Khi xây dựng danh mục đầu tư dài hạn, chỉ số tiền điện tử là một cách để theo dõi biến động giá tiền điện tử. Ngoài việc theo dõi hướng đi của thị trường tiền điện tử, các chỉ số cho phép bạn tạo quỹ chỉ số – danh mục đầu tư dựa trên một số tài sản kỹ thuật số.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ nói về các quỹ đầu tư và lợi ích của chúng và đi qua các giải pháp hiện có cho các nhà đầu tư trên thị trường hiện nay. 

Chỉ số quỹ

Các chỉ số cung cấp cơ hội để đánh giá trạng thái tài chính của thị trường và triển vọng tăng trưởng hoặc suy giảm của một nhóm tài sản bằng cách tính đến các dữ liệu như vốn hóa thị trường, giá thị trường, số lượng tiền đang lưu hành, khối lượng giao dịch hàng ngày, v.v..

Các chỉ số được sử dụng để hình thành quỹ chỉ số – danh mục đầu tư được tạo sẵn, cho phép thu lợi nhuận cao mà không cần phân tích từng tài sản kỹ thuật số riêng lẻ. 

Quỹ chỉ số tự động là dịch vụ đảm nhận việc phân tích thị trường và hạch toán dữ liệu. Các dịch vụ như vậy là tuyệt vời cho người mới bắt đầu và các nhà đầu tư lớn để quản lý danh mục đầu tư hiệu quả và sinh lời.

Có nhiều loại quỹ tiền điện tử. Ví dụ: tùy thuộc vào phương pháp quản lý, chúng được chia thành các phương pháp thủ công, nơi người dùng có thể tự tạo và quản lý danh mục đầu tư và tự động, trong đó danh mục đầu tư được tập hợp cho khách hàng, lấy kỳ vọng của họ về lợi nhuận và dự báo tài khoản.

Các quỹ chỉ số tiền điện tử được sử dụng để đa dạng hóa danh mục đầu tư, bảo vệ các nhà đầu tư khỏi sự biến động của thị trường. Các quỹ chỉ số cho phép thu được nhiều lợi nhuận dự đoán hơn bằng cách phân bổ lại tài sản và hiển thị lợi nhuận. Điều đáng chú ý là các quỹ chỉ số không yêu cầu kiến ​​thức chuyên sâu về tiền điện tử, điều này cho phép người mới bắt đầu và các nhà đầu tư lớn kiếm lời và bảo vệ quỹ của họ, tiết kiệm thời gian và công sức.

Huobi HB10

HB10 là một sản phẩm đầu tư từ sàn giao dịch Huobi dựa trên một chỉ số cùng tên mà họ đã tạo, theo dõi mười tài sản phổ biến nhất được ghép nối với USDT. Các tài sản chỉ số HB10 được xếp hạng theo tính thanh khoản, khối lượng giao dịch và sự biến động của chúng. Quỹ đầu tư HB10 cho phép người dùng tiếp cận thị trường tài sản kỹ thuật số với chi phí thấp. 

HB10 cho phép các nhà đầu tư bán lẻ và tổ chức mua các kết hợp tài sản khác nhau và bản thân các tài sản đó có thể hoán đổi cho nhau với các loại tiền điện tử khác trong quỹ. Các tài sản dựa trên chuỗi khối thuộc một trong bốn loại – tiền xu, nền tảng, ứng dụng và mã thông báo tài sản thực – tuyên bố là một phần của chỉ mục. 

Các khoản đầu tư có sẵn bằng mã thông báo BTC, ETH, USDT và Huobi (HT). Sàn giao dịch cũng tính phí, vì vậy khi đầu tư lên đến 500k đô la, hoa hồng tương đương 0,1%.

Quỹ Ember

Quỹ Ember là quỹ đầu tư có giao diện rõ ràng và đơn giản, khả dụng trên thiết bị di động. Ember cho phép người dùng mua một danh mục đầu tư đa dạng với khả năng quản lý quỹ của riêng họ. Điểm đặc biệt của ứng dụng là tất cả dữ liệu được mã hóa trên thiết bị của người dùng và không có bên thứ ba nào có quyền truy cập vào quỹ của người dùng. 

Để đăng ký trên nền tảng, bạn cần cung cấp email của mình. Việc bổ sung tài khoản có thể được thực hiện từ ví bên ngoài hoặc bằng cách kết nối tài khoản Coinbase của bạn. Nền tảng này chứa các danh mục đầu tư gồm các tài sản như BTC, ETH, USDT, BNB, COMP, DASH, ENJ, LINK, XLM, XRP và các tài sản khác.

Không có tùy chọn để tạo danh mục đầu tư của riêng bạn trên Ember, nhưng có sẵn một danh sách các tùy chọn được tạo sẵn. Các danh mục đầu tư khác nhau về mức độ tiếp xúc thị trường và ngưỡng tài trợ tối thiểu. Mỗi tài sản được định giá theo vốn hóa thị trường và được cập nhật hàng ngày, và các danh mục đầu tư khác nhau có thành phần tiền xu khác nhau dựa trên mức độ “hữu ích” của chúng. Giá trị danh mục đầu tư, ROI và mô tả chi tiết của từng tài sản có sẵn cho người dùng.

Chỉ số mã thông báo hệ sinh thái năm – YETI 

YETI là một chỉ số từ PowerPool dựa trên các mã thông báo của hệ sinh thái Yearn, bao gồm: YFI, SUSHI, CREAM, AKRO, COVER, K3PR, CVP và PICKLE. YETI cho phép người dùng truy cập hệ sinh thái Yearn bằng một mã thông báo duy nhất (YETI), bỏ phiếu cho các đề xuất quản lý và kiếm doanh thu dựa trên các chiến lược Vault áp dụng cho mã thông báo kết hợp. Chủ sở hữu YETI có quyền truy cập vào các mã thông báo trong hệ sinh thái của Yearn, nhận thêm doanh thu dựa trên việc sử dụng của họ và phí hoán đổi bằng 0,2% các khoản hoán đổi mã thông báo xảy ra trong nhóm YETI.

Chỉ số YETI tập trung vào các mã thông báo được gộp chung trong một hệ sinh thái. Ngoài ra, YETI là một sản phẩm chỉ số cung cấp đa dạng hóa danh mục đầu tư cho người dùng, tiết kiệm chi phí gas. Chỉ mục hoàn toàn hướng đến cộng đồng, có nghĩa là người dùng có thể thay đổi bộ và phân phối mã thông báo cũng như phí chỉ mục, làm cho nó linh hoạt hơn và thích ứng với những thay đổi trong hệ sinh thái Yearn. 

YETI là một giải pháp có giá trị cho người dùng PowerPool và cộng đồng CVP do quản lý meta và quản lý sản phẩm nội bộ. Các chỉ số PowerPool cũng tính phí nhập, xuất và phí hoán đổi cho người dùng của họ. Những khoản tiền này được sử dụng để thưởng cho những người sở hữu mã thông báo CVP đang hoạt động.

Cryptoindex (CIX100)

Quỹ Cryptoindex hoạt động dựa trên chỉ số của 100 loại tiền điện tử, có sẵn trong các thiết bị đầu cuối tài chính như Bloomberg, Reuters và TradingView. Các đồng tiền được theo dõi bởi chỉ số đã được chọn bằng cách sử dụng thuật toán AI, mạng thần kinh Cryptoindex Zorex, phân tích hơn 3.000 tài sản dựa trên hơn 200 thông số khác nhau và không bao gồm những tài sản có giá trị bị tăng giả tạo.

Quỹ đầu tư Cryptoindex cho phép các nhà đầu tư tự tạo danh mục đầu tư bằng cách tái cân bằng mỗi tháng một lần và mã thông báo ERC-20 CIX100 có sẵn trên nền tảng để đại diện cho tài sản danh mục đầu tư của quỹ chỉ số CIX100. 

Nhiều tôm 

Tômy là một bot giao dịch và ứng dụng để tạo và quản lý danh mục đầu tư, cho phép người dùng tạo chỉ số của riêng họ dựa trên các thông số khác nhau của các tài sản đã chọn thông qua Công cụ chỉ số Tômy. Khả năng mua bất kỳ số lượng tài sản nào với các tùy chọn phân bổ tài sản khác nhau làm cho nền tảng linh hoạt và linh hoạt hơn cho các nhà đầu tư và thương nhân.

Tômy được tích hợp với các sàn giao dịch chứng khoán thông qua các khóa API và cho phép đặt thời gian tái cân bằng danh mục đầu tư, điều này sẽ đóng vai trò là cơ sở cho các giao dịch và quản lý danh mục đầu tư. Các giao dịch được tự động hóa thông qua trao đổi với sự trợ giúp của các bot giao dịch.

Các chức năng giao dịch tự động, tái cân bằng và lập chỉ mục có sẵn trong phiên bản miễn phí của ứng dụng. Một loạt các tính năng, dưới dạng một nền tảng giao dịch xã hội để giao tiếp và chia sẻ kinh nghiệm, hiển thị danh mục đầu tư của người dùng khác và các công cụ kiểm tra chiến lược và danh mục đầu tư có sẵn trong phiên bản trả phí.

Điểm chuẩn CF Ultra Cap 5

CF Cryptocurrency Ultra Cap 5 (CFUC5) là một chỉ số chuẩn có thể đầu tư theo dõi hiệu suất của danh mục đầu tư có trọng số vốn hóa thị trường tự do thả nổi gồm năm loại tiền điện tử lớn nhất theo vốn hóa thị trường. Chỉ số Ultra Cap 5 do nhà cung cấp chỉ số tiền điện tử của CF Benchmarks bao gồm BTC, ETH, LTC, XRP và LINK thay thế cho BCH.

Chỉ số CF Ultra Cap 5 có thể là cơ sở cho một quỹ ETF hoặc một quỹ đầu tư thụ động. Các chỉ số CF Benchmarks là tiêu chuẩn mới về tính toàn vẹn của giá cả và cung cấp các công cụ để tạo ra việc quản lý tài sản theo quy định với tính minh bạch và độ tin cậy cao hơn.

Một số chỉ số CF Benchmark khác bao gồm XBT-USD, ETH-USD, LTC-USD, BCH-USD, EOS-USD, XTZ-USD, XLM-USD.

Kết luận

Sự hình thành của các công cụ tài chính mới và phát triển các giải pháp để đầu tư vào không gian tiền điện tử tìm cách tận dụng hệ sinh thái đang phát triển của tài sản kỹ thuật số. 

Các quỹ đầu tư tiền điện tử giúp các nhà đầu tư và nhà giao dịch từ các không gian tài chính truyền thống dễ dàng tiếp cận các công cụ bảo hiểm rủi ro và kiếm tiền trên thị trường tiền điện tử. Sự xuất hiện của các quỹ đầu tư đã làm tăng số lượng các chiến lược kiếm tiền và tạo cơ hội để tạo các chỉ số, chiến lược và danh mục đầu tư của riêng họ.

Lĩnh vực tiền điện tử có rủi ro cao do biến động dữ dội và thiếu quy định. Vì lý do này, quỹ chỉ số hấp dẫn hơn đối với những người dùng không có rủi ro cao.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Nội dung của bài viết này không nhằm mục đích tư vấn tài chính và không nên được coi như vậy. 3commas và các tác giả của nó không chịu bất kỳ trách nhiệm nào về lãi hay lỗ của bạn sau khi bạn đọc bài viết này. Bài báo đã được trình bày để cung cấp cho người đọc những thông tin chung. Chỉ có kinh nghiệm cá nhân được mô tả ở đây. Người dùng phải thực hiện nghiên cứu độc lập của riêng họ để đưa ra quyết định sáng suốt về các khoản đầu tư tiền điện tử của họ.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me