Thị trường tiền điện tử đã nhiều lần khiến những người tham gia kinh ngạc với khả năng cung cấp lợi nhuận nhanh chóng và dễ dàng, mặc dù nó có rủi ro rất cao. Chắc chắn bạn đã nghe câu chuyện về một thợ mỏ tìm thấy một số Bitcoin trong ví cũ của họ và đột nhiên trở thành triệu phú đô la. Không có nhiều người có được may mắn đó, nhưng nếu bạn có kế hoạch trở thành một người, thì thị trường tiền điện tử là nơi nên đến. Những người mới bắt đầu có thể tự hỏi mình, “Tôi còn thiếu gì?” Hôm nay chúng ta sẽ xem xét câu hỏi này và tìm hiểu xem liệu có thể tăng gấp đôi lượng tiền điện tử của bạn nắm giữ trong một tháng hay không hay số phận này chỉ dành cho những người đã chọn.

Có, bạn có thể!

Những người đam mê tiền điện tử thường có cơ hội “kiếm tiền”. Và một người không nhất thiết phải may mắn. Trong hầu hết các trường hợp, các nhà giao dịch bị dừng lại bởi sự không chắc chắn hoặc sợ mất tiền. Hãy xem xét một ví dụ đơn giản: vào tháng 3 năm 2020, khi thị trường sụp đổ giữa cuộc khủng hoảng đại dịch, tiền điện tử đã đi xuống cùng với cổ phiếu, hàng hóa và nhiều tài sản khác. Nhiều người coi đây là một sự sụp đổ, và họ, theo những người khác, bắt đầu loại bỏ số tài sản đang sụt giảm nhanh chóng. Nhưng đối với những người khác, tình huống này lại trở thành một cơ hội lớn để mua lại những tài sản giá rẻ, mà đến nay, không chỉ thu hồi mà còn mang lại lợi nhuận đáng kể. Chỉ cần xem xét bất kỳ tài sản nào, chẳng hạn như Bitcoin (BTC), S&P500 hoặc Vàng (XAU). 

Chỉ riêng Bitcoin đã tăng khoảng 400% kể từ đó, từ $ 3.900 lên $ 19.300. Và các altcoin thậm chí còn cho thấy sự tăng trưởng mạnh mẽ hơn: ví dụ: Ethereum (ETH) đã tăng hơn sáu lần từ $ 90 lên $ 600.

Dưới đây, chúng tôi sẽ đề xuất một số mẹo, sẽ giúp bạn hưởng lợi hơn nữa từ tiền điện tử và đảm bảo lợi nhuận cao hơn nữa.

Đầu tư vào DeFi

DeFi đã trở thành một chủ đề nóng đến nỗi sự tăng trưởng hàng chục nghìn phần trăm của Bitcoin sẽ có vẻ như là một chuyến đi nhàm chán. Đủ để nhớ lại mã thông báo Yearn.Finance (YFI), đã tăng hơn 30.000% chỉ trong một tháng và thậm chí còn vượt trội so với Bitcoin về giá của nó. Vào lúc cao điểm, giá của YFI cao gấp bốn lần so với giá của BTC. Có vẻ khó tin, nhưng đó chính xác là những gì đã xảy ra. Sự cường điệu xung quanh lĩnh vực DeFi phần nào gợi nhớ đến sự bùng nổ ICO vào năm 2018 khi các mã thông báo tăng giá nhanh chóng. Đây là một loại déjà vu: chỉ có hình dáng và tên gọi đã thay đổi, nhưng bản chất vẫn giữ nguyên. Tuy nhiên, như bất kỳ hiện tượng nào, mỗi sự cường điệu đều có thời điểm: bạn cần tìm ra thời điểm tốt nhất để đầu tư và chọn đúng dự án có cơ hội “trăng hoa” mạnh nhất. Gần đây, các dự án như vậy là Yearn. Finance (YFI), Uniswap (UNI), Suhiswap (SUSHI), và các.

Nhu cầu ngày càng tăng về tài chính phi tập trung đã dẫn đến sự gia tăng mạnh mẽ trong lợi nhuận của các quỹ đầu cơ tiền điện tử, chẳng hạn như Pantera Capital. Vào tháng 8, quỹ tiền điện tử đã đầu tư vào Yearn.Finance (YFI), Terra (LUNA), Polkadot (DOT), Ampleforth (AMPL) và một số mã thông báo DeFi khác. Tổng giá trị tài sản liên kết đang quản lý tăng 100% trong một tháng. Đây không phải là kết quả của may mắn mà là hệ quả hợp lý của việc quản lý có năng lực và phân tích tài sản có được. Bất cứ ai cũng có thể đi vào vị trí của họ, nhưng ít người chấp nhận rủi ro. Những lần đầu tư cuối cùng không may mắn, vì điều đó luôn xảy ra với những người do FOMO thúc đẩy, tương tự như tình huống với ICO và Bitcoin vào năm 2017. Đạo lý ở đây là cơ hội phải được nắm bắt nhanh chóng, nhưng bạn vẫn phải chấp nhận rủi ro. Nếu bạn không thích rủi ro, có nhiều cách khác.

Sử dụng lệnh cắt lỗ theo dõi

Tất nhiên, các khoản đầu tư vào các quỹ tiền điện tử như Pantera Capital không khả thi đối với tất cả mọi người, vì số tiền đầu tư ban đầu bắt đầu từ 100.000 đô la. Mặt khác, các nhà đầu tư tiền điện tử trẻ tuổi có những cách khác để tạo thu nhập trong thời kỳ bùng nổ DeFi. Ví dụ: dịch vụ 3commas.io có công cụ Trailing Stop Loss có sẵn cho tất cả người dùng sàn giao dịch Bitmex cho phép bạn tối đa hóa lợi nhuận bằng cách tự động di chuyển Stop Loss cao hơn khi giá tăng.

Khi giá của tiền điện tử tăng lên, Cắt lỗ sẽ di chuyển cho đến khi nó quay trở lại và chạm mức Cắt lỗ và vị thế đóng. Đây là một lựa chọn tuyệt vời cho những người không muốn đối mặt với rủi ro đáng kể: nhà giao dịch xác định kích thước Cắt lỗ. Do đó, nhà đầu tư kiểm soát các khoản lỗ có thể xảy ra trong trường hợp giá đi ngược chiều. Tất cả các hành động trên sàn giao dịch tiền điện tử có thể được thực hiện từ một nơi duy nhất. Nếu bạn đang tìm hiểu thị trường nhưng có lo ngại, Trailing Stop Loss là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Nó chắc chắn sẽ giúp bạn có giấc ngủ ngon hơn mà không phải lo lắng rằng ngày mai $ 1000 của bạn sẽ biến thành $ 10 khiêm tốn.

Sử dụng bot giao dịch

Bạn có thể thiết lập bot của riêng mình, bot này sẽ giao dịch cho bạn 24/7. 3commas.io cũng cung cấp tính năng này. Bot cũng có thể giao dịch với Trailing Take Profit và bạn sẽ không phải mở các vị trí theo cách thủ công. Bạn chỉ cần đặt các điều kiện mà bot sẽ thực hiện. Ngoài ra còn có các bot được cấu hình sẵn mà bạn có thể sử dụng.

Bots có thể giao dịch liên tục và miễn nhiễm với cảm xúc và lỗi của con người. Hãy tưởng tượng rằng bạn có thể dễ dàng tăng lợi nhuận của mình khi kích hoạt Trailing Take Profit lên vài phần trăm nếu giá vượt qua phần trăm chốt lời tĩnh ban đầu của bạn được định cấu hình. Không tệ, phải không? Và có thể có hàng trăm giao dịch này hoặc thậm chí nhiều hơn mà bạn có thể kiếm được nhiều lợi nhuận hơn dự kiến ​​ban đầu.

Giao dịch với đòn bẩy

Giao dịch ký quỹ là một cách rủi ro, mà người mới bắt đầu chắc chắn nên tránh. Tuy nhiên, nó là một công cụ hữu ích, nhưng chỉ khi bạn tự tin rằng mình có thể ước tính chính xác những tổn thất có thể xảy ra. Nếu bạn quyết định tham gia, hãy đảm bảo rằng khoản lỗ không vượt quá 2% – 3% số tiền ký quỹ. Nếu không, chỉ một vài giao dịch không chính xác có thể nhanh chóng “ăn hết” toàn bộ số tiền gửi của bạn.

Sử dụng Trailing Stop Loss là một ý tưởng hay trong trường hợp này. Bằng cách này, bạn sẽ không bị thua lỗ quá mức. Ngoài ra, giao dịch ký quỹ cho phép bạn giao dịch theo một trong hai hướng: lên hoặc xuống. Đây được cho là lợi thế đáng kể nhất của giao dịch bằng đòn bẩy. Nhân tiện, giao dịch ký quỹ có sẵn tại Binance Exchange, có thể dễ dàng kết nối với tài khoản 3commas.io của bạn.

Nếu bạn sử dụng đòn bẩy, bạn có thể nhận được 100% lợi nhuận từ một giao dịch duy nhất. Ví dụ: nếu bạn sử dụng đòn bẩy 10: 1, lợi nhuận của bạn sẽ là 50% nếu giá tiền điện tử tăng / giảm như dự đoán 5% và 100% nếu nó tăng / giảm 10%. Đừng quên những rủi ro.

Sử dụng các chiến lược phức tạp

Có một cách khác không quá rõ ràng để kiếm tiền trên thị trường tiền điện tử, ngay cả khi giá đi theo hướng không mong muốn – đó là giao dịch ở mức Cắt lỗ. Phương pháp này thực chất là một sửa đổi của chiến lược bảo hiểm rủi ro. Chỉ có bạn không mở giao dịch ngược lại ngay lập tức, nhưng bạn đặt lệnh chờ ở cùng mức giá Cắt lỗ của giao dịch hiện đang mở.

Trong một trong các bài viết của chúng tôi, chúng tôi đã giải thích cách kiếm tiền khi vị thế của bạn chạm mức Cắt lỗ, nhưng điều đó có liên quan đến Quyền chọn giao dịch. Phương pháp này có thể được áp dụng cho cả giao dịch giao ngay và ký quỹ. Nó chỉ thích hợp cho các điểm dừng ngắn: chúng càng dài, rủi ro bạn chấp nhận càng lớn.

Đó là một sơ đồ đơn giản: ví dụ: bạn mua Bitcoin với giá 10.000 đô la và đặt Cắt lỗ ở mức 9.800 đô la, tức là 2%. Sau đó, đặt một lệnh đang chờ xử lý ở mức 9.800 đô la với một điểm dừng phản chiếu, nhưng theo hướng ngược lại. Nếu giá giảm thậm chí còn thấp hơn, vị trí cũ sẽ bị đóng và bạn sẽ nhận được lợi nhuận từ vị trí thứ hai. Nếu không, bạn sẽ chỉ kiếm được từ giao dịch đầu tiên.

Tất nhiên, đừng quên Trailing Stop Loss. Tốt nhất là sử dụng các lệnh nâng cao hoặc thông minh, cho phép bạn tùy chỉnh các giao dịch của mình một cách linh hoạt. Ví dụ: Binance và BitMEX có các lệnh như vậy sẽ bị hủy nếu một lệnh khác được thực hiện. Tận dụng các công cụ được cung cấp.

Phần kết luận

Như bạn có thể thấy, có nhiều cách để tăng gấp đôi khoản tiền gửi tiền điện tử của bạn trong một tháng hoặc thậm chí nhanh hơn. Tuy nhiên, điều này sẽ đòi hỏi một số kinh nghiệm. Chúng tôi có cả một cộng đồng, nơi các nhà giao dịch có kinh nghiệm sẵn sàng trợ giúp bạn. Truy cập diễn đàn của chúng tôi và đọc thêm về chủ đề này để cải thiện kỹ năng giao dịch của bạn.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Nội dung của bài viết này không nhằm mục đích tư vấn tài chính và không nên được coi như vậy. 3Commas và các tác giả của nó không chịu bất kỳ trách nhiệm nào về lãi hay lỗ của bạn sau khi bạn đọc bài viết này. Dự đoán giá trong tài liệu này dựa trên dữ liệu được thu thập từ nhiều nguồn khác nhau. Đây không nên được sử dụng như lời khuyên đầu tư. Người dùng phải thực hiện nghiên cứu độc lập của riêng họ để đưa ra quyết định sáng suốt về các khoản đầu tư tiền điện tử của họ. 

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me