Làm thế nào để tăng lợi nhuận trong tiền điện tử. Hợp đồng tương lai

Làm thế nào để tăng lợi nhuận trong tiền điện tử. Hợp đồng tương lai

Chúng tôi mở một loạt các bài viết về các phương pháp ít được biết đến để tăng lợi nhuận trong giao dịch tiền điện tử, bao gồm cách tận dụng chức năng 3commas.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp thông tin chi tiết về thị trường tương lai và cách sử dụng bot 3Commas, với hướng dẫn từng bước.

Tương lai là gì

Hợp đồng tương lai là một thỏa thuận (hợp đồng) về việc mua hoặc bán một tài sản trong tương lai theo giá tại thời điểm giao kết hợp đồng. Sau khi giao kết hợp đồng, các bên có nghĩa vụ thực hiện các điều kiện của hợp đồng không phụ thuộc vào giá thị trường.

Sở thích giao dịch trên sàn giao dịch tương lai là gì

Các sàn giao dịch tương lai chủ yếu cung cấp cho:

1. Giao dịch Đòn bẩy – nghĩa là giao dịch với số tiền vượt quá mức của bạn.

2. Rút ngắn – tức là suy đoán về sự giảm giá của tài sản

Đòn bẩy là gì. Thí dụ

Giao dịch đòn bẩy, còn được gọi là giao dịch ký quỹ hoặc giao dịch ký quỹ, là một hệ thống cho phép nhà giao dịch mở các vị thế lớn hơn nhiều so với số vốn của mình. Nhà giao dịch chỉ cần đầu tư một tỷ lệ nhất định của vị trí.

“Đòn bẩy” thường đề cập đến tỷ lệ giữa giá trị vị thế và khoản đầu tư cần thiết và “Ký quỹ bắt buộc” là tỷ lệ phần trăm của vị thế mà nhà giao dịch yêu cầu để mở nó.


Mặc dù giao dịch đòn bẩy đòi hỏi ít vốn hơn, có thể là một lợi thế lớn đối với nhiều nhà giao dịch, nhưng nó cũng đi kèm với rủi ro thua lỗ. Vì một người có thể thu được nhiều hơn khoản đầu tư ban đầu của mình, nên các khoản lỗ có thể xảy ra trên cùng một quy mô. Điều quan trọng là phải theo dõi các vị thế đã mở và áp dụng lệnh cắt lỗ và các biện pháp khác để ngăn ngừa tổn thất quy mô lớn

Hầu hết các sàn giao dịch tiền điện tử không cho phép giao dịch đòn bẩy hoặc ký quỹ. Tuy nhiên, các sàn giao dịch tương lai chuyên biệt, các hợp đồng giao dịch, được mở ra để sử dụng.

Hãy xem giao dịch đòn bẩy bằng một ví dụ.

Giao dịch thành công của bạn đã được đóng và bạn nhận được 100 đô la lợi nhuận. Nếu bạn áp dụng đòn bẩy 1:25, bạn sẽ kiếm được 2.500 đô la từ cùng một giao dịch bằng cách sử dụng chính xác cùng một chiến lược. Do đó, nếu bạn có một chiến lược mạnh mẽ, giao dịch với đòn bẩy, có thể tăng đáng kể lợi nhuận của bạn mà không cần đầu tư nhiều hơn số tiền của chính bạn.

Đồng thời, bạn cũng tăng nguy cơ mất tiền đặt cọc nếu giá đi ngược lại với dự báo của bạn. Vì vậy, nếu bạn sử dụng 0,1 BTC để mua 100.000 hợp đồng (đòn bẩy sẽ là X100) và giá giảm 1%, bạn sẽ mất mọi thứ trong tài khoản của mình (0,1 BTC). Với đòn bẩy là 10, độ lệch âm sẽ là 10%. Trong thực tế, việc thanh lý sẽ xảy ra sớm hơn, vì có hoa hồng, tài trợ cho một vị thế vay, v.v. Điều này phải được ghi nhớ.

Hiện tại, giao dịch đòn bẩy có sẵn trên một số lượng lớn các sàn giao dịch, lớn nhất về khối lượng và tính thanh khoản là BitMex, Binance Futures, Deribit và Bitfinex. Mỗi nền tảng đều có các tính năng độc đáo riêng của nó, ví dụ: Tính năng Binance cung cấp đòn bẩy tối đa là x125 cho các hợp đồng BTC / USDT và BitMex có khối lượng giao dịch lớn nhất, trung bình là 2,5 tỷ đô la mỗi ngày, điều này làm phức tạp thêm việc thao túng sàn giao dịch tỷ giá trên sàn giao dịch này.

Nó có nghĩa là gì để viết tắt. Thí dụ

Bán khống, hoặc Rút ngắn là một chiến lược đầu tư hoặc giao dịch suy đoán về sự giảm giá của tài sản. Vị thế giao dịch trong thiết bị đầu cuối được gọi là short.

Hãy xem xét một ví dụ cho các sàn giao dịch Bitmex và Bybit, trong đó lợi nhuận chỉ được ghi lại bằng BTC.

Giả sử bạn có 1 BTC. Giá giao ngay bây giờ là $ 10.000. Bạn mở một vị trí NGẮN bằng cách sử dụng toàn bộ số tiền BTC cho 10.000 hợp đồng (với điều kiện 1 hợp đồng = 1 đô la). Do đó, bạn ký một thỏa thuận rằng bất kể mức giá nào, tại bất kỳ thời điểm nào (trước khi hết hạn, nếu hợp đồng không phải là vĩnh viễn), người mua phải mua 1 BTC từ bạn, với giá tại thời điểm mở hợp đồng (và chúng tôi đã mở một vị trí ở mức $ 10.000 cho 1 BTC).

Đồng thời, 1 BTC trong tài khoản trao đổi của bạn bị “khóa” và vẫn được cam kết cho giao dịch, do đó, trong trường hợp có Cuộc gọi ký quỹ, bạn sẽ bị tính phí.

Giá giảm 50% và bây giờ là $ 5.000 cho 1 BTC. Bạn đóng một vị thế của 10.000 hợp đồng NGẮN HẠN (bán 1 BTC, với giá 10.000 đô la). Từ hợp đồng “bị khóa” ban đầu của bạn, 1 BTC được trao cho người mua. Đổi lại, người mua cung cấp cho bạn 2 BTC ($ 5000 x2 = $ 10.000).

Vị trí NGẮN của bạn đã bị đóng. Kết quả là gì: tỷ lệ giảm 50%, BTC trong tài khoản của bạn tăng 100%. Đã có 1 BTC, nó đã trở thành 2 BTC. Số đô la tương đương trong tài khoản của bạn đã tăng 0%. Có 1 BTC ở mức giá 10.000, nó đã trở thành 2 BTC ở mức 5.000.

Do đó, một giao dịch ngắn hạn thành công sẽ làm tăng BTC của bạn và số tiền tương đương với đồng đô la vẫn không thay đổi. Nếu bạn giao dịch trên sàn giao dịch Binance Futures, bạn chỉ thu được lợi nhuận bằng đô la. Sau đó, trong ví dụ của chúng tôi, số đô la tương đương trong tài khoản của bạn sẽ tăng 50%.

Và nếu trong ví dụ này sử dụng Đòn bẩy

Kết quả sẽ như sau:

Giá giao ngay là 10.000 đô la và chúng tôi mở RÚT GỌN cho 20.000 hợp đồng có sẵn 1 BTC (Đòn bẩy x2).

Giá giao ngay giảm xuống còn $ 5.000 và chúng tôi đóng NGẮN cho 20.000 hợp đồng.

Toàn bộ:

Đó là 1 BTC (10.000 đô la) + lấy 1 BTC (10.000 đô la) và mở một vị thế NGẮN cho 20.000 hợp đồng.

Giá giảm 50%. Đó là 10.000 đô la, nó trở thành 5.000 đô la.

BTC trong tài khoản của bạn đã tăng 200% – sau khi đóng vị thế NGẮN trong 20.000 hợp đồng, chúng tôi đã mua 4 BTC với giá 5.000 đô la, chúng tôi đã vay 1 BTC và trả = 3 BTC trong tài khoản. Tính theo đô la, nó là 1 × 10000, nó trở thành 3 × 5000 = + 50%.

Lợi ích của hợp đồng tương lai cho thợ đào

Ngoài mục tiêu đầu cơ, các công cụ khai thác có thể sử dụng hợp đồng tương lai để phòng ngừa rủi ro, tức là người khai thác có kế hoạch khai thác 10 bitcoin trong vòng một tháng và bán chúng với giá 7.000 đô la, nhưng do sự biến động cao của thị trường, giá bitcoin có thể thay đổi xuống. Để tự bảo vệ mình khỏi sự thay đổi mạnh mẽ của tỷ giá hối đoái, người khai thác mở một vị thế bán và thấy mình ở trong tình thế đôi bên cùng có lợi, vì giá trị của danh mục đầu tư sẽ không thay đổi:

– khi tỷ giá BTC giảm, người khai thác sẽ thua do thực tế là anh ta có bitcoin, nhưng lại thắng BTC trên hợp đồng tương lai do vị thế bán.

– khi tỷ lệ BTC tăng lên, người khai thác sẽ mất BTC trên các hợp đồng tương lai do vị thế bán khống, nhưng thắng do thực tế là anh ta có bitcoin.

Tại sao bot 3Commas lại hữu ích khi giao dịch với đòn bẩy

Nếu bạn có chiến lược sinh lời của riêng mình hoặc của bên thứ ba, bạn không chỉ có thể tự động hóa chiến lược đó bằng cách sử dụng bot 3Commas mà còn kiếm được nhiều tiền hơn nhờ sử dụng đòn bẩy.

Lấy những chiến lược này ở đâu?

1. Chiến lược riêng

Bạn có thể tạo chiến lược của riêng mình bằng cách sử dụng các chỉ báo kỹ thuật hoặc bất kỳ công cụ nào khác có sẵn trong TradingView và tự động hóa việc thực hiện trong 3Commas. Làm thế nào để làm điều này được mô tả trong bài viết này. Để giao dịch bằng đòn bẩy, bạn cần kết nối một trong các sàn giao dịch tương lai có sẵn (Binance Futures, Bybit, Bitmex) với tài khoản 3Commas của mình, sau đó trong cài đặt bot, bạn sẽ có chức năng đòn bẩy:

2. Chiến lược tạo sẵn của bên thứ ba

Bạn cũng có thể tự động hóa giao dịch bằng các tín hiệu của bên thứ ba và kết nối Đòn bẩy của mình. Các tín hiệu tạo sẵn phổ biến nhất theo khách hàng của chúng tôi là các tín hiệu Trình sàng lọc tiền điện tử miễn phí từ TradingView. Bạn có thể tìm hiểu cách cấu hình chúng bằng cách đọc bài viết này.

Chúng tôi cũng có một thị trường với các tín hiệu giao dịch. Bạn có thể chọn một tín hiệu sinh lời và tự động hóa nó, cũng với đòn bẩy.

Có những loại tín hiệu nào khác – đọc ở đây. Bạn có thể kết nối bất kỳ ai trong số họ.

Và bây giờ là hướng dẫn từng bước về cách tự động hóa chiến lược với bot và giao dịch bằng đòn bẩy

Chúng tôi mở một tài khoản trên Binance Futures. Điều này được thực hiện trong ba bước đơn giản:

Đăng nhập vào của bạn Tài khoản Binance;

Chuyển đến tab Hợp đồng tương lai trong bảng điều khiển phía trên;

Ở góc dưới bên phải, nhấp vào nút Mở ngay. Làm xong.

Cách kiếm lợi nhuận với Giao dịch hàng hóa tương lai

Ở góc dưới bên phải dưới tấm kính có nút Chuyển.

Trong cửa sổ xuất hiện, hãy nhập số USDT mà chúng tôi muốn chuyển từ ví trao đổi sang ví tương lai. Tài sản thế chấp, quỹ bảo hiểm và chuyển khoản chỉ bằng USDT. Do đó, để bổ sung quỹ tương lai, bạn cần có USDT trong tài khoản hối đoái của mình.

Nhân tiện, thông qua cùng một cửa sổ, bạn có thể rút tiền từ ví tương lai sang ví trao đổi bằng cách nhấp vào nút đảo ngược giữa các ví.

Bây giờ bạn có tiền trong tài khoản tương lai của mình, nhưng để giao dịch bằng 3Commas, bạn cần cung cấp quyền truy cập vào tài khoản của mình qua API. Để làm điều này, hãy truy cập tài khoản Binance của bạn> Cài đặt> Quản lý API.

Trong tab xuất hiện, nhập tên khóa của chúng tôi và nhấp vào “Tạo”, xác nhận bằng cách tạo mã từ 2FA bằng cách nhập.

Sau đó, trong email, trong đó bạn cần xác nhận việc tạo khóa API mới bằng cách nhấp vào nút “Xác nhận khóa API mới”.

Tiếp theo, chúng ta đến trang quản lý API. Ở đây, chúng tôi cần chỉnh sửa giới hạn, khóa API và khóa bí mật.

Nhấp vào “Chỉnh sửa hạn chế” và đánh dấu vào trước các mục “Cho phép giao dịch” và “Cho phép Hợp đồng tương lai”, phần còn lại của các mục, cũng như hạn chế truy cập bằng IP, hãy bật như mong muốn.

Chúng tôi sao chép khóa API và khóa bí mật. Chuyển đến 3Commas trong phần “Giao dịch của tôi”. Trong trường “Exchange”, chọn Binance Futures, đặt tên cho khóa của bạn (tốt nhất là bạn hiểu ngay rằng đó là khóa của bạn đối với các Tính năng Binance), chèn khóa API và khóa bí mật vào các trường thích hợp và nhấp vào “ Kết nối một cuộc trao đổi “.

Xin chúc mừng! Bạn đã tạo khóa API hợp đồng tương lai Binance và đang tiến gần hơn một bước tới giao dịch hợp đồng tương lai tiên tiến và an toàn hơn. Tiếp theo, tạo một bot để giao dịch tương lai. Để thực hiện việc này, hãy chuyển đến tab “Bots” trên bảng điều khiển bên cạnh và chọn “Advanced” để tạo bot với chiến lược giao dịch linh hoạt hơn.

Trong “Cài đặt chính”, chúng tôi đưa ra tên của bot của chúng tôi, trong trường “Exchange”, chúng tôi chọn tên của khóa API được tạo trong đoạn trước. Loại bot rời “Đơn giản”.

Trong bước tiếp theo, hãy chọn một cặp giao dịch. Cho đến nay, hai cặp giao dịch có sẵn trên các Tính năng của Binance: BTC / USDT và ETH / USDT.

Đòn bẩy tối đa đối với BTC là x 125 và đối với ETH là x 50

Ngắn hay dài. Có hai lựa chọn: bot của chúng tôi sẽ bán khống (bán và mua rẻ hơn) hoặc chi tiêu (mua thấp và bán cao).

Không thể thay đổi “Đơn vị tiền tệ lợi nhuận”, vì tất cả các tính toán trên Tính năng Binance đều được thực hiện bằng USDT.

“Kích thước đơn đặt hàng cơ sở” là số lượng mà chúng tôi sẽ đặt đơn hàng đầu tiên của mình. Giá trị có thể được đặt bằng BTC / ETH, USDT hoặc% của khoản tiền gửi.

“Kích thước lệnh an toàn” là số tiền mà các lệnh bảo hiểm sẽ được đặt sau khi bắt đầu giao dịch để lấy trung bình trong trường hợp giá giảm.

Có hai loại lệnh bắt đầu: thực hiện theo thị trường (hay còn gọi là Thị trường) hoặc đưa vào Sổ lệnh và chờ mức giá “cần thiết” (còn gọi là Giới hạn).

“Loại đòn bẩy” hoặc đòn bẩy là hệ số mà sàn giao dịch nhân giá thầu của khách hàng. Cần phải nhớ rằng đòn bẩy càng lớn, rủi ro mất tiền của bạn càng lớn, nhưng phần thưởng cũng càng lớn.

Trong phần “Điều kiện bắt đầu giao dịch”, bạn chọn chiến lược mà giao dịch sẽ được mở (của riêng bạn hoặc bên thứ ba – chúng tôi đã viết về điều này ở trên).

Chốt lời – phần trăm lợi nhuận mà bot sẽ cố định bằng đơn vị tiền tệ đã chọn. Trailing cho phép bạn nhận được lợi nhuận tối đa dựa trên các động lực giá ngoài kế hoạch.

Sử dụng công cụ Trailing và sau đó nếu giá tăng cao hơn bạn dự kiến, giao dịch của bạn sẽ đóng ở mức giá gần với mức tối đa.

Trong trường “Cắt lỗ”, hãy nhập số% của khoản tiền gửi mà chúng tôi muốn giữ.

Trong trường “Hành động cắt lỗ”, bạn có thể chọn giữa việc đóng một giao dịch và đóng một giao dịch với một điểm dừng của bot. “Thời gian chờ Stop Loss” là cần thiết để bảo vệ khỏi các lần bóp, vì thường xảy ra trường hợp bạn quyết định bán khống, tìm một điểm vào lệnh tuyệt vời, đặt điểm dừng và mọi thứ dường như ổn, nhưng một lần bóp ngẫu nhiên khiến điểm dừng của bạn sai hướng , kết thúc giao dịch và giá BTC bắt đầu giảm. Dù đây là gì, bạn có thể đặt thời gian chờ để kiểm tra sau một thời gian cụ thể xem liệu nó có đáng để đóng lệnh của bạn ở điểm dừng hay không.

Chặn “Lệnh an toàn” là cần thiết để trung bình vị trí.

Bạn có thể đọc thêm về lệnh an toàn tại đây, nhưng chúng tôi nói thêm rằng bạn không nên trung bình quá nhiều, trong một số trường hợp, tốt hơn là bạn nên xem xét lại tầm nhìn của mình về thị trường.

Khối “Cài đặt nâng cao” là cần thiết để giới thiệu một số chỉnh sửa nhỏ.

Trường “Không bắt đầu giao dịch nếu khối lượng hàng ngày nhỏ hơn” là cần thiết để giao dịch các altcoin có tính thanh khoản thấp và trên Binance Tính năng, khối lượng giao dịch trong một cặp có thể lớn hơn trên một số sàn giao dịch mỗi tuần.

Giá mở cửa tối thiểu và tối đa là cần thiết để bot có thể giao dịch trong một phạm vi nhất định và không thu ngắn đáy.

“Độ trễ khi bắt đầu giao dịch” có thể được sử dụng để phân biệt mức giảm từ mức tăng / giảm mạnh mà không có mức giảm giá.

Trong “Thời gian hồi chiêu giữa các giao dịch” đặt thời gian phải trôi qua từ khi bắt đầu một giao dịch mới.

“Mở giao dịch và dừng” cho phép bạn kiểm soát bot tốt hơn sau khi mở một số lượng giao dịch nhất định. Điều quan trọng cần nhớ là các giao dịch đang mở nhưng chưa hoàn thành cũng được ghi lại.

Sau khi chúng tôi định cấu hình bot của mình, chúng tôi cần kiểm tra lại các điểm dừng và liệu tất cả các thông số có được chỉ định chính xác hay không. Sau đó, nhấp vào nút “Tạo Bot” ở khối bên phải

Nếu mọi thứ được thực hiện đúng, thì bạn sẽ thấy một cửa sổ đề nghị khởi chạy bot của bạn.

Khởi đầu!

Mọi thông tin về bot các bạn có thể xem tại mục Bots> Bots của tôi. Ở đó, bạn có thể vô hiệu hóa bot, xem thông tin chi tiết, thống kê, v.v..

Hãy nhớ rằng giao dịch bằng đòn bẩy có nhiều rủi ro hơn giao dịch giao ngay, nhưng có thể có nhiều phần thưởng hơn.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map