Nếu bạn muốn kiếm tiền bằng giao dịch hàng ngày, bạn cần phải học một vài điều để đưa mình vào con đường đúng đắn. Hướng dẫn này sẽ cung cấp cho bạn giới thiệu thích hợp về giao dịch Bitcoin trong ngày – các khía cạnh kỹ thuật và tâm lý, những gì bạn nên biết trước và cách duy trì thu nhập ổn định. Giao dịch trong ngày Bitcoin Giao dịch trong ngày Bitcoin Dù bạn có tin hay không thì mạng Bitcoin vẫn có tiềm năng lớn chưa được thực hiện – các nhà phát triển đang liên tục làm việc để cải thiện khả năng mở rộng, các tính năng nâng cao quyền riêng tư và thêm các chức năng khác. Đây là lý do tại sao không quá muộn để tham gia giao dịch Bitcoin trong ngày. Tuy nhiên, nó sẽ cần rất nhiều sự chuẩn bị và nỗ lực từ phía bạn. Trong giao dịch trong ngày, các vị trí sẽ được đóng vào cuối ngày làm việc và bạn cần có tính tự giác và khách quan cao..

Các bước cần thực hiện trước khi giao dịch Bitcoin trong ngày

Được biết, những người giao dịch tốt trong ngày kiếm được từ một đến hai phần trăm lợi nhuận mỗi ngày. Xác suất thống kê rất mỏng nhưng làm thế nào bạn có thể đánh bại tỷ lệ cược? Cơ hội thành công của bạn phụ thuộc vào việc thực hiện các bước đúng trước khi bắt đầu giao dịch:

 1. Bạn cần hiểu rõ hơn cách hoạt động của chính blockchain và điều gì làm cho nó khác với mô hình giao dịch truyền thống. Tìm hiểu những điều cơ bản thông qua nội dung giáo dục miễn phí trực tuyến. Và sau đó, thu thập nhiều ý kiến ​​khác nhau từ những người biết họ đang nói về điều gì. 3commas tổ chức toàn bộ cộng đồng các nhà giao dịch chuyên nghiệp để bạn có thể học hỏi từ những kinh nghiệm trực tiếp.
 2. Chú ý đến tất cả các khía cạnh – tích cực cũng như tiêu cực. Nghiên cứu các nguồn tài nguyên khách quan sẽ làm nổi bật những đặc thù khác nhau của thị trường này. Có rất nhiều thứ để học từ blog, sách, lớp học trực tuyến, phim tài liệu, v.v..
 3. Chấp nhận rủi ro cố hữu. Trong thị trường đầy rủi ro này, mọi thứ có thể diễn ra sai trái bất cứ lúc nào. Ví dụ: vào cuối tháng 6 năm 2019, giá Bitcoin đã giảm 15% sau một đợt bán tháo dữ dội. Điều thú vị là ngay cả những thương nhân dày dạn kinh nghiệm cũng mất cảnh giác.
 4. Xác định số tiền bạn có thể đầu tư. Xem xét sự biến động của Bitcoin, bạn có thể mong đợi rất nhiều thăng trầm. Vốn hiện có, khả năng chấp nhận rủi ro và mục tiêu tài chính của bạn là những yếu tố quyết định chính.
 5. Bắt kịp tốc độ với các bản cập nhật ngành gần đây. Nhiều nghiên cứu khác nhau đã chỉ ra rằng phương tiện truyền thông là nguồn ảnh hưởng quan trọng nhất đến giá Bitcoin và các loại tiền điện tử khác. Một số tin tức nhất định lan truyền như cháy rừng và giá Bitcoin bị ảnh hưởng. Ví dụ: một tuyên bố đơn giản về sự quan tâm của một công ty lớn đối với Bitcoin có thể khiến giá tăng mạnh.
 6. Tham gia chính trị. Các sự kiện chính trị cũng có tác động. Trong cuộc khủng hoảng Hy Lạp năm 2015, nhiều nhà giao dịch Hy Lạp đã đầu tư vào tiền điện tử và ảnh hưởng đến nó. Tương tự, các cuộc bầu cử tổng thống hoặc Brexit sẽ ảnh hưởng đến giá của Bitcoin trước bất kỳ loại tiền điện tử nào khác.
 7. Tìm phần mềm tốt. Nếu phần mềm tương tác trực tiếp với các sàn giao dịch tài chính, thì nó là một công cụ hữu ích trong các thiết lập giao dịch hàng ngày thay đổi nhanh chóng như vậy. Dựa trên sự diễn giải toàn diện của dữ liệu thị trường, chương trình giao dịch 3commas cho phép các giao dịch được thực hiện nhanh hơn và hiệu quả hơn.

Chiến lược giao dịch trong ngày BTC

Mặc dù bạn có thể đi sâu vào các chỉ báo kỹ thuật cao, nhưng bạn nên học những điều cơ bản về các chiến lược giao dịch trong ngày đơn giản ngay từ đầu. Nó không nhất thiết phải là một chiến lược phức tạp mà bạn không thể bó tay. Khi bắt đầu, càng đơn giản – càng hiệu quả. Những câu hỏi cơ bản bạn nên tự hỏi khi quyết định một chiến lược là:

 1. Bạn sẵn sàng bỏ bao nhiêu nỗ lực vào quá trình này? Bạn có thể quản lý việc ngồi sau máy tính trong một thời gian dài hay bạn muốn ít tham gia?
 2. Chiến lược yêu cầu loại chuyên môn nào? Với các mức độ phức tạp khác nhau, bạn cần phải tìm một cái phù hợp với kỹ năng của mình.
 3. Khi nào bạn muốn xem kết quả đầu tiên? Bạn có mong đợi bắt đầu kiếm tiền càng sớm càng tốt hay bạn có thể cho nó một chút thời gian?
 4. Phong cách giao dịch nào phù hợp với tính cách của bạn nhất? Quyết định xem bạn nên gắn bó với các hệ thống giống như công thức hay theo một cách tiếp cận sáng tạo và trực quan hơn.
 5. Bạn có muốn chơi nó an toàn hay thực hiện các giao dịch rủi ro hơn nhưng có khả năng sinh lời cao hơn?
 6. Các quy định ở quốc gia của bạn là gì? Họ có thể loại bỏ các chiến lược nhất định. Ví dụ: các quy định của Hoa Kỳ đặt giới hạn về đòn bẩy và bảo hiểm rủi ro.

Trong mọi trường hợp, giao dịch trong ngày là một loại hoạt động rất đặc biệt. Các vị trí dựa trên các chuyển động ngắn hạn nên bạn cần phản ứng nhanh chóng. Nếu có tin tức liên quan có thể ảnh hưởng đến giá hoặc bạn thấy một mô hình mới nổi, thì cơ hội cho mọi hành động là rất hạn chế. Sau khi thành thạo các kỹ thuật cơ bản, bạn có thể cân nhắc sử dụng một loạt các chiến lược.

Tôi có nên sử dụng Bot giao dịch không?

Không thể phủ nhận rằng máy tính có thể thực hiện các phép tính tốt hơn con người rất nhiều. Nó rất quan trọng, đặc biệt là khi có tiền thật trên đường dây. Sự thành công phụ thuộc rất nhiều vào trạng thái tâm lý của nhà giao dịch, trong khi bot không chịu sự chi phối của cảm xúc. Mọi người thường mắc sai lầm khi giữ các giao dịch để kiếm thêm lợi nhuận mặc dù nó đi ngược lại với chiến lược họ đã chọn. Việc không tuân theo kế hoạch có thể gây ra những phân nhánh đáng kể. Mọi người mất lợi nhuận hiện có chỉ vì họ cảm thấy họ có thể nhận được nhiều hơn. Một khuyết điểm khác của con người cần chỉ ra là không thể phản ứng đủ nhanh. Các bot giao dịch không bao giờ đưa ra các quyết định thất thường bởi vì một thuật toán xác định trước sẽ ra lệnh cho mọi hành động. Ngoài ra, khi nói đến giao dịch trong ngày, thời gian là chìa khóa. Các bot có thể phản ứng với dữ liệu và thực hiện các giao dịch chỉ trong vài giây. Tuy nhiên, một bot giao dịch cũng tốt như công nghệ đằng sau nó. Khi bạn chọn nền tảng giao dịch tự động của 3commas, bạn sẽ có được một nền tảng mạnh mẽ, không có thời gian chết và trục trặc kỹ thuật. Và xem xét bạn có thể chia sẻ và học hỏi các chiến lược, chỉ báo và cài đặt với các nhà giao dịch khác trong cộng đồng, giao dịch của bạn còn cải thiện hơn nữa.

Cách đọc biểu đồ ngày của Bitcoin

Tất cả các biểu đồ giao dịch hiển thị các điểm dữ liệu về biến động giá trong quá khứ và hiện tại. Biểu đồ ngày của Bitcoin tập trung vào hành động giá của nó trong một ngày cụ thể. Bạn cũng có thể xem các thay đổi trong một khung thời gian cụ thể, giúp các nhà giao dịch đưa ra quyết định sáng suốt hơn. Mặc dù không thiếu biểu đồ đường và biểu đồ thanh, nhưng một trong những loại có giá trị nhất là biểu đồ hình nến. Nó cung cấp nhiều thông tin có giá trị trong một hình thức ngắn gọn. Đây là những gì biểu đồ có thể cho bạn biết: Đọc biểu đồ ngày Bitcoin

 • Nó cho thấy giá mở cửa và đóng cửa của Bitcoin.
 • Bóng hiển thị giá cao nhất và thấp nhất mà Bitcoin đã giao dịch vào ngày hôm đó.

gậy đỏ và xanhGậy đỏ và xanh

 • Nếu que màu đỏ, thì giá đóng cửa thấp hơn giá mở cửa.
 • Khi nó có màu xanh lục, nó có nghĩa là nó đã đóng cửa cao hơn.
 • Nếu bạn có thể biết rằng một biểu đồ chủ yếu là màu đỏ và hướng xuống dưới, nó cho thấy một xu hướng giảm.
 • Nếu điều ngược lại là đúng (xanh lục và hướng lên), đó là xu hướng tăng.

Có nhiều thông tin hơn để trích xuất, điều này sẽ có ý nghĩa quan trọng trong giao dịch của bạn. Vì vậy, đừng vội vàng giao dịch trước khi bạn học cách sử dụng biểu đồ đúng cách.

Cách tìm ra xu hướng

Các xu hướng cho thấy động lực thay đổi giá Bitcoin theo một hướng cụ thể. Bạn có thể xác định các mẫu này trên biểu đồ và đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu đó. Không khó để biết hướng giá vì nó được thể hiện gián tiếp trên biểu đồ thông qua các đường vô hình sau:

tìm kiếm một xu hướngTìm kiếm một xu hướng

Tuy nhiên, rõ ràng là giá không đi theo đường chính xác mà di chuyển qua lại giữa đường xu hướng trên và dưới.

một kênh xu hướngMột kênh xu hướng

Đỉnh trong xu hướng tăng và vượt qua xu hướng giảm tạo thành kênh xu hướng, đây là một khái niệm thường được sử dụng trong phân tích giá kỹ thuật. Các kênh hiển thị nơi Bitcoin đang giao dịch tại một thời điểm cụ thể và so sánh nó với hướng tổng thể.

Phân tích biểu đồ ngày của Bitcoin

Thay đổi giá không phải là tuyến tính. Đó là lý do tại sao phân tích biểu đồ kỹ thuật sử dụng các mức hỗ trợ và kháng cự – chúng thể hiện các xu hướng ngắn hạn trong xu hướng tổng thể. Mức kháng cự cho thấy xu hướng tăng dự kiến ​​sẽ tạm dừng hoặc phục hồi. Điều đó có nghĩa là có rất nhiều người mua tập trung vào thời điểm đó. Mức kháng cự có thể được sử dụng làm điểm thoát cho một giao dịch. Một mức hỗ trợ có thể được sử dụng để dự đoán nơi mà xu hướng giảm có thể tạm dừng hoặc phục hồi. Đây có thể được sử dụng như một điểm vào.

mức hỗ trợMức độ hỗ trợ

Đơn đặt hàng giới hạn cho giao dịch trong ngày bằng Bitcoin

Hãy kiểm tra các lệnh giới hạn bằng cách so sánh với các lệnh thị trường. Lệnh thị trường là cách nhanh nhất để tham gia hoặc thoát khỏi giao dịch ở mức giá tốt nhất hiện có tại thời điểm đó. Tuy nhiên, việc thực hiện ngay lập tức có nghĩa là giá trở thành thứ yếu. Khi bạn đặt lệnh giới hạn, lệnh này sẽ chỉ được kích hoạt khi Bitcoin đạt đến mức giá bạn đã đặt. Vì vậy, bạn có thể nhận được giá tốt hơn nếu bạn đủ kiên nhẫn. Hãy nhớ rằng giá phải mang lại lợi nhuận cho bạn nhưng vẫn thực tế. Ví dụ: bạn muốn mua ba bitcoin với giá 9.000 đô la cho mỗi đồng. Lệnh giới hạn sẽ không được thực hiện cho đến khi có người bán (hoặc những người bán) sẵn sàng chấp nhận mức giá phù hợp với giá của bạn. Hoặc bạn có thể bán Bitcoin với giá 10.000 đô la và không thấp hơn. Nếu giá thị trường thấp hơn, nó chỉ đơn giản là sẽ không thực hiện lệnh của bạn. Dưới đây là những lợi ích của lệnh giới hạn:

 • Giá tốt hơn cho các đơn đặt hàng của nhà giao dịch;
 • Bảo vệ chống lại những thay đổi mạnh mẽ;
 • Tự do hơn vì các nhà giao dịch không phải chủ động xem giá.

Tuy nhiên, một số kỹ thuật giao dịch tích cực không phù hợp với các lệnh giới hạn. Trong các tình huống khi khớp lệnh nhanh quan trọng hơn chênh lệch giá, bạn nên chọn lệnh thị trường.

Các sàn giao dịch tốt nhất cho giao dịch trong ngày Bitcoin

Khi bạn đang giao dịch trong ngày, hoạt động trên sàn giao dịch diễn ra rất thường xuyên. Vì vậy, bạn cần một sàn giao dịch đáng tin cậy sẽ không làm bạn thất vọng vào thời điểm quan trọng nhất. Trước khi bạn cam kết với bất kỳ sàn giao dịch nào, hãy dành thời gian để khám phá đầy đủ chức năng của nó và đánh giá kỹ lưỡng những điểm hạn chế. Dưới đây là các sàn giao dịch tiền điện tử tốt nhất cho giao dịch Bitcoin trong ngày:

 • Binance – chức năng rộng lớn, thông tin trao đổi cơ bản và nâng cao, không bị tụt hậu, ứng dụng đang di chuyển.
 • BitMEX – đòn bẩy cao, không có phí gửi và rút Bitcoin, cơ sở hạ tầng bảo mật vững chắc, giao diện đơn giản.
 • GDAX – các tính năng nâng cao, phí giao dịch thấp, tiền được FDIC bảo hiểm, thiết kế trực quan, phù hợp cho người mới bắt đầu.
 • Bitfinex – tính năng giao dịch ký quỹ, nhiều loại lệnh, giao diện người dùng tùy chỉnh, các biện pháp bảo mật đáng tin cậy.
 • Kraken – một loạt các công cụ bổ sung, phù hợp với mọi cấp độ kỹ năng, dịch vụ quản lý tài khoản.
 • CEX.io – dễ sử dụng, phù hợp với cá nhân và tổ chức, ứng dụng di động hữu ích.

Tin vui là tất cả các sàn giao dịch, ngoại trừ sàn giao dịch cuối cùng, đều được hỗ trợ bởi 3commas.

Các yếu tố sinh lý trong giao dịch trong ngày

Nhiều nhà giao dịch đã chia sẻ kinh nghiệm của họ về những cuộc đấu tranh tâm lý đã khiến họ thua lỗ. Nếu bạn muốn tránh âm thầm phá hoại lợi nhuận giao dịch của mình, hãy áp dụng tư duy đúng đắn:

 1. Đừng tham lam. Bạn không thể trở nên giàu có ngay lập tức, vì vậy bạn không nên cố gắng – chậm và ổn định sẽ chiến thắng cuộc đua.
 2. Chịu trách nhiệm. Nếu bạn liên tục đổ lỗi cho những mất mát của mình cho người khác, bạn sẽ không học được từ những sai lầm của mình. Xem bạn đã làm gì sai và thực hiện các thay đổi cần thiết.
 3. Chấp nhận rủi ro. Sự sợ hãi có thể gây bất lợi cho khả năng đưa ra quyết định đúng đắn của bạn. Hãy yên tâm với thực tế là các khoản tiền được phân bổ cho giao dịch có thể bị mất – sau đó bạn có thể hành động một cách hợp lý.
 4. Cải thiện kỷ luật bản thân. Kiếm tiền từ giao dịch Bitcoin không chỉ là một sở thích mà bạn có thể ra vào bất cứ khi nào bạn muốn. Sắp xếp lại lịch trình của bạn để bạn luôn có thể tìm thấy thời gian mà không cần viện cớ.
 5. Phát triển một thái độ chiến thắng. Mặc dù thị trường tiền điện tử có thể không thể đoán trước, nhưng bạn cần duy trì ý thức kiểm soát. Luôn tự tin và tin tưởng vào kiến ​​thức và kế hoạch giao dịch của bạn.

Những điều nên làm và không nên làm trong ngày Giao dịch Bitcoin

Giao dịch tiền điện tử để kiếm lợi nhuận là một nghề khó khăn. Nhưng khi bạn thêm các lớp khác – chẳng hạn như giao dịch Bitcoin cụ thể và tham gia vào giao dịch trong ngày – các nhà giao dịch không thể bỏ qua các quy tắc.

Được đề xuất Không phải là một ý tưởng tuyệt vời
 • Có nội quy xuất nhập cảnh rõ ràng;
 • Xử lý ký quỹ một cách có trách nhiệm;
 • Đóng tất cả các vị thế mở trong thời gian;
 • Thông thạo phân tích kỹ thuật;
 • Sử dụng các công cụ quản lý rủi ro;
 • Bám sát kế hoạch giao dịch;
 • Học liên tục.
 • Giao dịch không thể thiếu tiền;
 • Quá tải;
 • Do dự và trì trệ;
 • Giao dịch xung quanh các bản tin chính;
 • Mua chỉ vì giá thấp;
 • Sử dụng chiến lược ‘Làm giàu nhanh chóng’;
 • Bỏ qua luật và quy định địa phương.

Phần kết luận

Như bạn có thể thấy, các nhà giao dịch ngày Bitcoin trong tương lai có rất nhiều việc phải học – từ khía cạnh kỹ thuật của ngành này đến việc kiểm soát cảm xúc của họ. Giao dịch trong ngày có thể mang lại lợi nhuận đáng kể cũng như những khoản lỗ lớn không kém. Nó không dành cho tất cả mọi người. Nhưng nếu bạn chịu khó nghiên cứu đúng cách và sử dụng các công cụ phù hợp, chẳng hạn như bot giao dịch Bitcoin trong ngày của 3commas, bạn có thể kiếm được nhiều tiền.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me