Mọi thứ bạn cần biết về việc kiếm bitcoin cho riêng mình

Gần một năm trước, các nhà đầu tư Bitcoin đã được đối xử với sự gia tăng đáng kể về giá trị của lên đến $ 19,000. Kể từ đó, nó đã chạm đáy, nhưng ổn định ở mức $ 6,300. Đối với những người không hiểu biết, điều này nghe có vẻ giống như một khoản đầu tư khủng khiếp – hoặc ít nhất là rất rủi ro.

Sự thật là, Bitcoin đang sẵn sàng cho một đợt tăng đột biến khác, nhờ vào sự tăng trưởng ổn định về lượng người dùng và khối lượng giao dịch. Những người trong số các bạn có thể hiểu biết về các khoản đầu tư tài chính, nhưng không có kiến ​​thức về Bitcoin có thể tự hỏi nên bắt đầu từ đâu.

Có một số cách để tiết kiệm và có được kho tiền điện tử của riêng bạn. Bạn có thể học cách kiếm Bitcoin theo cách thủ công (khai thác) hoặc tận dụng thị trường. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn nhiều phương pháp và sau đó bạn có thể xác định phương pháp nào phù hợp với tài chính của mình.

Đây là điều làm cho tiền điện tử trở nên tuyệt vời như vậy, không có người gác cổng nào cản đường bạn để hạn chế tiềm năng thu nhập của bạn. Bạn có thể kiếm Bitcoin theo đúng nghĩa đen với một số máy tính được bật trong tầng hầm.

Khai thác hàm băm

Ban đầu, chẳng có gì ngoài một bản thiết kế và một giấc mơ. Sự khởi đầu khiêm tốn của Bitcoin dường như có nhiều điểm chung hơn với nuôi vàng trong MMORPG hơn thực tế. Ý tưởng rằng bạn có thể “tạo ra” tiền từ máy tính giải các bài toán nghe có vẻ lố bịch.

Tuy nhiên, về cơ bản đó là khai thác Bitcoin. Không cần đi quá sâu vào các chi tiết cụ thể, Bitcoin được khai thác, giống như bất kỳ tài nguyên quý giá nào khác, ngoại trừ việc giải quyết vấn đề rất phức tạp mà chỉ máy tính mới có thể giải quyết.

Ngoài ra, giống như với các mỏ thực, bạn càng khai thác nhiều, càng khó lấy (giải) tiền.

Hiện có rất nhiều loại tiền Bitcoin đang được lưu hành, nhưng vẫn chỉ là một phần nhỏ so với các loại tiền tệ khác. Nhu cầu đối với một loại tiền kỹ thuật số như Bitcoin vẫn không thay đổi, mặc dù giá trị của nó là 1/3 so với mức đỉnh cao nhất của nó. Đây vẫn là thời điểm tuyệt vời để khai thác Bitcoin, nhưng nó không thể ở quy mô của một PC gia đình.

Chi phí để khai thác Bitcoin

Như chúng tôi đã đề cập, Bitcoin sẽ khó khai thác hơn khi bạn khai thác nhiều hơn. Càng nhiều đơn vị tiền tệ được tạo ra, thì các bài toán toán đó càng lâu để máy tính giải. Điều này có nghĩa là một máy tính duy nhất chạy 24/7 sẽ kiếm được ít hơn bây giờ.

Cả giá Bitcoin và số lượng đang lưu hành khiến cho một máy tính gia đình cao cấp gần như không thể kiếm được lợi nhuận.

Vì vậy, bạn có thể hỏi, tại sao lại quan tâm đến việc khai thác Bitcoin? Chà, khai thác vẫn có lãi, nhưng bạn cần nhắm mục tiêu các “trang trại khai thác” chuyên biệt để giảm tác động của chi phí điện. Các hoạt động khai thác được tối ưu hóa cho nhiệm vụ cụ thể này là cách duy nhất để kiếm Bitcoin hiệu quả.

Cách kiếm bitcoin nhanh hơn

Bên cạnh việc đầu tư vào các trang trại khai thác có thể tận dụng chi phí điện năng thấp hơn ở các nơi khác trên thế giới, bạn cũng có thể kiếm Bitcoin thông qua các khoản đầu tư cá nhân. Ngày nay, quy trình chuyển đổi tiền mặt thành Bitcoin đơn giản hơn nhiều. Bạn thậm chí không cần tài khoản ngân hàng. Dưới đây là cách kiếm Bitcoin nhanh chóng:

Trao đổi tiền điện tử

Để có được Bitcoin hoặc bất kỳ loại tiền điện tử nào, bạn cần có ví. Đặc biệt là ví kỹ thuật số. Ví này giống như một tài khoản ngân hàng mà chỉ bạn mới có thể truy cập và nó có id và mật khẩu duy nhất của riêng mình.

Bạn có thể nhận ví bằng cách tải xuống một phần mềm đơn giản hoặc bằng cách đăng ký với một nền tảng trao đổi tiền điện tử lớn. Các sàn giao dịch này kết nối với tài khoản ngân hàng của bạn và thiết lập để mua / bán Bitcoin trong vòng vài phút. Một số trang web trao đổi phổ biến nhất bao gồm Coinbase, Coinsquare, Bitstamp và Bitfinex.

Ưu và nhược điểm của sàn giao dịch bitcoin

Mặc dù các nền tảng trao đổi này giúp kiếm Bitcoin khá dễ dàng nhưng mỗi nền tảng đều có những ưu và nhược điểm riêng. Trước khi bạn đổ nhiều tiền vào các trang web này, hãy nghiên cứu những điều sau:

khuyến nghị

Trang web có vị trí tốt với cộng đồng Bitcoin không? Trước đây họ có gặp rắc rối gì với việc chuyển tiền, hoàn lại tiền, v.v. không? Họ đã giao dịch Bitcoin được bao lâu rồi?

Tỷ giá hối đoái và Phí

Hãy xem số tiền được tính để mua / bán và gửi tiền tệ. Họ tính phí cố định hay tỷ lệ phần trăm theo quy mô giao dịch? Điều quan trọng cần nhớ là nếu bạn có kế hoạch đổ nhiều tiền vào Bitcoin vì nó đang sẵn sàng phát triển.

Tùy chọn mua hàng

Một số nền tảng không cung cấp nhiều tùy chọn thanh toán, trong khi những nền tảng khác cho phép mua PayPal và Thẻ tín dụng. Nếu bạn bị giới hạn chỉ chuyển khoản ngân hàng, thì bạn có thể phải đợi hàng tuần giữa các giao dịch. Điều này có thể khiến việc kiếm Bitcoin trở thành một quá trình rất phức tạp và khó khăn.

xác minh

Bất kể bạn chọn nền tảng nào, bạn sẽ cần xác minh danh tính của mình. Điều này sẽ bao gồm ID ảnh ở mức tối thiểu. Một số trang web yêu cầu hình thức nhận dạng thứ hai (hóa đơn có tên và địa chỉ của bạn).

Điều này là để bảo vệ họ và khách hàng của họ khỏi những trò gian lận, rửa tiền và thao túng thị trường. Cũng có thể có giới hạn địa lý đối với một số trang web trao đổi. Điều này thường không phải là vấn đề đối với Hoa Kỳ cư dân.

Giới hạn âm lượng

Các nền tảng trao đổi sẽ khác nhau về số tiền bạn được phép giao dịch bằng Bitcoin mỗi ngày. Đối với một số người thì đó là một hoặc hai, đối với các trang web như Binance, bạn có thể kiếm tới 136 đồng.

Trao đổi trực tiếp

Nếu bạn tìm kiếm trực tuyến trong các quảng cáo được phân loại của Craigslist, Offerup và những người khác, bạn sẽ thấy các đại lý Bitcoin sẵn sàng bán Bitcoin với tỷ giá thấp hơn các sàn giao dịch. Cả hai bên có thể tránh phí giao dịch và nhận tiền mặt hoặc Bitcoin của họ ngay lập tức. Đây rõ ràng là một nỗ lực hơi mạo hiểm, gặp gỡ người lạ để đổi một lượng lớn tiền mặt.

Ngoài ra còn có các trang web chuyên dụng như LocalBitcoins cũng sẽ giúp bạn kết nối với mọi người. Nếu bạn không thích ý tưởng trao đổi cá nhân, bạn có thể thử tìm kiếm các máy ATM Bitcoin hoặc ngân hàng giao dịch Bitcoin. Tuy nhiên, chúng có thể không phải là nơi dễ tìm nhất nếu bạn không sống ở một thành phố đô thị lớn.

Mua Bitcoin vật lý

Một số người không biết, Bitcoin cũng được đúc thành một loại tiền vật chất. Tất nhiên, những đồng tiền này không liên quan đến tiền tệ thực tế ngoài tính thẩm mỹ. Một số đồng tiền này trông giống như tiền tệ thực tế.

Tất nhiên, bất cứ thứ gì chúng được đúc ra sẽ là giá trị thực của chúng, mặc dù người bán định giá chúng ở mức 1 BTC.

Các cách khác để kiếm bitcoin

Ngoài khai thác, có nhiều cách khác để bạn có thể kiếm Bitcoin mà không cần trao đổi. Đây là một số phương tiện kiếm Bitcoin hợp pháp.

Trò chơi trực tuyến

Có các ứng dụng di động và trò chơi trực tuyến thanh toán bằng Bitcoin. Một số trò chơi này được bán trên thị trường đặc biệt cho những người đam mê Bitcoin, những trò chơi khác có nó như một phương thức thanh toán khác.

Ngoài ra còn có các sòng bạc trực tuyến mà bạn có thể giành được tiền khi chơi slot, poker, v.v. Bitcoin luôn là cách nhanh nhất để được trả tiền khi chơi trò chơi trực tuyến.

Công ty đáng tin cậy nhất cho những người đánh bạc thanh toán bằng Bitcoin, là Bovada.

Khảo sát và Nhiệm vụ

Một số trang web sẽ tặng Bitcoin nếu bạn thực hiện các cuộc khảo sát hoặc hoàn thành các nhiệm vụ đơn giản cho họ. Các nhiệm vụ có thể có ý nghĩa bất cứ điều gì từ việc xem quảng cáo video, tham gia trên mạng xã hội hoặc thậm chí đọc sách.

Đúng vậy, có những công ty sẽ trả tiền cho người đọc bằng Bitcoin. Một trong những công ty như vậy là PaidBooks.

Bạn có thể đọc các tác phẩm kinh điển cũ như When the Sleep Wakes, Beyond Good and Evil, A Bottle in the Smoke, Pride and Prejudice, v.v. Hãy nhớ rằng các trang web cung cấp thanh toán thông qua các tác vụ như thế này sẽ có nhiều quảng cáo và hình ảnh xác thực để nhấp qua.

Xét cho cùng, đó là tiền miễn phí về mặt kỹ thuật.

Trả tiền để viết

Cuối cùng, nhưng không kém phần quan trọng, nếu bạn đang muốn kiếm được nhiều Bitcoin mà không cần chuyển đổi tiền mặt của mình, bạn có thể viết cho các blog về tiền điện tử. Bây giờ, điều này nghe có vẻ giống như thứ chỉ dành riêng cho các nhà văn có kinh nghiệm, nhưng bạn đã nhầm.

Các blog về tiền điện tử tốt nhất luôn tìm kiếm thêm ý kiến ​​của các nhà đầu tư nghiệp dư về tiền điện tử.

Tìm hiểu một chút về Bitcoin, tìm hiểu những điều cơ bản, sau đó giới thiệu câu chuyện cá nhân của bạn với các blog lớn thanh toán bằng Bitcoin. Bạn có thể tìm thấy một vài trong số đó chỉ bằng cách Google tìm kiếm “blog thanh toán bằng Bitcoin”. Thậm chí có một số bài mà bạn có thể viết về các chủ đề khác và vẫn kiếm được tiền theo cách đó.

Giữ Bitcoin của bạn an toàn

Như chúng tôi đã đề cập ở phần đầu, để giao dịch và kiếm Bitcoin, bạn cần có ví kỹ thuật số. Không chỉ là bất kỳ ví nào, một ví an toàn. Nếu bạn đã tìm kiếm ví Bitcoin trên Internet hoặc Google Play, bạn sẽ tìm thấy vô số kết quả.

Đừng lấy ứng dụng ví đầu tiên mà bạn thấy. Lừa đảo bitcoin đang tràn lan và bảo mật là mối quan tâm hàng đầu.

Có, bạn nhận được một ví Bitcoin khi đăng ký các nền tảng trao đổi như Coinbase hoặc Binance. Tuy nhiên, nếu bạn muốn chứng minh khoản tiết kiệm của mình trong tương lai, bạn cần phải giữ tiền của mình được lưu trữ trong một ví riêng. Nếu những nền tảng đó đã từng gấp lại hoặc ngừng hoạt động, Bitcoin của bạn sẽ bị mất.

Hiện tại, không có biện pháp bảo vệ người tiêu dùng nào được áp dụng cho các sàn giao dịch Bitcoin. Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện một trong hai điều: mua ví tiền điện tử vật lý hoặc tải xuống một phần mềm như Electrum hoặc Exodus. Những chiếc ví này sẽ thuộc sở hữu cá nhân của bạn, nhưng không thể bẻ khóa được.

Ví bị khóa

Tại sao ví Bitcoin không thể mở được? Chà, mật khẩu của các ví này dài đến mức không tin tặc nào có thể đoán được hoặc buộc phải kết hợp số lượng tối đa. Đó là một chuỗi các từ được gọi là ‘seed words’ không bao giờ có thể được đặt lại như mật khẩu truyền thống.

Bây giờ, nếu bạn tình cờ đầu tư vào ví phần cứng, đây là một bộ nhớ vật lý gửi và nhận dữ liệu không dây, bạn thậm chí còn an toàn hơn. Máy tính có thể bị xâm nhập, nhưng ví phần cứng thì không. Cách duy nhất ai đó sẽ đánh cắp từ ví Bitcoin của bạn là nếu họ thực sự cướp bạn theo đúng nghĩa đen.

Chuẩn bị cho Tương lai

Hy vọng rằng, hồ sơ Bitcoin ngắn này đã cung cấp cho bạn một chút rõ ràng về cách hoạt động của cuộc cách mạng kỹ thuật số này. Tiền điện tử vẫn còn một chặng đường dài trước khi chúng ta bắt đầu thấy nó ở Starbucks hoặc Walmart như một hình thức thanh toán.

Điều đó không có nghĩa là nó không thể đến được đó. Có hơn 21 triệu Bitcoin đang được lưu hành, con số đó sẽ tiếp tục tăng – và giá trị của nó cũng vậy.

Khi nào Bitcoin sẽ tăng trở lại vào hàng 10 nghìn? Bitcoin cần trở thành một quỹ ETF, hoặc quỹ giao dịch trao đổi. Đây là tài sản có trên thị trường tiền tệ dưới dạng đấu thầu được chính thức công nhận.

Nó nói với các nhà đầu tư rằng nó không có tính thanh khoản, hack, lỗ hổng bảo mật, trộm cắp, v.v. Bitcoin được phân loại là tài sản theo các phán quyết của chính phủ và phải tuân theo các quy định về thuế tiếp theo. Đó là một phần lý do tại sao việc chấp nhận Bitcoin đã bị các doanh nghiệp lớn hơn chấp nhận.

Khi Bitcoin bắt đầu nhận được những danh sách ETF này, nó sẽ mở ra những cánh cửa đầu tư mới. Không chỉ đầu tư tư nhân mà còn đầu tư doanh nghiệp và chính phủ.

Một cách tốt hơn để kiếm Bitcoin

Thế giới tiền điện tử thường có cảm giác giống như Miền Tây hoang dã. Với sự nhầm lẫn về cách kiếm Bitcoin một cách an toàn, thật dễ hiểu tại sao phải mất quá nhiều thời gian để việc áp dụng trở thành xu hướng chủ đạo. Điều đó không có nghĩa là bạn nên trở thành một khán giả và chỉ đợi cơn sốt Bitcoin quay trở lại trước khi thực hiện.

Bạn càng tìm hiểu nhiều về Bitcoin và các loại tiền điện tử khác, danh mục đầu tư của bạn sẽ càng lớn. Tại 3 Dấu phẩy, bạn có thể đi tắt qua rất nhiều rào cản về khả năng tiếp cận Bitcoin. Chúng tôi cung cấp một cách mới và trực quan để giao dịch.

Hãy xem cái mà chúng tôi gọi là “giao dịch thông minh” thông qua việc sử dụng bot giao dịch. Đây là một cách mới và thú vị để giao dịch với sự trợ giúp của bot giao dịch và quản lý danh mục đầu tư hợp lý.

Đừng ngồi đó tự hỏi làm thế nào bạn nên đầu tư vào tiền điện tử và kiếm Bitcoin; bắt đầu bản dùng thử miễn phí của bạn ngay hôm nay và để chúng tôi cho bạn thấy.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map