Mùa hè năm nay trong ngành tiền điện tử không gì khác ngoài một mùa hè DeFi. Thật khó để tưởng tượng bất cứ ai quan tâm đến tiền điện tử lại không nghe nói về sự cuồng loạn chung quanh Tài chính phi tập trung. Chúng tôi đã chứng kiến ​​sự ra mắt và tăng trưởng của hàng chục, nếu không phải hàng trăm, các dự án nói chung đã nâng cao đáng kể mạng lưới tài chính phi tập trung. Các giao diện trực quan và lợi nhuận cao được tuyên bố từ các khoản đầu tư thụ động đã dẫn đến sự gia tăng đáng kể của các quỹ bị chặn trong hệ sinh thái DeFi – hơn 6 tỷ đô la cho đến nay với mức tăng trưởng liên tục 500 triệu đô la hàng tuần. Chúng tôi cũng đã thấy sự ra đời của một số sản phẩm độc đáo mới. Nhưng hiếm khi xảy ra trường hợp mới và được nghĩ ra đồng thời, và nhiều lỗi chính của DeFi vẫn chưa được giải quyết. Trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ thảo luận về các dự án DeFi tốt nhất để tìm kiếm trong nửa cuối năm 2020.

Lãnh đạo để thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư và nhà phát triển

DIA

DIA (Tài sản thông tin phi tập trung) là một dự án blockchain phi lợi nhuận của Thụy Sĩ nguồn mở nhằm mục đích triển khai dữ liệu minh bạch và các nhiệm vụ truy cập mở. Trong hệ sinh thái DeFi, DIA được giám sát bởi một cộng đồng phi tập trung của chủ sở hữu mã thông báo DIA và đại diện của họ. Mã thông báo quản trị DIA hoạt động như một động lực cho những người tham gia thị trường chính.

DIA được thiết lập để trở thành Bloomberg nguồn mở cho tiền điện tử và dữ liệu tài chính. DIA là một trong những dự án DeFi được mong đợi nhất, được xác nhận bởi tiếng vang đáng kinh ngạc trong đợt mở bán ngày 3 tháng 8. Giờ đây, mã thông báo DIA đang được giao dịch cao hơn gần 60 lần so với giá ban đầu của nó. Dự án được hỗ trợ bởi các nhà đầu tư nổi tiếng như Outlier Ventures.

Giao thức Orion

Orion Protocol (ORN) tham gia thị trường với tư cách là Cung cấp tiền xu động (DYCO) đầu tiên và trở thành một trong những dịch vụ hấp dẫn nhất vào năm 2020. Orion xây dựng các giải pháp B2B và B2C dựa trên trình tổng hợp thanh khoản tiên tiến nhất từng được phát triển dưới sự lãnh đạo của Giám đốc điều hành Alexei Koloskov, một nhà phát triển blockchain có kinh nghiệm và người tạo ra sàn giao dịch phi tập trung Waves.

Orion đã ký hợp tác với Elrond Network, Bitmax, MXC và Acheron. Kể từ khi ra mắt trên Kucoin và Bitmax, gần 33% cung cấp ban đầu của ORN đã được đóng góp cho chương trình đặt cọc trước. Mã thông báo đã cho thấy mức tăng trưởng gấp 70 lần vào thời điểm đỉnh cao và hiện đang giao dịch ở mức khoảng 40 lần.

Hợp chất

Compound là một trong những công ty đầu tiên trong chu kỳ cường điệu DeFi hiện tại thu hút được sự chú ý lớn khi mã thông báo COMP gốc của họ tăng giá trị trước khi điều chỉnh theo mức hiện tại. Hợp chất là một giao thức thị trường tiền tệ cho phép người dùng kiếm lãi hoặc vay tài sản dựa trên tài sản thế chấp, tất cả được thực hiện trên chuỗi khối Ethereum.

Quá trình lấp đầy nhóm thanh khoản của Hợp chất tương đối đơn giản, cho phép mọi người bắt đầu kiếm lãi kép ngay lập tức với tỷ lệ tự động điều chỉnh dựa trên cung và cầu. Số lượng tài sản bị phong tỏa trong Hợp chất đã tăng hơn 7 lần trong 2,5 tháng và hiện tương đương với 760 triệu đô la.

Tài chính năm

Một trong những dự án thú vị nhất, Yearn Finance, đã xuất hiện vào tháng 7 khi mã thông báo YFI bản địa của họ tăng trưởng chóng mặt nhờ nguồn cung hạn chế dựa trên tính độc quyền ban đầu dành cho các nhà cung cấp thanh khoản (nông dân). Yearn hoạt động như một hệ sinh thái phi tập trung cho các nhà tổng hợp sử dụng dịch vụ cho vay, cho phép các thành viên lưu trữ các mã thông báo như USDC, DAI và USDT để tham gia vào việc lựa chọn các cơ hội cho vay sinh lợi nhất của Yearn.

Công ty được dẫn dắt bởi nhà phát triển André Cronier, người khởi đầu với ý tưởng dân chủ hóa DeFi. Không có tiền khai thác, bán trước hoặc phân phối tiền giữa các thành viên trong nhóm, có nghĩa là hầu hết các mã thông báo YFI đều thuộc sở hữu của cộng đồng. Kể từ đầu tháng 8, YFI đã tăng gấp đôi quy mô. Sẽ rất thú vị khi xem mã thông báo hoạt động như thế nào trong những tháng tới.

dHedge

Được hỗ trợ bởi Synthetix, dHedge phổ biến với các nhà đầu tư hàng đầu như Blocktower Capital và Three Arrows Capital và đã phát triển một giao thức mới để quản lý tài sản phi tập trung nhằm dân chủ hóa giao dịch. Công ty gần đây đã thông báo rằng họ sẽ thoát khỏi chế độ ẩn.

Với mô hình giao dịch không trượt Synthetix và một nhóm tài sản được hỗ trợ ngày càng mở rộng, dHedge đang đưa ra những cách mới để tận dụng tính thanh khoản phái sinh do giao thức Synthetix cung cấp. Synthetix hiện cho phép người dùng đúc, lưu trữ và giao dịch nhiều loại dẫn xuất dựa trên tài sản, bao gồm tiền điện tử, tiền tệ fiat và hàng hóa. Hãy theo dõi sự ra mắt chính thức của dHedge.

Uniswap

Uniswap là một trong những động lực đằng sau chiến dịch DeFi tăng giá hiện tại. Hoạt động như một sàn giao dịch phi tập trung, Uniswap khác với các DEX khác bằng cách sử dụng các nhóm thanh khoản được khuyến khích thay vì sổ đặt hàng. Người dùng chọn cung cấp tính thanh khoản sẽ được thưởng phần trăm phí được trả cho mỗi giao dịch bằng Ethereum.

Uniswap hiện nắm giữ hơn 170 triệu đô la trong bể thanh khoản và hàng trăm danh sách mới mỗi tuần. Đối với người dùng mới làm quen, có một đường cong học tập để sử dụng Uniswap vì nó được cung cấp bởi các ví ERC-20 bên ngoài được kết nối dùng để giao dịch tài sản và cung cấp thanh khoản. Cũng có những cân nhắc về trượt giá và biến động cần được tính đến trước khi bắt đầu tìm hiểu Uniswap.

Curve Finance

Ra mắt vào đầu năm 2020, Curve cho phép người dùng giao dịch giữa các stablecoin đồng thời cung cấp mức trượt giá thấp và thuật toán hoa hồng thấp được thiết kế đặc biệt cho các loại tài sản này. Curve là một trong những người đề xuất sớm nhất việc canh tác có lãi và hiện đang cung cấp 7 nhóm nơi người dùng có thể đặt cọc ổn định để nhận phần thưởng như tiền tệ mới. Hiện có hơn 1 tỷ đô la bị khóa trong các pool Curve, tăng từ 15 triệu đô la vào ngày 1 tháng 6 năm 2020.

Với giao diện đơn giản, Curve là một trong những nền tảng DeFi phổ biến nhất và được khen ngợi vì các tính năng thân thiện với người dùng và tài liệu minh bạch. Công ty đã tích cực hỗ trợ các dự án DeFi khác trong những tháng gần đây. Nhóm nghiên cứu gần đây đã quyết định phát hành mã thông báo của riêng mình để quản lý nền tảng. Mã chứng khoán đã được nhiều người biết đến là CRV. Binance, OKEx và các sàn giao dịch khác đã nhanh chóng niêm yết mã thông báo và giá hiện tại đã đạt 50 đô la trong khi ước tính ban đầu là 10 xu. 

Maker DAO

Với tài sản gần 1,5 tỷ đô la, Maker DAO được cho là cái tên được công nhận nhiều nhất trong danh sách này và vì một lý do chính đáng. Nền tảng cho vay phi tập trung hỗ trợ DAI, một loại tiền ổn định được gắn với đô la Mỹ và là một trong những loại tiền ổn định phổ biến nhất trong ngành công nghiệp tiền điện tử. Maker DAO cho phép bất kỳ ai mở kho tiền, chặn tài sản thế chấp tiền điện tử và tạo DAI dựa trên tài sản thế chấp đó.

Theo DeFi-Pulse, Maker thống trị các dự án khác trong lĩnh vực này ở mức 23,1% về tài sản bị phong tỏa.

Aleph.im

Aleph.im là một trong những người mới nổi nhất với đấu trường DeFi trong vài tháng qua. Aleph là một giao thức trò chuyện dành cho các máy mà blockchain hoạt động như các nút cho khả năng lưu trữ và sức mạnh tính toán phi tập trung. Thị trường đám mây công cộng dự kiến ​​sẽ đạt khoảng 374 tỷ đô la vào năm 2020 và vượt qua 520 tỷ đô la vào năm 2022. AWS của Amazon hiện đang dẫn đầu thị trường, nhưng nhu cầu về các giải pháp phi tập trung chưa bao giờ lớn hơn.

Một minh chứng cho thành công của Aleph.im là trang web của họ đã trực tuyến ngay bây giờ. Aleph cũng sẽ được liệt kê là một trong những đối tác trong dự án Serum được công bố rộng rãi, sàn giao dịch phái sinh hoàn toàn phi tập trung đầu tiên trên thế giới (xem bên dưới).

Huyết thanh

Gần đây nhất, sàn giao dịch phái sinh tiền điện tử hàng đầu FTX, hợp tác với nhóm Solana để công bố dự án Serum, sàn giao dịch phái sinh và giao ngay phi tập trung đầu tiên trên thế giới hoạt động trên sổ lệnh giới hạn tập trung (CLOB) trên mạng Solana. DEX sắp tới sẽ tìm cách tận dụng những điểm mà những người khác đã thất bại bằng cách cung cấp thương mại chuỗi chéo đáng tin cậy với tốc độ và mức giá mà khách hàng đang yêu cầu. Và mặc dù được xây dựng trên Solana, nó sẽ tương thích với Ethereum. Như chúng ta đã biết, hầu hết các giao thức DeFi đều tiếp cận với một nhà tiên tri tập trung – thường là điểm quan trọng nhất, nhưng đây không phải là trường hợp của Serum.

Huyết thanh khác với những loại khác, và đây là thế mạnh của nó. Phần mềm của nó cho phép giao dịch DEX nhanh chóng; nó hỗ trợ chuỗi chéo, stablecoin, mã thông báo BTC, BCH, BSV, LTC, ZEC, ETH và ERC-20, đặt hàng sách và khả năng tạo các sản phẩm tài chính mới và của riêng bạn. Đồng thời, nó hoàn toàn được phân cấp. Không có sự kỳ diệu với các kênh giá tập trung; không có tòa án nào mà bạn phải dựa vào sự liêm chính. Serum là DeFi tinh khiết. Không giống như các sản phẩm DeFi hiện tại, nó nhanh và rẻ. Kiến trúc được điều chỉnh để hỗ trợ các nhà khai thác nút với các khuyến khích đặt cược thông qua lạm phát SRM, hoa hồng thương mại và một hệ thống ủy quyền / giới thiệu được gọi là “nhà lãnh đạo”.

Mã thông báo SRM là xương sống của hệ sinh thái Serum trên cơ sở hạ tầng Solana gốc (mã thông báo SPL) với danh sách chéo như một tiêu chuẩn ERC-20, mã thông báo sẽ được tích hợp hoàn toàn vào Serum. Vào ngày 7 tháng 8, một IEO đã được tổ chức trên các sàn giao dịch FTX và Bitmax, và vào ngày 11 tháng 8, một danh sách đã được thực hiện trên nhiều sàn giao dịch lớn, bao gồm cả Binance. Hiện tại, mã thông báo được giao dịch cao gấp 17 lần so với giá ban đầu của nó.

Ngoài Solana và FTX đã đề cập, các đối tác của Serum bao gồm các công ty nổi tiếng trong ngành tiền điện tử như 3Commas, Akg Ventures, Certus One, Genesis Block và những công ty khác. Nhiều người trong số họ cũng là trình xác nhận Huyết thanh. Theo dự báo của những người sáng lập, sự ra mắt đầy đủ của sàn giao dịch Serum sẽ diễn ra trong vòng vài tuần.

Phi tập trung là tương lai của tài chính

Trong bối cảnh của cuộc khủng hoảng kinh tế và sức khỏe toàn cầu, sự phổ biến của các dự án DeFi đã tăng lên, dẫn đến sự xuất hiện của các tổ chức và cá nhân chơi mới trên thị trường. Chi phí của mã thông báo DeFi đã tăng hàng trăm phần trăm kể từ đầu năm. Cơ hội cho các công ty khởi nghiệp sử dụng công nghệ này là vô tận, điều này hứa hẹn rất nhiều cho sự đa dạng hóa và tăng trưởng của hệ sinh thái DeFi. Các sản phẩm DeFi đột phá mới đang xuất hiện, được chế tạo với chi phí thấp hơn và sẵn sàng tung ra thị trường phổ thông.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me