Hướng dẫn giao dịch tiền điện tử

Chênh lệch tiền điện tử không thể được mô tả như một phương pháp giao dịch nổi tiếng giữa các nhà giao dịch. Tuy nhiên, đây là một trong những lựa chọn rủi ro thấp nhất mà không cần nỗ lực đáng kể. Hơn nữa, có một số lượng lớn các bot và phần mềm có thể giúp các nhà giao dịch. Nếu bạn muốn biết thêm về phương pháp này, bài viết của chúng tôi là dành cho bạn. 

Contents

Kinh doanh chênh lệch tiền điện tử: Ý nghĩa

Kinh doanh chênh lệch giá tiền điện tử là một trong những lựa chọn kiếm tiền. Ý tưởng của chênh lệch giá nằm ở việc hưởng lợi từ sự kém hiệu quả của thị trường.

Nếu có sự khác biệt về giá của một tài sản trên các sàn giao dịch khác nhau, một nhà giao dịch có thể thu lợi nhuận từ việc mua và bán nó trên các thị trường khác nhau. Sự khác biệt về tỷ giá sẽ trở thành phần thưởng của nhà giao dịch. Cách tiếp cận này hoạt động đối với bất kỳ chứng khoán nào có giá khác nhau tại ít nhất hai sàn giao dịch (chênh lệch giá tiền điện tử cũng có sẵn trong cùng một sàn giao dịch). Bạn cũng có thể sử dụng chênh lệch giá cho tiền tệ quốc tế, kim loại, v.v.. 

Sách đặt hàng: Định nghĩa

Sổ lệnh hoán đổi là một yếu tố cốt lõi của chênh lệch giá tài sản. Sổ lệnh là một danh sách tự động hoặc thủ công các lệnh mua và bán hiện tại cho một tài sản. Bạn có thể xem video về cách thức hoạt động của Order-Book:

Sổ đặt hàng có bốn điều khoản thiết yếu mà bạn nên biết. Đây là giá thầu, yêu cầu, số tiền và giá cả. Số lượng và giá hiển thị số lượng đơn vị được giao dịch ở một mức giá cụ thể. 

Bất kể bạn giao dịch trên nền tảng trao đổi nào, bạn sẽ luôn thấy hai mặt của lệnh đặt mua và giá thầu. Chúng được sử dụng để đánh giá mức độ quan tâm đến các vị trí mua / bán của một loại tiền điện tử cụ thể. Giá thầu đại diện cho lệnh mua, do đó, nhà giao dịch muốn mua với giá bao nhiêu và ở mức giá nào. Bên hỏi hiển thị các lệnh bán. 

Bên mua-bên bán

Mặc dù phương pháp giao dịch này không quá phức tạp nhưng bạn nên biết một số điều cần thiết. 

Làm thế nào để giao dịch tiền điện tử Arbitrage hoạt động?

Hãy xem xét giao dịch chênh lệch giá theo từng bước: 

 1. Tìm một loại tiền điện tử được giao dịch trên ít nhất hai sàn giao dịch (cũng có thể thực hiện chênh lệch giá trên một sàn giao dịch duy nhất, nhưng sẽ dễ dàng hơn nếu xem xét hai sàn khác nhau). 
 2. Thu thập sổ lệnh từ cả hai nền tảng để đánh giá mức độ quan tâm của nhà giao dịch. 
 3. So sánh các cơ hội trên cả hai sàn giao dịch và tìm ra mối tương quan hoàn hảo giữa chúng.
 4. Mua tài sản trên sàn giao dịch với giá thấp nhất. 
 5. Rút tài sản tiền điện tử sang sàn giao dịch thứ hai. 
 6. Bán tiền điện tử trên sàn giao dịch thứ hai. 
 7. Tiếp tục mua và bán cho đến khi mối tương quan đã chọn của bạn kết thúc. 

Để biết thêm thông tin, hãy xem video hướng dẫn

Tôi có thể tìm cơ hội kinh doanh chênh lệch tiền điện tử trong năm nay không?

Mặc dù chênh lệch giá tiền điện tử đã thay đổi đáng kể, nhưng đây vẫn là một chiến lược sinh lời có thể dẫn đến lợi ích nếu bạn áp dụng đúng. 

Số tiền bạn kiếm được cũng sẽ phụ thuộc vào số lượng đơn hàng bạn đặt. Theo ước tính gần đây, một giao dịch trên nền tảng Kraken và Binance có thể mang lại lợi nhuận trung bình là 15 đô la. Năm nay, bạn có thể mong đợi mức chênh lệch 0,2% -2,5%, với lợi ích xấp xỉ trong khoảng $ 10 và $ 50. Hãy tưởng tượng bạn kiếm được trung bình 15 đô la. Nếu bạn tìm thấy một loại tiền điện tử có nhiều cơ hội, bạn có thể kiếm được tới 150 đô la mỗi ngày. 

Để làm cho giao dịch của bạn có lợi hơn và nhanh hơn, bạn có thể sử dụng bot 3Commas. Nó đã hợp tác với Binance và hỗ trợ một loạt các sàn giao dịch. 3Commas cung cấp nhiều loại dịch vụ, từ phân tích tiêu chuẩn và bot tự động đến danh mục kiểm tra lại và giám sát danh mục đầu tư của người dùng khác. 

Đơn giản & Chuyên đăng bán lẻ tam giác

Kinh doanh chênh lệch giá tiền điện tử có một số loại. Chúng tôi sẽ bắt đầu với những cái phổ biến nhất. Các cách tiếp cận đơn giản và tam giác có sự khác biệt đáng kể. Áp dụng phương pháp đơn giản, bạn mua và bán một loại tiền tệ, thường là trên hai sàn giao dịch. Khi sử dụng chênh lệch giá tam giác, bạn phải đối phó với ba loại tiền điện tử, nhưng bạn có thể sử dụng một nền tảng duy nhất. Tuy nhiên, một cách đơn giản sẽ thoải mái hơn cách làm hình tam giác. 

Kinh doanh chênh lệch tiền điện tử tam giác

Một chênh lệch giá tam giác cũng có thể được gọi là chênh lệch giá chéo tiền tệ và chênh lệch giá ba điểm. Nó có thể diễn ra trên một hoặc một số sàn giao dịch. Như bạn có thể hiểu từ tên của phương pháp, giao dịch chênh lệch giá này kết nối ba nội dung. Ý tưởng rất đơn giản – giao dịch đồng tiền đầu tiên với đồng tiền thứ hai, đồng tiền thứ hai với đồng tiền thứ ba và cuối cùng là đồng tiền thứ ba với đồng tiền đầu tiên. 

Hãy xem sơ đồ dưới đây để nắm bắt ý tưởng. 

kinh doanh chênh lệch giá tiền điện tử tam giác

Có 5 bước bạn nên làm trong giao dịch chênh lệch giá tam giác:

 1. Tìm ba tài sản có thể dễ dàng phân xử. 
 2. Chọn tiền điện tử mà bạn muốn kết thúc. 
 3. Giao dịch nó thành tài sản tiền điện tử thứ hai. Nó sẽ kết nối với tiền tệ thứ nhất và thứ ba. 
 4. Giao dịch tiền điện tử thứ hai với tiền điện tử thứ ba. 
 5. Chuyển đổi đơn vị tiền tệ thứ ba sang đơn vị tiền tệ đầu tiên. 

Ưu điểm chính là trong tất cả các giao dịch tam giác, một nhà giao dịch nhận được lợi nhuận phi rủi ro ngay khi giao dịch thứ hai được thực hiện. Tuy nhiên, loại chênh lệch giá này rất hiếm. Hơn nữa, nó không dễ dàng. Do đó, các nhà giao dịch thích sử dụng bot và phần mềm hơn. Ngoài ra, vì bạn phải giao dịch với ba loại tiền điện tử, vốn của bạn phải đủ lớn. 

Chuyên đăng kinh doanh theo thống kê là gì?

Kinh doanh chênh lệch giá theo thống kê là cách tiếp cận phức tạp nhất. Nó đòi hỏi nhiều phép tính toán học và kỹ năng phân tích vượt trội. Đó là lý do tại sao các nhà giao dịch chủ yếu sử dụng bot cung cấp tất cả các phép tính cần thiết. 

Khi giao dịch chênh lệch giá thống kê, các nhà giao dịch mở các vị thế mua và bán cùng một lúc. Loại chênh lệch giá này cung cấp một mức độ rủi ro vì nó dựa trên ý nghĩa giá lịch sử. Tuy nhiên, giá không bao giờ lặp lại các chuyển động trước đó với độ chính xác 100%. 

Hầu hết, kinh doanh chênh lệch giá thống kê sử dụng các mô hình đảo ngược trung bình. Các nhà giao dịch đầu tư vào các danh mục đầu tư rất đa dạng với rất nhiều chứng khoán (tăng lên hàng nghìn). Đó là một loại hình tài trợ ngắn hạn từ vài giây đến vài ngày. 

Phương pháp đồng liên kết là cốt lõi của mối quan hệ hoàn nguyên trung bình giữa hai loại tiền điện tử. Hãy xem xét một ví dụ đơn giản nổi tiếng. 

Hãy tưởng tượng chúng ta có một người đàn ông và một con chó. Người đàn ông đang trở về từ một quán bar. Con chó đang đi xung quanh. Đường đi của họ rất khó đoán. Nếu đó là con chó của người đàn ông thì sao? Sau đó, chúng sẽ vẫn di chuyển ngẫu nhiên nhưng trong một khoảng cách cụ thể từ nhau. 

Một số cặp có một mối quan hệ hoàn nguyên. Ví dụ, Ethereum và Ethereum Classic. Cái cuối cùng được tạo ra thông qua một đợt fork của Ethereum. Mặc dù chúng là các tài sản tiền điện tử riêng biệt, Ethereum Classic chỉ là một phái sinh của Ethereum. 

Một ví dụ khác là Monero và ZCash. Các tài sản tiền điện tử này có cùng ý tưởng. Chúng được tạo ra để cung cấp các giao dịch ẩn danh. Không ai trong số họ được cung cấp thông qua ICO. Ngoài ra, Monero và ZCash cung cấp các tính năng bảo mật hàng đầu. 

Các sàn giao dịch tốt nhất cho kinh doanh chênh lệch tiền điện tử

Biết cách giao dịch trên chênh lệch giá không phải là bước cuối cùng dẫn đến thành công của bạn. Điều quan trọng là chọn một sàn giao dịch tiền điện tử đáng tin cậy. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về cách sử dụng Binance để giao dịch thành công, hãy đọc bài viết Cách giao dịch trên Binance của chúng tôi.

Các tính năng chính của một sàn giao dịch đáng tin cậy là gì? Đầu tiên, nó đáng lẽ phải hoạt động trên thị trường ít nhất vài năm. Thứ hai, nó sẽ tính phí thấp. Nếu bạn phải đối mặt với những khoản phí khổng lồ, tất cả số tiền bạn kiếm được sẽ biến mất. Thứ ba, nó phải cung cấp mức độ bảo mật cao. Để tìm hiểu mức độ an toàn của nó, hãy kiểm tra các báo cáo về các cuộc tấn công hack. 

Nếu bạn tìm thấy một sàn giao dịch có vẻ là một sàn giao dịch chi phí thấp, đừng bao giờ chỉ dựa vào giá cả. Nó có thể tiêu tốn toàn bộ vốn của bạn. Ngoài ra, bạn nên kiểm tra đánh giá của những người dùng khác được cho là cung cấp thông tin chính xác. 

Có một số sàn giao dịch đã được chứng minh là đáng tin cậy. Hãy xem xét những cái nổi tiếng nhất – Binance, Coinbase và Bitfinex:

 • Binance. Không nghi ngờ gì nữa, Binance là sàn giao dịch tiền điện tử nổi tiếng nhất. Nó tính phí tương đối thấp và là một trong những nền tảng an toàn nhất để giao dịch. Binance hoạt động trên toàn thế giới, điều này chứng tỏ độ tin cậy của nó. Nếu bạn muốn biết cách sử dụng Binance để giao dịch thành công, hãy đọc bài viết Cách giao dịch trên Binance.
 • Bitfinex. Bitfinex là một trong những nền tảng tiền điện tử hàng đầu cung cấp giao diện thuận tiện và hỗ trợ 24/7 cho khách hàng của mình. Hơn nữa, bạn có thể cá nhân hóa giao diện của ứng dụng, điều này sẽ phục vụ mục đích của bạn. Nền tảng này cung cấp một tài khoản demo mà bạn có thể sử dụng để thử nghiệm các chiến lược giao dịch. Trên trang web, bạn có thể tìm thấy giá và khối lượng giao dịch cho tiền xu.
 • Coinbase. Coinbase là một công ty trao đổi tài sản kỹ thuật số khác trên thế giới. Nó cung cấp một nền tảng để mua và bán tiền điện tử. Đây cũng là một trong những nền tảng an toàn nhất vận hành các quỹ quan trọng và cung cấp mức độ bảo mật cao để bảo vệ tiền của khách hàng.

Kinh doanh chênh lệch tiền điện tử: Phí phải trả

Nhiều nhà giao dịch, đặc biệt là người mới, chỉ tính lợi nhuận mà họ sẽ đạt được từ các giao dịch thành công. Tuy nhiên, họ quên mất những chi phí mà họ sẽ phải đối phó. Các khoản phí có thể lấy đi một phần lợi nhuận của bạn mà bạn không hề nhận ra. Hãy xem xét những chi phí bạn có thể phải đối mặt. 

Phí gửi tiền / rút tiền Fiat

Đây là khoản phí phổ biến nhất được áp dụng cho bất kỳ hoạt động thị trường nào. Phí được tính bởi một sàn giao dịch khi bạn gửi và rút tiền vào tài khoản ngân hàng hoặc thẻ tín dụng của mình. Không chắc bạn sẽ tìm thấy một sàn giao dịch không tính loại phí này. Vì vậy, bạn nên đặt mục tiêu tìm mức phí thấp nhất. 

Mức phí sẽ phụ thuộc vào phương thức thanh toán. Nếu bạn sử dụng thẻ tín dụng, giao dịch sẽ diễn ra ngay lập tức. Tuy nhiên, chi phí là lớn nhất. Nhiều sàn giao dịch và nhà môi giới sử dụng chuyển khoản ngân hàng. Nó chậm hơn một chút, nhưng phí cũng thấp hơn. Trong trường hợp gửi tiền trực tiếp, bạn sẽ phải trả một khoản phí nhỏ nhất. Đồng thời, thời gian diễn ra giao dịch sẽ tăng lên đáng kể. 

Phí giao dịch

Có ba loại phí giao dịch chính. Đây là một khoản phí cố định, phí nhà sản xuất và phí người mua. Phí cố định không thay đổi liên quan đến nội dung, số lượng và sách đặt hàng. Nếu bạn muốn thực hiện giao dịch ngay lập tức, bạn phải trả một khoản phí người mua. Nếu các điều kiện thị trường không phù hợp với kỳ vọng của bạn, bạn có thể đợi một thời gian để có kết quả phù hợp nhất. Sau đó, bạn sẽ phải trả một khoản phí nhà sản xuất thường vượt quá phí người nhận 2-3 lần. 

Gửi / Rút tiền điện tử

Một thực tế phổ biến là các sàn giao dịch không tính phí nếu bạn gửi tiền điện tử. Tuy nhiên, nếu sàn giao dịch cần tạo địa chỉ mới cho tài sản của bạn, bạn sẽ phải trả phí. 

Phí rút tiền không phải lúc nào cũng có. Nó thay đổi tùy thuộc vào sàn giao dịch mà bạn giao dịch. Một số sàn giao dịch không tính phí này. 

Làm thế nào để giảm phí của bạn

Dưới đây là các đề xuất của chúng tôi:

 • Nếu bạn tìm thấy sự phù hợp hoàn hảo giữa hai nội dung, lệnh của bạn sẽ được thực hiện mà không có độ trễ thời gian. Do đó, bạn sẽ không phải trả phí. 
 • Một mẹo rõ ràng khác là sử dụng các sàn giao dịch tiền điện tử thu phí thấp hoặc hoàn toàn không áp dụng chúng. Đọc các điều khoản & điều kiện cẩn thận để nhận thức về bất kỳ khoản phí có thể có mà sàn giao dịch có thể tính từ bạn.
 • Một số sàn giao dịch không tính phí nếu bạn rút tiền. Tuy nhiên, họ thường áp dụng phí nếu bạn muốn rút tiền tệ fiat.
 • Phí thẻ tín dụng là lớn nhất trong số các loại khác. Vì vậy, để giao dịch nhanh chóng nhưng không quá tốn kém, hãy chọn chuyển khoản.
 • Nếu bạn tìm thấy một sàn giao dịch với giao dịch gửi tiền, bạn có cơ hội giảm phí mà bạn sẽ phải trả. 

Phần mềm chuyển tiền điện tử & Rô bốt

Mặc dù kinh doanh chênh lệch giá tiền điện tử có vẻ như là một giao dịch dễ dàng, nhưng nó có một số cạm bẫy bạn có thể gặp phải. Do đó, ngay cả các nhà giao dịch chuyên nghiệp cũng sử dụng các phần mềm và rô bốt khác nhau giúp họ đặt lệnh và tìm các kết quả khớp tài sản hoàn hảo. May mắn thay, có một loạt các phần mềm giúp con đường của nhà giao dịch dễ dàng hơn nhiều. 

Cách hoạt động của một Bot chuyên kinh doanh tiền điện tử?

Bots phục vụ hai mục đích chính. Đầu tiên, họ có thể hạn chế số lượng công việc tẻ nhạt đối với một nhà giao dịch. Như vậy, cho họ thời gian để tìm kiếm một cơ hội hoàn hảo. Thứ hai, họ được thiết lập để đánh bại thị trường và kiếm lợi nhuận từ nó thường xuyên. 

Bot chênh lệch giá tiền điện tử là một tập hợp các hướng dẫn dựa trên các điều kiện thị trường. Ngay sau khi chúng được đáp ứng, bot sẽ thực hiện các giao dịch mà không có sự tham gia của một cá nhân. 

Các chương trình chênh lệch giá tiền điện tử được lập trình để tìm sự không khớp về giá giữa một số thị trường hoặc sàn giao dịch. Chúng có thể được đặt cho các loại chênh lệch giá khác nhau. Do đó, họ tuân theo các chiến lược khác nhau để phục vụ mục tiêu của nhà giao dịch. 

Phần mềm chuyển tiền điện tử

Phần mềm chênh lệch tiền điện tử chủ yếu được sử dụng để tạo chiến lược giao dịch của bạn hoặc một bot mà không có kỹ năng mã hóa cụ thể. Các chiến lược dựa trên các chỉ số cụ thể. Phần mềm này là một công cụ phức tạp và toàn diện hơn cho hoạt động kinh doanh chênh lệch tiền điện tử hơn là rô bốt, vì bot chỉ là một phần của chúng. 

Chuyển đổi tiền điện tử tự động. Nó có thể?

Kinh doanh chênh lệch giá tự động ngày càng trở nên phổ biến hơn vì nó chính xác hơn (nếu cài đặt chính xác) và tiết kiệm thời gian của nhà giao dịch. Có rất nhiều nền tảng và rô bốt cung cấp tín hiệu giao dịch hoặc cũng có thể thực hiện giao dịch trong các điều kiện cụ thể, nhưng các nhà giao dịch có thể triển khai Cố vấn chuyên gia của riêng họ nếu họ quen thuộc với mã hóa. 

Kinh doanh chênh lệch tiền điện tử: Nền tảng và màn hình

Nền tảng chênh lệch tiền điện tử và phần mềm giám sát được các nhà giao dịch sử dụng để tìm cơ hội chênh lệch giá giữa một số loại tiền điện tử và altcoin và các sàn giao dịch tiền điện tử khác nhau ở chế độ thời gian thực. Họ cũng hỗ trợ việc sử dụng nhiều chiến lược chênh lệch giá và quản lý thanh khoản và giúp các nhà giao dịch tuân theo các điều kiện thị trường trong một ứng dụng. 

Nền tảng kinh doanh chênh lệch giá được phát triển để kết nối người mua và người bán. Các nền tảng như vậy cung cấp giao dịch trên các sàn giao dịch khác nhau, thường khác nhau và có một số lượng lớn các phương thức thanh toán. Ngoài ra, một số nền tảng cung cấp các cách nhận thưởng bổ sung. Ví dụ: Paxful cung cấp phí bảo hiểm trên các phương thức thanh toán khác nhau. Ngoài ra, bạn có thể thực hiện chênh lệch giá tiền điện tử trên thị trường của các quốc gia khác nhau. Ví dụ: nếu bạn bán BTC, bạn có thể tìm thấy một thị trường mà BTC khó mua hơn, vì vậy giá của nó cao hơn. 

3Commas là một ví dụ khác. Đó là một thiết bị đầu cuối giao dịch và có các bot cung cấp nhiều loại công cụ để giao dịch thành công. 

BTC: Let’s Arbitrage

Hãy xem xét cách bạn có thể kinh doanh chênh lệch giá tiền điện tử đầu tiên, BTC. 

Chuyên đăng bán lẻ đơn giản

Chúng tôi sẽ xem xét hai sàn giao dịch – Bitstamp và Coinbase. 

Giá Bitcoin trên Bitstamp là 9.224,13 USD, trên CoinBase là 8.165,15 USD. Như chúng ta có thể thấy, sự khác biệt là khoảng $ 1,059. 

 • Bước 1. Hãy tưởng tượng bạn mua 100 BTC trên Bitstamp với giá 8.165,15 đô la. Như vậy, bạn chi 816.150 đô la. Coinbase
 • Bước 2. Chuyển tiền sang Coinbase.
 • Bước 3. Bán 100 BTC tại Coinbase với giá 9.224,13. Vì vậy, bạn kiếm được 924.130 đô la. Bitstamp
 • Bước 4. Trừ $ 816,150 từ $ 924,130. Lợi nhuận của bạn là 107,980.

Tuy nhiên, bạn nên nhớ các khoản phí bạn có thể phải trả khi gửi và rút tiền. 

Chuyên đăng ký quỹ tam giác BTC

Hãy tưởng tượng chúng ta đang giao dịch trên một sàn giao dịch. Chúng tôi lấy ba loại tiền điện tử phổ biến. Đó là Bitcoin, Ethereum và BNB (Binance Coin). Ý tưởng chính của giao dịch tam giác là bạn kết thúc với tiền điện tử mà bạn đã bắt đầu. 

Chúng tôi giao dịch Bitcoin. Để tính toán lợi nhuận bạn sẽ nhận được từ giao dịch chênh lệch giá tam giác, bạn sẽ cần tính toán giá thầu và hỏi giá cho cả ba cặp. Đoán tỷ giá hối đoái cho BTC / BNB lên tới 462,963, BTC / ETH – 48,9809, ETH / USDT – 148,94 và BNB / USDT – 15,37. Chúng tôi cần bao gồm tỷ giá USDT vì chúng tôi không có tỷ giá hối đoái cho cặp BNB / ETH.

Những gì chúng ta có? Chúng tôi sẽ đổi 1 BTC sang ETH với giá đặt mua là 48,809 ETH. Sau đó, chúng tôi sẽ trao đổi kết quả sang USDT và BNB (48,809 ETH = 472,9747 BNB). Bước cuối cùng là đổi BNB sang BTC (472,9747 BNB = 1,0216 BTC). Lợi nhuận của bạn là gần 2,5%. 

Máy tính

Trong ví dụ trên, chúng tôi đã xem xét các phép tính đơn giản không bao gồm phí. Tuy nhiên, bạn nên luôn nhớ rằng phí có thể rút ngắn lợi nhuận của bạn đáng kể. Do đó, tốt hơn hết bạn nên sử dụng phần mềm hoặc nền tảng tính toán tất cả các hoạt động và hiển thị lợi nhuận của bạn với độ chính xác 100%. 

Nếu bạn vẫn không muốn sử dụng các nền tảng, bạn có thể thực hiện phép tính của riêng mình. Kiểm tra máy tính chênh lệch giá chúng tôi đã tạo cho hai sàn giao dịch – Bitfinex và Binance. 

Xin vui lòng sao chép Bảng tính Google này tài liệu vào Google Drive của bạn hoặc tải xuống dưới dạng tệp Excel, vì vậy bạn có thể thay đổi bất kỳ giá trị nào:

Điều khoản cần biết

 • Fiat (tiền fiat). Đó là tiền chung do chính phủ phát hành và duy trì. Số tiền bạn sử dụng để mua hàng ngày và thanh toán dịch vụ. Ví dụ: euro, bảng Anh.
 • Tài sản tiền điện tử. Đó là một tài sản kỹ thuật số được tạo ra như một phương tiện thanh toán mở và phi tập trung. Nó được ghi lại trong chuỗi khối. Có bốn loại. Đây là tiền điện tử, mã thông báo nền tảng, mã thông báo tiện ích và mã thông báo giao dịch. 
 • Biến động. Đó là mức độ dao động giá. Biến động cao đề cập đến những biến động thị trường lớn do các sự kiện bất ngờ gây ra. Sự biến động thấp có nghĩa là những thay đổi nhỏ về giá do không được các nhà giao dịch quan tâm.
 • Quyển sổ đặc Mua hàng. Đó là một sổ cái kết hợp tất cả thông tin cần thiết về các lệnh mua và bán hiện tại giúp các nhà giao dịch đưa ra quyết định của họ.
 • Tiền gửi. Đó là số tiền bạn sẵn sàng đầu tư vào tài khoản của mình để mua bảo mật.
 • Rút tiền. Đó là số tiền bạn có thể lấy từ tài khoản của mình sau khi giao dịch thành công.

Phần kết luận

Bạn chắc chắn nên sử dụng chênh lệch giá tiền điện tử nếu bạn muốn thu lợi nhuận trên thị trường tiền điện tử. Đó là một phương pháp kiếm tiền hoàn toàn hợp pháp. Hơn nữa, bot và phần mềm sẽ giúp giao dịch của bạn dễ dàng và hiệu quả hơn. Nhưng mặc dù phương pháp giao dịch này không phức tạp, nhưng có một số điểm hạn chế bạn nên biết trước khi tham gia thị trường. 

Lợi ích và Rủi ro

Có vẻ như giao dịch chênh lệch giá chỉ mang lại lợi ích, nó ẩn chứa một số nhược điểm mà bạn nên cân nhắc trước khi sử dụng. 

Những lợi ích Rủi ro
 • Rủi ro tương đối thấpĐây là một tùy chọn giao dịch có rủi ro tương đối thấp có thể mang lại những phần thưởng đáng kể nếu bạn biết cách sử dụng nó. 
 • Quy định KYCKYC là viết tắt của “biết khách hàng của bạn”. Nếu bạn là người mới trên sàn giao dịch tiền điện tử, có thể mất đến vài ngày để xác thực tài khoản của bạn và rút tiền. Do đó, trước khi bạn bắt đầu kinh doanh chênh lệch giá, hãy thực hiện một số giao dịch để có được sự tin cậy. 
 • Nhiều trao đổiCó nhiều sàn giao dịch nơi bạn có thể tìm thấy các cơ hội thú vị để giao dịch chênh lệch giá. 
 • Hack sàn giao dịchMặc dù các sàn giao dịch tiền điện tử đã tồn tại trong nhiều năm, nhưng chúng vẫn là nạn nhân của hack. Như vậy, rủi ro tiền mất tật mang rất cao. 
 • Tính biến động caoMặc dù sự biến động cao là một mối nguy hiểm tiềm ẩn, nhưng nếu bạn biết cách sử dụng nó có lợi cho mình, nó có thể mang lại cơ hội chênh lệch giá vượt trội. Thị trường tiền điện tử được coi là một trong những thị trường dễ bay hơi nhất. 
 • Phí trao đổiNếu bạn sử dụng hai sàn giao dịch cho chênh lệch giá tiền điện tử, bạn nên lưu ý về độ trễ thời gian có thể xảy ra từ khi bạn bắt đầu rút tiền đến thời điểm chúng xuất hiện trên tài khoản thứ hai của bạn để hoàn thành hoạt động chênh lệch giá đó.
 • Các giao dịch lớn được yêu cầuBạn giao dịch ở thị trường nào không quan trọng; chỉ có vốn lớn mới mang lại phần thưởng đáng kể. Nếu bạn thực hiện chênh lệch tiền điện tử trên một số sàn giao dịch, bạn nên lưu ý phí cho hoạt động rút tiền. 
 • Quá nhanhMặc dù ý tưởng về chênh lệch giá tiền điện tử rất dễ dàng, nhưng không nhiều nhà giao dịch thành công vì nó đòi hỏi một lượng thời gian đáng kể để phân tích thị trường, tìm cơ hội hoàn hảo và chuyển tiền với giới hạn độ trễ. 
 • Giới hạn rút tiềnTrước khi thực hiện kinh doanh chênh lệch giá, hãy kiểm tra các điều khoản & điều kiện. Nếu sàn giao dịch có số tiền rút hạn chế, bạn sẽ không thành công trong việc đăng chênh lệch giá.

Câu hỏi thường gặp

&# 128110; ‍♂️ Chuyên đăng quảng cáo có hợp pháp không?

Chênh lệch tiền điện tử là hoàn toàn hợp pháp. Ý tưởng cốt lõi của kinh doanh chênh lệch giá là nhà giao dịch mua và bán tài sản tiền điện tử giống như bất kỳ chứng khoán nào khác trên thị trường. 

&# 129297; Kinh doanh chênh lệch tiền điện tử có sinh lời vào năm 2020 không?

Kinh doanh chênh lệch giá tiền điện tử vẫn có lợi nhuận. Theo tính toán các giao dịch trên sàn giao dịch Binance và Kraken, bạn có thể kiếm được ít nhất 15 đô la cho một giao dịch. Do đó, số tiền bạn nhận được sẽ phụ thuộc vào cơ hội bạn tìm thấy trên các sàn giao dịch. Hơn nữa, sự phát triển của tiền điện tử trên toàn thế giới đã làm cho thị trường ổn định hơn và các sàn giao dịch đáng tin cậy hơn. 

&# 128177; Có thể kinh doanh chênh lệch tiền điện tử trên cùng một sàn giao dịch không?

Có, bạn có thể thực hiện chênh lệch giá trên một sàn giao dịch duy nhất hoặc bằng cách chuyển tiền giữa nhiều sàn giao dịch. 

&# 128178; Các cặp kinh doanh chênh lệch tiền điện tử tốt nhất vào năm 2020 là gì?

Vì BTC là một trong những loại tiền điện tử hàng đầu, bạn nên tìm các đồng tiền được ghép nối với nó. Ví dụ: BTC / LTC, ETH / BTC và thậm chí cả BTC / USD. 

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me