Nếu bạn nhìn vào hệ sinh thái DeFi qua một lăng kính rộng hơn, bạn có thể thấy rằng các dự án tài chính phi tập trung đang hoạt động và phát triển theo khoảng mười hai hướng. Cố gắng chuyển sang hình thức phi tập trung của hầu hết mọi thứ liên quan đến hệ thống tài chính truyền thống cũng có nghĩa là cố gắng chuyển nhanh nhất có thể sang các loại tương tác mới với các công cụ tài chính và phân cấp các tương tác này.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ thảo luận về việc số hóa quyền tài sản, xem xét các dự án cung cấp công cụ để tạo tài sản kỹ thuật số và nói về tác động của mã hóa đối với khả năng của các công cụ tài chính truyền thống.

Mã hóa nội dung

Bất kỳ tài sản nào, dù là chứng khoán, cổ phiếu hay bất động sản, đều có giá trị nhất định. Các tài sản tài chính được đại diện đơn giản hơn. Điều này có nghĩa là giá trị của chúng có thể khác nhau tùy thuộc vào tài sản mà chúng sẽ được đại diện. Điều đó cũng có nghĩa là tài sản đại diện có thể dễ dàng trao đổi, chuyển nhượng hoặc chuyển đổi. Với sự gia tăng của công nghệ blockchain và khả năng thực hiện các chức năng như mã hóa và thực hiện giao dịch, quá trình đại diện cho tài sản đã trở nên đơn giản hơn nhiều và dẫn đến những cơ hội mới.

Mã thông báo tài sản là việc tạo ra các mã thông báo kỹ thuật số có giá trị được cam kết, giá tổng hợp của chúng phải bằng giá trị của đối tượng được chuyển đổi (tài sản), với việc phát hành thêm để giao dịch, chuyển nhượng hoặc sở hữu.

Đề xuất mã hóa nội dung:

  • Xóa bỏ các rào cản lãnh thổ;
  • Sự vắng mặt của các trung gian;
  • Các khoản đầu tư không có sự hiện diện thực tế;
  • Bảo vệ;
  • Riêng tư;
  • Tính bất biến;
  • Khả năng tiếp cận.

Ở một mức độ nào đó, mã hóa tài sản đã được triển khai từ rất lâu trước khi có sự phổ biến của tài chính phi tập trung. Ví dụ: công cụ Tài sản đã phát hành (IA) trong sidechain lỏng cho phép bạn tạo tài sản mã hóa của riêng mình với bất kỳ số lượng nào và giao thức Tài sản bí mật từ Blockstream cho phép bạn chuyển các tài sản này qua mạng mà không cho những người tham gia khác biết khối lượng chuyển giao như vậy. 

Mạng Polymath

Polymath là một nền tảng blockchain dựa trên ERC20 hoạt động như một nhà cung cấp dịch vụ để tạo, phát hành và quản lý mã thông báo. Polymath hoạt động như một hướng dẫn cho các tổ chức phát hành muốn khởi chạy mã thông báo của họ theo tất cả các quy tắc quản lý. 

PoS Blockchain thuộc sở hữu doanh nghiệp Polymesh, được xây dựng đặc biệt để tạo và quản lý mã thông báo bảo mật, đảm bảo quyền riêng tư kiểm toán, xác định tài sản, bảo mật và cung cấp các công cụ để nâng cao khả năng quản lý mã thông báo. 

Dự án đang làm việc để tối ưu hóa các giao diện ERC để bao gồm các tài sản truyền thống. Tiêu chuẩn Polymath ST-20 là phần mở rộng của tiêu chuẩn ERC-20 và phục vụ để tăng tính linh hoạt của tài sản, cũng như có một số tính năng bổ sung cần thiết cho mã hóa chứng khoán.   

Neufund

Neufund là một nền tảng cộng đồng dựa trên Ethereum kết nối không gian blockchain và lĩnh vực đầu tư. Neufund cung cấp cho các công ty và công ty khởi nghiệp cơ sở hạ tầng để phát hành các loại tài sản mới bằng cách tương tác với các hợp đồng thông minh Ethereum. Trang web cung cấp cơ hội đầu tư vào các công ty bằng cách mua mã thông báo vốn chủ sở hữu, tương đương với cổ phiếu. Thủ tục này được gọi là ETO (Cung cấp mã thông báo vốn chủ sở hữu) và cho phép các nhà đầu tư có được một phần quyền sở hữu trên blockchain.

Nền tảng Neufund cung cấp các công cụ để tương tác giữa nhà phát hành và nhà đầu tư, bao gồm cập nhật, bỏ phiếu, vòng tài trợ bổ sung, v.v..

Nền tảng này có mã thông báo NEU nội bộ, mà các nhà đầu tư có thể nhận được như một phần thưởng cho những đóng góp của họ và sử dụng nó để thanh toán cho các dịch vụ và tham gia phát triển nền tảng. Ngoài mã thông báo giao thức NEU, mã thông báo đồng euro EURT có sẵn trên Neufund, là đơn vị tiền tệ chính của nền tảng, trong đó các khoản đầu tư của người dùng được định giá. Tuy nhiên, các công ty có thể tự quyết định ETO sẽ được giữ bằng tiền tệ nào.

Templum

Templum là một nền tảng để giao dịch có quy định đối với các token ICO được phân loại là chứng khoán. Công ty cung cấp dịch vụ phát hành mã thông báo bảo mật phù hợp với yêu cầu của cơ quan quản lý. 

Templum cung cấp cơ sở hạ tầng thị trường được quản lý cho tài sản kỹ thuật số, bao gồm nền tảng hỗ trợ blockchain để gây quỹ và giao dịch thứ cấp. Vào năm 2018, Templum đã mua lại một hệ thống giao dịch thay thế (ATS) Liquid M Capital, một nền tảng dành cho “tài sản được mã hóa” cho phép người dùng giao dịch tiền điện tử ở Hoa Kỳ. quy tắc chứng khoán. 

Các dịch vụ tương tự trong thị trường tài sản mã hóa được cung cấp bởi các công ty như Coinlist, nơi tổ chức dự án ICO đầu tiên của Filecoin và Overstock, cung cấp dịch vụ đặt tiền xu ban đầu theo quy trình SAFT.

OpenLaw Finance

OpenLaw Finance là một dự án mã nguồn mở cung cấp các mẫu để ký kết các thỏa thuận pháp lý với sự trợ giúp của các hợp đồng thông minh, cũng như khả năng khởi chạy các sản phẩm tài chính mã hóa hợp pháp cá nhân dựa trên chuỗi khối Ethereum.

Người dùng OpenLaw Finance có thể tạo và phát hành mã thông báo bảo mật, trái phiếu và các tài sản dựa trên nợ khác, các công cụ phái sinh trí tuệ và hàng hóa mã hóa. OpenLaw Finance được kết nối với một sàn giao dịch 0x phi tập trung và có các công cụ thiết yếu để thực hiện các thủ tục AML / KYC.

Tokensoft

Nền tảng Tokensoft là một dự án mã hóa tài sản khác, cung cấp các công cụ để khởi chạy và bán mã thông báo cũng như giải pháp lưu trữ cung cấp quản trị an toàn các chứng khoán tương thích với ERC-1404. Năm 2019, Hoa Kỳ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) đã cấp cho Tokensoft quyền thành lập một ngân hàng đầu tư để tiến hành các hoạt động với tài sản được mã hóa.

Tinlake

Tinlake cho phép bạn sử dụng các tài sản kém thanh khoản để tiếp cận tài chính và nhận các khoản vay theo các điều kiện của riêng bạn. Tinlake là một hợp đồng thông minh trên mạng Ethereum, biến các mã thông báo không thể thay thế (NFT) thành mã thông báo ERC-20 với quyền truy cập sâu hơn vào các giao thức tín dụng phi tập trung. 

Tinlake cung cấp khả năng kết hợp NFT và hợp đồng thông minh và sử dụng chúng làm tài sản thế chấp để vay stablecoin.

Phần kết luận

Mã hóa tài sản là một quá trình chuyển đổi lâu dài của các công cụ tài chính truyền thống sang một không gian blockchain. Sự tương tác của các dự án và công ty trong lĩnh vực mã hóa với các cơ quan quản lý và mối quan tâm của các công ty tổ chức trong lĩnh vực tài chính phi tập trung cho thấy các điều kiện tiên quyết để áp dụng và phổ biến rộng rãi hơn công nghệ blockchain, tiền điện tử và tài sản kỹ thuật số.

Hợp đồng thông minh và blockchain có thể mang lại cơ hội mã hóa các tài sản tài chính, hàng hóa, cá nhân, kém thanh khoản, không thể thay thế và có thể hoán đổi cho nhau. Token hóa cho phép bạn tự động hóa việc chuyển quyền sở hữu thông qua các hợp đồng thông minh, giúp loại bỏ nhu cầu về người trung gian và tiết kiệm chi phí bằng cách giảm phí. 

Việc tạo ra một khuôn khổ pháp lý và quy định chính xác để mã hóa sẽ tạo điều kiện cho việc áp dụng tài chính phi tập trung nhiều hơn.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Nội dung của bài viết này không nhằm mục đích tư vấn tài chính và không nên được coi như vậy. 3commas và các tác giả của nó không chịu bất kỳ trách nhiệm nào về lãi hay lỗ của bạn sau khi bạn đọc bài viết này. Bài báo đã được trình bày để cung cấp cho người đọc những thông tin chung. Chỉ có kinh nghiệm cá nhân được mô tả ở đây. Người dùng phải thực hiện nghiên cứu độc lập của riêng họ để đưa ra quyết định sáng suốt về các khoản đầu tư tiền điện tử của họ.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me