các nhà phát triển cần đưa ra các giải pháp mà các dự án khác không cung cấp. Nếu không, dự án sẽ bắt đầu bị lãng quên và vị trí của nó sẽ được thay thế bởi các nền tảng hứa hẹn hơn giải quyết các vấn đề của người dùng hiện tại và đưa blockchain đến gần hơn với việc áp dụng hàng loạt..

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me