Sử dụng Cắt lỗ khi giao dịch có nhiều lợi ích mà bạn có thể chưa xem xét… đọc tiếp để tìm hiểu thêm!

Cắt lỗ là gì?

Cắt lỗ là một thuật ngữ phổ biến được sử dụng trong giao dịch mà bạn có thể đã nghe.

Về cơ bản, Cắt lỗ là một mức giá đã đặt hoặc tỷ lệ phần trăm của giá tài sản mà khi đạt được sẽ tự động đóng giao dịch của bạn.

Bạn có biết Cắt lỗ cũng có các lợi ích bổ sung, chẳng hạn như:

  • Bảo vệ khỏi “Chi phí cơ hội bị mất”
  • Bán với một khoản lỗ nhỏ để mua thêm tài sản với giá thấp hơn (còn được gọi là “Bán khống”)
  • Bảo vệ vốn của bạn (đặc biệt là khỏi Thanh lý khi giao dịch Ký quỹ hoặc Hợp đồng tương lai)
  • Và bạn thậm chí có thể theo dõi lệnh Cắt lỗ để đạt được nhiều lợi nhuận hơn trong khi giảm thiểu rủi ro

Chúng tôi sẽ thảo luận chi tiết hơn về những điểm này ở trên trong suốt bài viết này.

Cắt lỗ truyền thống

Trong ví dụ về giao dịch “Dài”, khi bạn mua một tài sản thấp hơn và dự định bán nó cao hơn để kiếm lời, Cắt lỗ ban đầu được đặt bên dưới giá mua của tài sản, vì vậy nếu giá giảm thay vì lên, giao dịch đóng cửa và số vốn của bạn được trả lại trừ đi phần chênh lệch đã nhận được.

Ví dụ: Bạn bắt đầu giao dịch bằng cách mua 1 ETH với giá $ 1000. Bạn muốn chốt lời và bán 1 ETH khi giá đạt 1100 đô la, mang lại lợi nhuận 10% hoặc 100 đô la cho khoản đầu tư ban đầu của bạn (ít phí hơn). Tuy nhiên, nếu giá giảm, bạn bị mắc kẹt trong một giao dịch mà 1 ETH bạn mua đang giảm giá trị và bán 1 ETH với bất kỳ giá nào thấp hơn $ 1000 mà bạn đầu tư ban đầu dẫn đến thua lỗ … đây là nơi dừng Mất mát có thể giúp bạn lập kế hoạch và giảm thiểu rủi ro này..

Vì giá tiền điện tử có thể rất biến động, giá có thể giảm đột ngột trong những thời điểm không cho nhà giao dịch hoặc nhà đầu tư cơ hội để phản ứng., Đây là nơi mà lệnh Cắt lỗ đặt trước có thể giúp bảo vệ vốn của bạn trong khi bạn ngủ hoặc đi lại hàng ngày đời sống.

Với 3Commas SmartTrade, bạn có thể xác định điều kiện Cắt lỗ tại thời điểm giao dịch sẽ tự động bán tài sản bạn đang nắm giữ nếu giá giảm xuống dưới ngưỡng bạn đặt.

Tại sao tôi muốn bán lỗ?

Thị trường tiền điện tử có tính chu kỳ. Thông thường, khi giá giảm đột ngột của một tài sản, giá có thể đảo ngược và tăng nhanh chóng (có thể là phút / ngày / tuần). Một số nhà giao dịch tin rằng việc nắm giữ (còn được gọi là “hodl’ing”) đối với một tài sản khi giá giảm sẽ tốt hơn là bán khi bị lỗ, vì giá cuối cùng sẽ phục hồi. Họ cũng có thể sử dụng chiến lược “Trung bình chi phí đô la” (DCA) để mua nhiều tài sản hơn trong những khoảng thời gian xác định khi giá giảm hơn nữa. Đây có thể là một chiến lược hiệu quả nếu bạn có thêm vốn mà bạn đang đầu tư hoặc đầu cơ vào các tài sản mà bạn tin rằng có tiềm năng rất mạnh để tăng giá cao hơn nhiều trong thời gian dài hơn.

Tuy nhiên, mọi chiến lược đều có điểm rơi và đây không phải là một chiến lược tốt nếu bạn có số tiền hạn chế, vì chúng có thể bị mắc kẹt trong một giao dịch thua lỗ trong một thời gian dài – ngay cả khi giao dịch cuối cùng quay đầu và đóng lợi nhuận (đây được gọi là “Chi phí cơ hội bị mất” hoặc thời gian mà bạn có thể kiếm được lợi nhuận bằng tài sản của mình ở nơi khác). Tâm lý của một nhà giao dịch xuất hiện ở đây; một số người nghĩ rằng bất kỳ thua lỗ nào đều là một điều tồi tệ và có thể có kỳ vọng không thực tế rằng tất cả các giao dịch phải, hoặc sẽ thành công. Chúng tôi ở đây để nói với bạn rằng điều này là không thể, và ngay cả những nhà giao dịch giỏi nhất trên thế giới cũng không có 100% tỷ lệ thắng.

Cái giá của cơ hội bị mất

Với ví dụ trên, giữ nguyên giao dịch hoặc tài sản có thể đã giảm mạnh về giá trị (giả sử -30% trở lên), không phải là cách hành động tốt nhất nếu bạn là nhà giao dịch có tài khoản nhỏ hơn. Trong trường hợp tương tự, giả sử bạn đã lỗ nhỏ 2-5%. Bằng cách đóng giao dịch thua lỗ sớm hơn khi giá bắt đầu giảm, bạn sẽ có sẵn vốn để đầu tư vào các cơ hội giao dịch tốt hơn trên các tài sản đang tăng giá trị, về cơ bản phục hồi mức thua lỗ ít hơn 2-5% so với giữ mức lỗ 30%. Đây là nơi các bot của chúng tôi hoạt động và có thể giúp bạn kiếm được lợi nhuận liên tục bất chấp điều kiện thị trường!

Các nhà giao dịch hoặc nhà đầu tư có tài khoản lớn hơn cũng có thể được lợi khi bán một tài sản trong danh mục đầu tư dài hạn của họ với một khoản lỗ nhỏ vì họ thực sự có thể tăng số lượng tài sản bằng cách mua lại số lượng lớn hơn với giá thấp hơn nhiều, 3Commas “Smart Cover ”là một công cụ mạnh mẽ để sử dụng trong tình huống này.

Cắt lỗ ở đây sẽ cho phép nhà giao dịch tăng gấp đôi lượng Bitcoin nắm giữ của họ bằng cách mua lại với chi phí thấp hơn.

Theo dõi lệnh cắt lỗ của bạn để có lợi nhuận lớn hơn và ít rủi ro hơn

Trong một số trường hợp, lệnh Cắt lỗ có thể được sử dụng để bảo vệ lợi nhuận bạn đã kiếm được từ một tài sản khi giá tăng so với nơi bạn mua nó lúc đầu. Bạn có thể “di chuyển Dừng lên” theo cách thủ công (như nó thường được gọi là). Đây là nơi mà tài sản của bạn, chẳng hạn, đã tăng 10% giá trị và bạn tăng Cắt lỗ lên mức hòa vốn (giá mà bạn mua tài sản ban đầu) hoặc thậm chí có lãi.

Nếu giao dịch hoặc đầu tư hoạt động rất tốt, bạn có thể liên tục di chuyển giá Cắt lỗ lên hàng ngày hoặc hàng tuần, để đảm bảo rằng nếu giá đảo chiều, giao dịch của bạn sẽ đóng cửa có lãi hoặc hòa vốn và bạn có thể đánh giá giao dịch tiếp theo của mình. muốn biết tiền của bạn đã được bảo vệ.

Các công cụ 3Commas SmartTrade cũng có khả năng tự động “theo dõi” giá trị Cắt lỗ cho bạn theo tỷ lệ phần trăm cố định thấp hơn giá biểu đồ hiện tại. Khi giá tăng, giá Cắt lỗ của bạn cũng vậy. Nếu tài sản giảm xuống dưới ngưỡng bạn đặt, giao dịch sẽ bị đóng. Dù bằng cách nào, 3Commas cho phép bạn “thiết lập và quên” giao dịch của mình, làm giảm bớt một số cảm xúc liên quan đến giao dịch tiền điện tử.

Bảo vệ vốn của bạn khỏi Thanh khoản khi giao dịch Ký quỹ hoặc Hợp đồng tương lai

Khi giao dịch bằng đòn bẩy trên các sàn giao dịch Hợp đồng tương lai hoặc Ký quỹ, bạn đang giao dịch bằng số tiền bạn đã vay, đôi khi gấp 100 lần số vốn bạn có.

Điều này cực kỳ rủi ro vì bạn có thể bị thanh lý hoặc bị “gọi là ký quỹ” nếu giao dịch thua lỗ.

Ví dụ: nếu bạn tạo giao dịch Dài với $ 1 bằng cách sử dụng đòn bẩy 100x, bạn sẽ tạo một vị thế trên hợp đồng đang được giao dịch với giá $ 100. Nếu giá tăng 1% và bạn đóng giao dịch, thì bạn sẽ kiếm được 1 đô la lợi nhuận, nhân đôi hiệu quả khoản đầu tư 1 đô la ban đầu của bạn.

Tuy nhiên, rủi ro bổ sung của đòn bẩy là nếu giá giảm 1% thì giao dịch của bạn sẽ bị thanh lý và bạn sẽ mất 1 đô la bạn đã đầu tư ban đầu.

Thường có hai loại chế độ đòn bẩy Hợp đồng tương lai hoặc Ký quỹ được cung cấp bởi các sàn giao dịch; “Isolated” và “Cross”.

Chế độ đòn bẩy cô lập là nơi số tiền được sử dụng để mở vị thế có số tiền ký quỹ được đặt trước (được tính khi vị thế được mở) và khi số tiền ký quỹ này được sử dụng, vị thế sẽ được thanh lý và số tiền có rủi ro để tạo giao dịch bị mất. … Chế độ này sẽ chỉ rủi ro đối với số tiền được sử dụng để tạo vị trí cụ thể này trên sàn giao dịch.

Chế độ đòn bẩy chéo cho phép các nhà giao dịch sử dụng bất kỳ số dư chưa chi tiêu nào trong tài khoản trao đổi của họ làm tiền ký quỹ cho bất kỳ vị trí nào họ mở trên hợp đồng; lợi ích là điều này có thể bù đắp đáng kể giá thanh lý của các giao dịch nhưng với rủi ro gia tăng rằng nếu giao dịch được thanh lý, toàn bộ số tiền họ giữ trên tài khoản hối đoái sẽ bị mất.

Do đó, điều cực kỳ quan trọng là luôn sử dụng Cắt lỗ khi giao dịch trên các sàn giao dịch Hợp đồng tương lai hoặc Ký quỹ để đề phòng khả năng toàn bộ tài khoản của nhà giao dịch bị thanh lý.

Tóm lược

Cắt lỗ không chỉ có thể ngăn chặn rủi ro thêm đối với vốn của bạn mà còn có thể được sử dụng để bảo vệ lợi nhuận trên tài sản bạn nắm giữ hoặc các giao dịch đang hoạt động có lãi của bạn.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp nâng cao kiến ​​thức của bạn về Cắt lỗ và các cách khác nhau mà chúng có thể được sử dụng để cải thiện giao dịch và đầu tư của bạn nhằm giúp tối đa hóa lợi nhuận của bạn. Như thường lệ, vui lòng liên hệ với nhóm hỗ trợ của chúng tôi nếu bạn cần trợ giúp qua [email protected] 

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me