Nhiều người mong đợi tiền điện tử sẽ đóng vai trò như một sự cải tiến đối với các giải pháp tài chính hiện có. Công nghệ chuỗi khối cung cấp nhiều loại công cụ có thể thực hiện các chức năng cụ thể và có thể trở thành nền tảng cho hệ thống tài chính mới. Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét mã thông báo bảo mật, là bản sao kỹ thuật số của chứng khoán.

Mã thông báo bảo mật là gì?

Đối tác quản lý của Morgan Creek Capital, Anthony Pompliano, định nghĩa mã thông báo bảo mật là “tài sản kỹ thuật số tuân theo các quy định bảo mật liên bang; chúng là giao điểm của tài sản kỹ thuật số (mã thông báo) với các sản phẩm tài chính truyền thống. ” Nghĩa là, mã thông báo bảo mật là quyền sở hữu có thể lập trình đối với một tài sản cụ thể, chẳng hạn như bất động sản, cổ phiếu, thanh toán cổ tức, v.v..

Khi nào thì mã thông báo là bảo mật?

Để xác định xem một mã thông báo nhất định có thuộc loại bảo mật hay không, kiểm tra Howey được sử dụng. Các “Kiểm tra Howey”Do Tòa án Tối cao tạo ra để xác định xem một số giao dịch nhất định có đủ điều kiện là“ hợp đồng đầu tư ”hay không. Theo Kiểm tra Howey, một giao dịch là một hợp đồng đầu tư nếu tất cả các tiêu chí dưới đây được đáp ứng:

 • Đó là một khoản đầu tư bằng tiền
 • Có kỳ vọng về lợi nhuận từ khoản đầu tư
 • Việc đầu tư tiền vào một doanh nghiệp thông thường
 • Mọi lợi nhuận đều đến từ nỗ lực của người quảng bá hoặc bên thứ ba

Nếu thử nghiệm cho kết quả dương tính, thì theo Đạo luật Chứng khoán năm 1933 và Đạo luật Giao dịch Chứng khoán năm 1934, các giao dịch tài chính được coi là chứng khoán và do đó, phải tuân theo các yêu cầu công bố và đăng ký cụ thể. Điều này có nghĩa là chỉ những nhà đầu tư được công nhận mới có thể mua hợp pháp những chứng khoán này.

Để trở thành một nhà đầu tư được công nhận tại Hoa Kỳ, bạn phải sở hữu tài sản trị giá trên một triệu đô la (tài sản chung của vợ / chồng cũng được tính đến) hoặc có thu nhập trên 200.000 đô la Mỹ cho mỗi năm trong hai năm gần nhất hoặc thu nhập chung của hộ gia đình hơn 300.000 USD cho cùng kỳ.

Một trong ba yêu cầu phải được đáp ứng để có được nhà đầu tư được công nhận ở Nga.

 • Sở hữu tối thiểu 6 triệu rúp dưới dạng chứng khoán, công cụ phái sinh, tiền trên tài khoản hoặc tiền gửi.
 • Thời gian phục vụ ít nhất ba năm trong một tổ chức đã ký kết các giao dịch với chứng khoán hoặc chứng khoán phái sinh, hoặc ít nhất hai năm trong một tổ chức, có tư cách nhà đầu tư đủ điều kiện.
 • Kết thúc các giao dịch bằng chứng khoán với tổng số tiền từ 6 triệu rúp trở lên trong năm qua.

Các trường hợp sử dụng mã thông báo bảo mật

Ưu điểm chính của mã thông báo bảo mật so với các sản phẩm tài chính cổ điển là khả năng loại bỏ sự cần thiết của bên thứ ba, tức là ngân hàng hoặc nhà môi giới.

Ưu điểm của mã thông báo bảo mật so với các sản phẩm tài chính cổ điển:

 • Tiếp cận thị trường liên tục
 • Khả năng sở hữu một phần cổ phiếu
 • Thực hiện giao dịch nhanh chóng do không có trung gian
 • Đơn giản hóa hoạt động trao đổi / thương mại
 • Khả năng tạo ra một hệ sinh thái các dịch vụ liên quan.

Nếu bạn muốn thu lợi nhuận từ việc tăng chỉ số S&Giá chỉ số P 500 nhưng không muốn đầu tư 3.000 đô la vào tài sản, bạn có thể mua mã thông báo bảo mật của chỉ số này và tận hưởng tất cả các lợi thế của tài sản.

Tuy nhiên, điều đáng nói là hiện tại, tính thanh khoản của thị trường token chứng khoán cực kỳ thấp. Theo trang web securitytokencap.io, khối lượng giao dịch hàng ngày của các token này không vượt quá 100.000 đô la. Khối lượng như vậy không thể đáp ứng nhu cầu của các nhà đầu tư được công nhận.

STO

STO là một cách gây quỹ tương tự như ICO, nhưng có những đặc điểm riêng. ICO sử dụng tiền điện tử vô dụng bên ngoài blockchain. Giá trị của những loại tiền điện tử này nằm chính xác trong công nghệ của nền tảng mà chúng được khởi chạy.

Đổi lại, STO cung cấp các tài sản tương tự như chứng khoán, được đặt đầy đủ trong khuôn khổ pháp luật hoặc có giá trị cố định theo các điều kiện xác định trước. Một số STO đã được đăng ký với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC), có nghĩa là quy trình đã tuân thủ tất cả các yêu cầu pháp lý.

Có những nền tảng chuyên biệt tiến hành STO, với Polymath, Smartlands, Securifying và Harbour là một số ví dụ. Tuy nhiên, STO có thể được tổ chức trên Ethereum, EOS, Neo và các blockchain khác, thu tiền trên địa chỉ hợp đồng thông minh. Tuy nhiên, cách tiếp cận này rủi ro hơn, vì theo luật, chỉ những nhà đầu tư được công nhận mới có thể tham gia vào các STO.

Phần kết luận

Vào năm 2018, nhiều người tin rằng STO sẽ trở thành một xu hướng mới, thay thế các ICO. Nhưng rõ ràng là hiện nay cả các nhà đầu tư và công ty được công nhận đều không quan tâm đến chủ đề này.

Tuy nhiên, một số chính phủ đã thể hiện mức độ quan tâm nhất định, vì nhiều người trong số họ không đồng ý với ý kiến ​​rằng mọi thứ mà các nhà phát triển gọi là mã thông báo tiện ích, trên thực tế, là những gì chúng được tuyên bố. Có tin đồn rằng quyết định của SEC rằng Huobi Token là một bảo mật đã dẫn đến việc sàn giao dịch Huobi không thể thâm nhập vào thị trường Hoa Kỳ, điều này đã cản trở sự xuất hiện của một công ty con của sàn giao dịch Huobi Mỹ..

Nếu các chính phủ quan tâm nhiều hơn đến tiền điện tử, có lẽ chúng ta sẽ thấy một làn sóng phổ biến mới của mã thông báo bảo mật như một công cụ kỹ thuật số hoàn toàn hợp pháp.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me