Thị trường quyền chọn tiền điện tử đang vượt xa thị trường tương lai và thị trường hoán đổi về tốc độ tăng trưởng và tin tức về hồ sơ của nó được nghe thấy từ mọi nơi. Và mặc dù công cụ tài chính này vẫn còn xa so với một nhà giao dịch tiền điện tử thông thường, sự xuất hiện của các quyền chọn trên hầu hết các sàn giao dịch nổi tiếng chỉ là vấn đề không quá lâu.. 

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích đơn giản các tùy chọn là gì và khả năng của chúng là gì. Pha trà / cà phê, nó sẽ rất thú vị và nhiều thông tin.

Cái mới là cái cũ quen thuộc

Thị trường tiền điện tử đang phát triển nhanh chóng, cung cấp ngày càng nhiều công cụ tài chính và cơ hội để đầu cơ. Không bao lâu sau vinh quang của hợp đồng tương lai đã chết hơn một loại phái sinh mới – quyền chọn – đã phá vỡ mọi kỷ lục.

Sự quan tâm đến quyền chọn BTC đã tăng lên đáng kể sau sự biến động cực mạnh của thị trường vào ngày 12 tháng 3 năm 2020. Sự tăng trưởng tích cực trong các vị thế mở trong quyền chọn BTC được quan sát thấy ở khắp mọi nơi trên tất cả các sàn giao dịch nơi chúng được giao dịch. Chicago Mercantile Exchange (CME) chỉ có lãi suất mở tăng ở mức 10 và nói chung, thị trường quyền chọn đã tăng 50% trong tháng trước, đạt 1,5 tỷ đô la.

Quyền chọn là một phái sinh cổ điển đến với thị trường tiền điện tử từ các thị trường tài chính truyền thống, nơi các phái sinh như vậy đóng một vai trò quan trọng..

Quyền chọn là một công cụ tài chính phức tạp hơn hợp đồng tương lai và do đó vẫn chưa phổ biến đối với các nhà giao dịch thông thường. Tuy nhiên, giữa các nhà giao dịch và tổ chức chuyên nghiệp, nhu cầu đối với các sản phẩm tiền điện tử này đang tích cực tăng lên, như chúng ta có thể thấy từ thống kê hiện tại trong biểu đồ ở trên. Có lẽ sự quan tâm đến các tùy chọn BTC tăng nhanh như vậy có liên quan đến phần kết luận Các nhà phân tích tại JPMorgan Chase cho biết Vụ tai nạn tháng 3 là lần đầu tiên thành công kiểm tra mức độ căng thẳng cho Bitcoin.

Các tùy chọn bitcoin cổ điển hiện được đại diện trên các sàn giao dịch lớn theo định hướng người chơi, CME, LedgerX và Bakkt, cũng như FTX, OKEx và Deribit không được kiểm soát, những sàn giao dịch thứ hai giữ kỷ lục tuyệt đối về khối lượng giao dịch và lãi suất mở (Trung bình cộng lên đến 85% thị trường). Vào tháng Tư Binance đưa ra các tùy chọn ngắn hạn được đơn giản hóa nhắm mục tiêu đến các nhà kinh doanh bán lẻ di động và Bitfinex BitMEX dự định tung ra các tùy chọn tiền điện tử trong tương lai gần.

Vậy tùy chọn là gì?

Trước hết, bạn cần chú ý rằng chúng tôi sẽ không mô tả các tùy chọn nhị phân, thứ đã trở nên nổi tiếng và bị cấm ở nhiều quốc gia. Bài viết đề cập đến các tùy chọn cổ điển với việc phân phối BTC thực sự.

Lựa chọn – một công cụ tài chính phái sinh dựa trên tài sản cơ bản, trong trường hợp của chúng tôi là BTC hoặc ETH, đây là hợp đồng giữa người mua và người bán, theo đó:

 • Người mua có quyền, nhưng không có nghĩa vụ mua / bán tài sản theo một mức giá xác định trước vào một ngày hết hạn nhất định của hợp đồng.
 • Người bán cam kết mua / bán tài sản theo yêu cầu của người mua, người này tại thời điểm giao dịch sẽ trả phí bảo hiểm quyền chọn cho người bán – một số tiền cố định được quy định trong hợp đồng.
 • Giá thỏa thuận trước được gọi là giá đình công – giá thực hiện của quyền chọn. Một cuộc đình công là một điểm mấu chốt, sau đó giá của một tài sản trở nên có lãi và tất cả các khoản thanh toán sẽ được thực hiện liên quan đến giá này.

Các tùy chọn có thể khác nhau về thời hạn mà bạn có thể thực hiện quyền thực hiện:

 • Mô hình quyền chọn châu Âu cho phép người mua thực hiện hợp đồng độc quyền vào ngày hết hạn. Các tùy chọn như vậy được cung cấp bởi CME, Bakkt, OKEx, cũng như dẫn đầu thị trường Deribit.
 • Mô hình quyền chọn kiểu Mỹ cho phép bạn thực hiện quyền này bất kỳ ngày nào trước ngày hết hạn. Các tùy chọn như vậy, nhưng ở định dạng đơn giản, cung cấp Binance.

Nói một cách đơn giản, điều này ảnh hưởng đến việc liệu chúng tôi có thể đóng vị trí vào một thời điểm thuận tiện trước ngày hết hạn hay không.

Các tùy chọn trong thực tế

Để hiểu rõ hơn về cơ chế của hợp đồng này, chúng ta hãy xem một ví dụ đơn giản: Bạn quyết định mua một bất động sản và tìm thấy một lời đề nghị phù hợp. Tuy nhiên, bạn không có đủ tiền cho việc mua hàng này, nhưng bạn biết rằng sau 6 tháng số tiền còn thiếu sẽ về tay bạn. Bạn ký hợp đồng với chủ sở hữu rằng trong thời gian này (ngày hết hạn) bạn sẽ được quyền mua tài sản này với giá gốc (đình công), nhưng đồng thời bạn sẽ trả tiền thuê nhà trong 6 tháng (phí bảo hiểm).

Các tùy chọn để phát triển các sự kiện:

 • Giá trị thị trường của tài sản này trong sáu tháng tăng 20% ​​(trên mức đình công). Vì giá đã được ấn định, khi hoàn thành hợp đồng, bạn sẽ nhận được lợi nhuận 20%, trừ đi tiền thuê đã trả.
 • Giá trị thị trường giảm 30% trong sáu tháng và bạn quyết định tặng số tiền đã trả cho tiền thuê (người bán được trả phí bảo hiểm), nhưng không mua tài sản, vì giá trong hợp đồng quá cao và bạn có thể tìm thấy nhiều đề nghị tốt hơn.

Do đó, các tùy chọn, ngoài việc đầu cơ, có thể được sử dụng để bảo vệ vị thế mua hoặc bán chính của bạn. Ví dụ: các tùy chọn mở ra cơ hội cho các thợ đào cố định giá của các đồng tiền đã khai thác và tự bảo vệ mình khỏi sự biến động của thị trường mà họ đã tích cực sử dụng. Theo các chuyên gia, sự phổ biến của các lựa chọn trong vấn đề này sẽ tiếp tục phát triển.

Các loại tùy chọn

Một tùy chọn có thể là mua hoặc bán tài sản cơ bản (BTC / ETH).

Quyền chọn cuộc gọi (Gọi) – một tùy chọn để mua. Cấp cho người mua quyền chọn mua tài sản cơ bản với giá cố định.

Đặt tùy chọn (Đặt) – một quyền chọn bán. Cấp cho người mua quyền chọn bán tài sản cơ bản với giá cố định.

Do đó, có thể có bốn loại giao dịch quyền chọn:

 • Mua tùy chọn cuộc gọi
 • Viết (Bán) Quyền chọn Gọi
 • Mua quyền chọn bán
 • Viết (Bán) Quyền chọn Đặt

Các công cụ như vậy mở ra nhiều cơ hội mới để đầu cơ, tuy nhiên, do cấu trúc phức tạp hơn, chúng không phù hợp với mọi thành viên tham gia thị trường. Các nhà giao dịch có kinh nghiệm trong giao dịch đầu cơ sẽ có thể sử dụng hiệu quả các chiến lược quyền chọn.

Các chiến lược quyền chọn

Chú ý! Quyền chọn là công cụ tài chính có rủi ro cao và cần được giao dịch hết sức thận trọng. 

Bán quyền chọn Call và Put là chiến lược rủi ro cao nhất và chỉ phù hợp với những người chơi có kinh nghiệm, vì vậy dưới đây chúng tôi sẽ xem xét các chiến lược giao dịch phổ biến và đơn giản nhất dựa trên quyền chọn mua trên ví dụ về sàn giao dịch Deribit. Việc bán quyền chọn cho người mới bắt đầu chỉ nên được thử nghiệm trên tài khoản demo..

deribit.com

Cuộc gọi dài

Long Call là một tương tự của dài. Khi mua Quyền chọn mua, bạn mong đợi giá của tài sản cơ bản (BTC / ETH) sẽ tăng trên mức đình công vào ngày hết hạn của hợp đồng. Nếu giá giảm xuống dưới mức đình công, bạn chỉ có nguy cơ trả phí bảo hiểm cho quyền chọn..

Thí dụ: mua BTC Call option trên sàn giao dịch Deribit.

 • Hết hạn. Bạn chọn một ngày hết hạn cụ thể – ngày thực hiện hợp đồng, theo ý kiến ​​của bạn, BTC sẽ tăng trên mức giá thực tế đã chỉ định. Vào ngày này, sàn giao dịch sẽ đóng tất cả các giao dịch theo hợp đồng này và thực hiện tính toán ở chế độ tự động.
 • Một cuộc đình công là giá thực hiện, thời điểm mà sau đó tùy chọn BTC của bạn sẽ có lãi. Tất cả các tính toán sẽ được thực hiện trên cuộc đình công.

deribit.com

 • Hãy chọn một quyền chọn với mức phạt 9250 đô la vào ngày hết hạn là 31 tháng 7, 1 hợp đồng sẽ có giá 505 đô la, là phí bảo hiểm của người bán quyền chọn (bạn có thể mua một phần). Bất kỳ tỷ giá BTC / USD nào dưới cuộc đình công ngày 31 tháng 7 sẽ khiến chúng tôi mất số tiền phí bảo hiểm. Điểm hòa vốn của chúng tôi là $ 9250 + $ 505 = $ 9755, sau đó tùy chọn mang lại cho chúng tôi lợi nhuận. Lợi nhuận tiềm năng không bị giới hạn bởi bất kỳ điều gì, ngoại trừ sự tăng trưởng của tỷ giá MTC tính đến ngày. Với mức tăng BTC lên 12.000 đô la vào ngày 31 tháng 7, chúng tôi sẽ nhận được lợi nhuận là 2152 đô la, trong khi chúng tôi chỉ chịu rủi ro với tỷ lệ phí bảo hiểm mà chúng tôi đã trả khi mua quyền chọn.

deribit.com

Trong một thị trường tiền điện tử đầy biến động, quyền chọn là một công cụ sinh lợi trong tay của một nhà đầu tư có kinh nghiệm. Quy tắc chính là chọn hợp lý ngày hết hạn, cảnh cáo và số tiền bảo hiểm.

deribit.com

 • Phí bảo hiểm quyền chọn (Premium) là số tiền mà bạn sẵn sàng mất nếu dự báo của bạn không tốt. Các quyền chọn được đánh dấu bằng màu xanh lá cây trong hình và trên sàn giao dịch Deribit, giá đã cao hơn / thấp hơn mức đình công và quyền chọn đang có lãi, đối với các quyền chọn như vậy, phí bảo hiểm thường cao hơn. Theo đó, chi phí để vào một vị trí cũng cao hơn..
 • Tuy nhiên, ví dụ: nếu bạn có quan điểm nội bộ rằng BTC sẽ tăng lên 15 nghìn đô la vào ngày hết hạn, sau đó bằng cách mua một tùy chọn giá rẻ với mức phạt 11.500 đô la cho 82 đô la vào ngày 31 tháng 7 với mức giá 15.000 đô la, lợi nhuận trên quyền chọn sẽ là $ 3480. Rủi ro chỉ là $ 82, nhưng bạn có thể kiếm được 42x. Tất nhiên, đây chỉ là một ví dụ, nhưng nó phản ánh khả năng của các quyền chọn trong thời kỳ biến động cao..
 • Nếu bạn đợi một thời gian dài trước khi hết hạn và quyền chọn của bạn đã có lãi, thì bạn có thể đóng một phần hoặc toàn bộ vị thế bằng cách đặt lệnh trong sổ lệnh và chốt lời bất kỳ lúc nào trước khi hết hạn.

deribit.com

Đặt dài 

Long Put là một dạng tương tự của short. Khi bạn mua một quyền chọn Bán, bạn kỳ vọng rằng giá của tài sản cơ bản sẽ giảm xuống dưới mức đình công tại thời điểm hết hạn. Nếu giá tăng trên mức đình công, bạn chỉ có nguy cơ trả phí bảo hiểm cho quyền chọn..

Khái niệm ở đây cũng giống như khi mua Quyền chọn mua, nhưng bạn đang đặt cược rằng giá sẽ xuống dưới mức đình công và tiềm năng lợi nhuận ở đây được giới hạn ở mức đáy của giá tài sản cơ bản..

Straddle (đi ngang)

Tương tự của ngắn và dài đồng thời trên tương lai. Một chiến lược mà bạn thu lợi từ sự biến động mạnh bằng cách mua các tùy chọn với cùng một cuộc tấn công theo các hướng khác nhau.

Thí dụ: mua hai tùy chọn, một Gọi và một Đặt, với một lần cảnh cáo trong một ngày hết hạn.

Straddle cho các tùy chọn BTC tại deribit.com

 • Trong một lựa chọn, chúng tôi có rủi ro phí bảo hiểm là $ 505, trong $ 573, với tổng số $ 1078.
 • Mức hòa vốn xảy ra trên $ 10.330 và dưới $ 8170.
 • Trong một căn hộ, chúng tôi mạo hiểm tổng hai phí bảo hiểm.
 • Với việc tăng BTC lên 12.000 đô la cho quyền chọn Mua, lợi nhuận của chúng tôi sẽ là 2152 đô la trừ đi phí bảo hiểm cho tùy chọn Đặt là 573 đô la và kết quả là chúng tôi sẽ nhận được 1579 đô la.
 • Ví dụ: nếu BTC giảm xuống còn 7000 đô la, chúng tôi sẽ nhận được lợi nhuận là 1790 đô la trừ đi phí bảo hiểm Quyền chọn mua là 505 đô la cho quyền chọn Bán và chúng tôi sẽ nhận được 1280 đô la trong số dư..
 • Chiến lược này chỉ hiệu quả khi có sự biến động mạnh, vì lượng rủi ro là khá lớn, vì vậy bạn cần lựa chọn cẩn thận điểm vào lệnh.

Strangle (bóp cổ)

Một biến thể của chiến lược trước đó, nhưng với các cảnh cáo khác nhau khi chọn một tùy chọn để giảm tổng phí bảo hiểm (rủi ro). Bạn cũng mua hai quyền chọn, một Gọi và một Đặt, trong cùng một ngày hết hạn, nhưng với các cảnh cáo khác nhau và quan trọng là phí bảo hiểm thấp hơn, giảm tổng số rủi ro và do đó đưa điểm hòa vốn đến gần hơn và tăng lợi nhuận tiềm năng. Do đó, chiến lược Strangle cho phép bạn kiếm được nhiều tiền hơn Straddle với cùng mức rủi ro..

Các chiến lược kỳ hạn có thể được lựa chọn dựa trên các tùy chọn khác nhau về tỷ lệ rủi ro / phần thưởng, nhưng cuộc đình công càng xa lợi nhuận thì cơ hội thực hiện quyền chọn càng ít. Theo nghĩa này, Straddle có nhiều khả năng thu được lợi nhuận hơn. Khi tính toán chiến lược Strangle, hãy chọn những tùy chọn hòa vốn nhanh hơn. Tốt hơn nên chốt lời hoặc đa dạng hóa rủi ro trước.

Hàng rào của vị trí chính

Ngoài việc đầu cơ, các tùy chọn Đặt và Mua có thể giúp một nhà đầu tư bảo vệ quan điểm chính của mình..

Thí dụ: bạn có 10.000 đô la mà bạn muốn mua Bitcoin với mức giá 9200 đô la, và nếu ngày mai tỷ giá giảm xuống còn 7000 đô la, bạn sẽ bị thua lỗ với dư vị cay đắng trong tâm hồn.

 • Những rủi ro như vậy có thể được bảo vệ bằng cách mua quyền chọn Bán, trong đó bạn chọn cuộc tấn công dựa trên giá mua của tài sản, phân tích các tính toán từ các công thức trên và cũng tự mình sử dụng máy tính tỷ giá. Để rõ ràng, chúng tôi sẽ thực hiện cảnh cáo $ 9250. Ngày hết hạn – có điều kiện.

deribit.com

 • Chúng tôi mua 0,81 BTC với giá 75% số tiền và mua 4,6 hợp đồng quyền chọn bán với giá 25% số tiền.

deribit.com

 • Chúng tôi rủi ro $ 2500 với phí bảo hiểm là $ 542, nếu tỷ giá BTC không xuống dưới $ 9250, thì mức hòa vốn bắt đầu dưới $ 8700.
 • Nếu BTC vẫn không đổi vào ngày hết hạn, chúng tôi chịu rủi ro toàn bộ phí.
 • Nếu BTC tăng lên 11000 đô la, chúng tôi sẽ mất 2500 đô la, nhưng 0,81 BTC mà chúng tôi đã mua sẽ không có giá 7500 đô la, mà đã là 8900 đô la, 1400 đô la chi phí của chúng tôi sẽ được trang trải và trong trường hợp tăng trưởng hơn nữa, chúng tôi sẽ tiếp tục hòa vốn.
 • Nếu BTC giảm xuống còn 7000 đô la, thì các tùy chọn Đặt 4,6 của chúng tôi sẽ mang lại cho chúng tôi 8250 đô la lợi nhuận và 0,81 BTC của chúng tôi sẽ có giá 5670 đô la, tổng cộng chúng tôi sẽ ở trong lãnh thổ dương thêm 3920 đô la so với 10000 đô la ban đầu.

deribit.com

Tất cả những điều này chỉ là ví dụ về các chiến lược cơ bản, và ngoài những chiến lược này, còn có nhiều chiến lược phức tạp và rủi ro hơn mà bạn vẫn phải tự học nếu bạn quan tâm đến các tùy chọn.. 

Khi lựa chọn chiến lược, điều rất quan trọng là phải tính toán độc lập và cẩn thận để gia nhập vị trí, dựa trên khả năng quản lý rủi ro cá nhân và khả năng tài chính của bạn..

Sợ sói – không vào rừng

Quyền chọn là các công cụ tài chính phức tạp không phù hợp với các nhà giao dịch mới do rủi ro cao, nhưng tuy nhiên, chúng có thể rất thú vị đối với những người tham gia thị trường có kinh nghiệm như nhà đầu cơ, quỹ, thợ đào. Quyền chọn cho phép bạn sử dụng linh hoạt các kết hợp chiến lược giao dịch với các công cụ khác và phòng ngừa rủi ro ngay tại chỗ, cũng như thực hiện x theo sự biến động với chi phí tối thiểu.

Mối quan tâm đến các quyền chọn trên thị trường đang tăng lên mỗi ngày và các công cụ phái sinh này sẽ sớm trở thành tiêu chuẩn cho tất cả các sàn giao dịch tiền điện tử lớn..

Ấn phẩm có thể chứa các phân tích và dự báo về thị trường tiền điện tử, vốn có rủi ro cao. Thông tin chỉ được trình bày cho mục đích cung cấp thông tin và không nên được hiểu là một khuyến nghị mua hoặc bán tài sản. Bạn cần tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tất cả rủi ro, tổn thất và chi phí liên quan đến việc đầu tư, bao gồm cả việc mất hoàn toàn khoản tiền gửi chính, do bạn chịu trách nhiệm.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me