Giao dịch trong ngày tiền điện tử

Giao dịch tiền điện tử là một ngành kinh doanh rất sinh lợi và là một giải pháp thay thế hoàn hảo cho tâm lý nắm giữ đang tiếp tục làm tê liệt cộng đồng tiền điện tử. Với tính chất biến động cao của thị trường tiền điện tử, việc kiếm tiền từ giao dịch tiền điện tử rất dễ dàng. Hiện tại, có một số hình thức giao dịch, nhưng giao dịch trong ngày vẫn là phổ biến nhất. Được tiến hành đúng cách, giao dịch trong ngày mang lại lợi nhuận cực kỳ lớn. Cần rất nhiều kỷ luật và kinh nghiệm để thành thạo. Ngay cả các nhà quản lý và cố vấn tài chính chuyên nghiệp cũng có xu hướng né tránh nó. Tuy nhiên, với một chiến lược được hoạch định tốt, ngay cả một người mới bắt đầu cũng có thể biến nó thành một sự nghiệp sinh lợi.    

Giao dịch trong ngày là gì?

Giao dịch trong ngày là một loại giao dịch liên quan đến việc mua và bán chứng khoán trong một ngày giao dịch duy nhất. Đó là một chiến lược ngắn hạn mà các nhà giao dịch sử dụng để kiếm lợi nhuận nhỏ từ các biến động trong ngày của giá chứng khoán hoặc tiền tệ kỹ thuật số. Nó xảy ra ở bất kỳ thị trường nào nhưng phổ biến nhất trên thị trường chứng khoán, ngoại hối và tiền điện tử. Các nhà giao dịch ban ngày không bao giờ nắm giữ bất kỳ vị trí nào qua đêm; họ vào và thoát khỏi các vị thế giao dịch trong cùng một ngày. Thay vào đó, họ mua tài sản kỹ thuật số và giữ chúng trong một thời gian ngắn, bất cứ nơi nào từ vài phút đến vài giờ, trước khi bán đi.

Các loại thương nhân

Thương nhân có thể được phân thành hai loại lớn. Các nhà đầu cơ và phân tích kỹ thuật. Các nhà đầu cơ luôn theo dõi thị trường tiền điện tử để biết tin tức và hoạt động có thể chỉ ra rằng tiền điện tử cụ thể sẽ mất hoặc tăng giá trị. Mối quan tâm chính của họ là những ảnh hưởng từ thị trường bên ngoài như hack tiền xu, sự phát triển và quan hệ đối tác quan trọng, trong số những người khác. Mặt khác, các nhà phân tích lo ngại về hoạt động nội bộ của thị trường tiền điện tử và có xu hướng dựa vào các mô hình và biểu đồ tài chính để có cái nhìn sâu sắc. Tuy nhiên, với tư cách là một nhà giao dịch trong ngày, điều quan trọng là bạn không được gò bó mình vào bất kỳ danh mục nào trong hai danh mục lớn này. Bạn có thể thấy rằng độc nhất và sống thật với chính mình là vô cùng có lợi.

Các loại thương nhân khác bao gồm:

  • Scalpers
  • Thương nhân ồn ào
  • Thương nhân Swing
  • Vị trí thương nhân
  • Nhà giao dịch cơ bản

Cách giao dịch trong ngày với tiền điện tử

Chọn thị trường của bạn

Bước đầu tiên đối với hành trình giao dịch trong ngày của bạn là chọn một thị trường. Các thị trường khác nhau cung cấp các cấu trúc phí khác nhau, các cặp tiền, số lượng giao dịch, v.v. Điều này cực kỳ quan trọng vì ít lợi nhuận trên khối lượng giao dịch lớn có thể nhanh chóng biến mất thành phí. Do đó, bạn bắt buộc phải chú ý đến cấu trúc phí. Khi bạn tìm thấy một thị trường khả thi, hãy tiếp tục và tìm hai đến ba thị trường khác và đăng ký tài khoản trên mỗi thị trường. Làm như vậy giúp bạn linh hoạt về phí tiền điện tử, tính thanh khoản và tính khả dụng.

Phát triển một chiến lược

Tiếp theo, bạn cần phát triển một chiến lược giao dịch vững chắc. Bước này bao gồm rất nhiều nghiên cứu và kỷ luật bản thân. Đối với người mới bắt đầu, bạn cần đảm bảo rằng bạn không mạo hiểm nhiều hơn mức bạn sẵn sàng mất. Đây có thể là một hành động khó thực hiện, nhưng có một chiến lược thận trọng đảm bảo rằng bạn không bị mất toàn bộ tiền mặt của mình khi đặt cược rủi ro. Giao dịch trong ngày là một trò chơi con số, và bạn nhất định phải thua lỗ ở chỗ này và chỗ khác. Do đó, tốt hơn là bạn nên thu về những khoản lợi nhuận nhỏ mà vẫn an toàn hơn là mạo hiểm để ghi được số tiền lớn.

Giới hạn cắt lỗ

Một yếu tố quan trọng khác trong giao dịch tiền điện tử là giới hạn cắt lỗ hoặc thường được biết đến là chiến lược thoát lệnh của bạn. Hầu hết các sàn giao dịch đều cho phép các nhà giao dịch đặt lệnh dừng lỗ tự động thoát khỏi giao dịch ở một mức giá nhất định. Ví dụ: nếu bạn mua một loại tiền điện tử cụ thể ở mức 200 đô la, bạn có thể đặt lệnh dừng lỗ ở mức 180 đô la để đảm bảo rằng bạn ít nhất bảo toàn được một phần lớn khoản đầu tư đó trong trường hợp giá giảm sâu.

Giới hạn lệnh bán

Lệnh bán giới hạn là một khái niệm quan trọng khác trong giao dịch tiền điện tử. Không giống như lệnh cắt lỗ, lệnh bán giới hạn sẽ tự động đóng một giao dịch khi tài sản kỹ thuật số của bạn đạt đến một mức giá cao cụ thể. Ví dụ: nếu tài sản kỹ thuật số nói trên đang có xu hướng tăng và bạn nhận thấy giá thị trường cao nhất là 300 đô la, bạn có thể đặt lệnh bán giới hạn số tiền đó. Khi tài sản đạt đến mức giá đó, lệnh bán giới hạn sẽ tự động bán tài sản của bạn.

Bot giao dịch tiền điện tử

Thị trường giao dịch tiền điện tử hiện có rất nhiều bot giao dịch và thuật toán giao dịch. Một số được cung cấp miễn phí trên các nền tảng mã nguồn mở trong khi một số khác được cung cấp với một khoản phí. Việc sử dụng các dịch vụ của các bot giao dịch này càng hấp dẫn, nên hết sức thận trọng. Các bot giao dịch tiền điện tử chỉ tốt như lập trình của chúng. Do đó, bất kỳ tham nhũng nào trong mã của họ, và bạn có thể mong đợi họ mắc lỗi. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng bot giao dịch tiền điện tử 3Commas vì nó dễ thiết lập và hoạt động đáng tin cậy so với hầu hết các đối thủ cạnh tranh. Các tính năng như phân tích hiệu suất bot, giao dịch xã hội, tạo và theo dõi danh mục đầu tư làm cho nó trở thành một lựa chọn mạnh mẽ cho bất kỳ nhà giao dịch nào quan tâm đến giao dịch tiền điện tử tự động trong ngày.

Chiến lược giao dịch trong ngày tiền điện tử tốt nhất

Scalping

Mở rộng quy mô là một chiến lược nổi bật trong giao dịch trong ngày được công nhận rộng rãi trên thị trường ngoại hối nhưng cũng thường được sử dụng trong thị trường giao dịch tiền điện tử. Nó được tiến hành bằng cách thực hiện hàng trăm giao dịch mỗi ngày với nỗ lực kiếm lợi nhuận nhỏ từ mỗi giao dịch. Nhà giao dịch thực hiện scalping hy vọng sẽ kiếm được lợi nhuận bằng cách khai thác chênh lệch giá mua – bán. Mở rộng quy mô là một chiến lược nhanh chóng, nhịp độ và đôi khi có xu hướng nguy hiểm. Do đó, bạn cần phải nắm bắt thời điểm và cảnh giác với những tài sản khó lường.

Lực lượng

Đây là một chiến lược phổ biến phụ thuộc vào việc theo dõi các nguồn tin tức và nhận biết biến động giá. Các giá trị của tài sản kỹ thuật số được đảm bảo di chuyển hàng ngày; do đó, luôn có cơ hội để tận dụng chiến lược này. Bạn cần đảm bảo rằng bạn luôn lưu tâm đến những tin tức và tuyên bố mới và sắp xuất hiện vì bạn sẽ có những khoảnh khắc trước khi chúng ảnh hưởng đến giá trị của tài sản kỹ thuật số.

Nghịch đảo

Đảo ngược là một chiến lược thường được thảo luận được sử dụng trên khắp thế giới. Nó thường được gọi là giao dịch theo mô hình, giao dịch chuyển đổi hoặc kéo lùi. Chiến lược này tuân theo một cơ sở lý luận cơ bản vì nó cố định việc mua và di chuyển từng ngày ở mức thấp và cao. Do đó, nó đòi hỏi khả năng dự đoán chất lượng kéo lùi và phân biệt chính xác chúng.

Cách giao dịch Bitcoin trong ngày

Giao dịch trong ngày Bitcoin

Bitcoin dễ biến động hơn bất kỳ loại tài sản nào khác trên thị trường tiền điện tử. Do đó, giao dịch bitcoin trong ngày đi kèm với một lượng rủi ro đáng kể. Giá bitcoin rất nhạy cảm với tình cảm của công chúng và những thay đổi về quy định. Chúng dao động nhanh chóng tùy thuộc vào các loại tin tức lưu hành trong ngành, cho dù tích cực hay tiêu cực. Do đó, trước khi giao dịch bitcoin, bạn nên đợi cho đến khi có sự biến động cao để thực hiện các mục nhập chính xác. Việc kiểm tra tính lỏng của tiền điện tử cũng rất cần thiết bằng cách xác minh khối lượng giao dịch tiền điện tử trong 24 giờ.     

Không có đủ thanh khoản có thể gây ra sự trượt giá đáng kể có thể dẫn đến thua lỗ đáng kể hơn. Bitcoin là một cam kết an toàn cho một nhà giao dịch mới vì nó có thể được sử dụng như một kho lưu trữ giá trị lâu dài. Nó cũng đi kèm với ít rủi ro hơn so với altcoin. Hơn nữa, giao dịch bitcoin không cần phải diễn ra hàng ngày. Bạn chỉ cần giao dịch bitcoin trong ngày khi tất cả các điều kiện đều có lợi cho bạn. Do đó, tránh giao dịch vào cuối tuần và chỉ giới hạn giao dịch trong những ngày có khối lượng cao nhất. 

Giao dịch trong ngày Ethereum và Altcoins

Các altcoin an toàn nhất để giao dịch là những altcoin đứng đầu theo vốn hóa thị trường. Đây là những thứ ít biến động và có nhiều khả năng là kho lưu trữ giá trị lâu dài. Một ví dụ tuyệt vời là Ethereum, Ripple, Bitcoin Cash, trong số những người khác. Những đồng tiền này ít có xu hướng biến mất. Các altcoin nhỏ hơn có lợi nhuận trong ngắn hạn, nhưng rủi ro liên quan đến chúng cao hơn nhiều. Giá của chúng có thể được tăng một cách giả tạo thông qua bơm và bán phá giá. Do đó, rủi ro tiền của bạn tan thành mây khói cao hơn nhiều so với bitcoin. Cần phải xem xét kỹ lưỡng một chút để xác định loại tiền điện tử nào sẽ giao dịch hàng ngày.

Cách kiếm tiền từ giao dịch tiền điện tử

Thuế giao dịch trong ngày

Các quốc gia khác nhau có quan điểm thuế khác nhau liên quan đến tiền điện tử. Do đó, điều quan trọng là phải tiến hành thẩm định xem luật thuế nào điều chỉnh tiểu bang của bạn. Ngoài ra, bạn có thể muốn sử dụng các dịch vụ của kế toán để làm cho công việc của bạn dễ dàng hơn. Tổng quan về thuế sau đây tập trung vào Hoa Kỳ và không áp dụng cho những người ngoài Hoa Kỳ. công dân. Nó được chia thành hai; tiền điện tử được tổ chức dưới một năm và tiền điện tử được giữ trong hơn một năm. Bạn phải trả bao nhiêu thuế tùy thuộc vào thời gian bạn sở hữu tài sản kỹ thuật số của mình.

Thuế đối với tiền điện tử được giữ dưới một năm được chia thành ba loại giao dịch. Nếu bạn mua tài sản kỹ thuật số bằng tiền pháp định, bạn không phải trả bất kỳ khoản thuế nào cho giao dịch đó. Sự kiện chịu thuế xảy ra khi bạn bán tài sản kỹ thuật số của mình để lấy tiền tệ fiat. Ví dụ: nếu bạn bán Bitcoin cho U.S. đô la, bạn sẽ phải trả thuế thu nhập thông thường. Bạn sẽ bị đánh thuế theo chế độ kế toán FIFO (Nhập trước xuất trước). Điều tương tự cũng áp dụng cho tiền điện tử để bán tiền điện tử. Tất cả lợi nhuận thu được từ các giao dịch sẽ bị đánh thuế.

Bất kỳ tiền điện tử nào được giữ hơn một năm theo U.S. luật thuế được xếp vào loại thu được vốn dài hạn. Bất kỳ thời điểm nào bạn quyết định bán tài sản kỹ thuật số của mình, bạn sẽ bị đánh thuế với thuế suất 15%. So với thuế thu nhập thông thường, thuế thu nhập vốn hấp dẫn hơn nhiều đối với hầu hết mọi người vì chỉ thuế 15% áp dụng cho các tài sản kỹ thuật số có giá trị bất kỳ. Hơn nữa, thuế thu nhập vốn thấp hơn nhiều so với thuế thu nhập.

Rủi ro giao dịch trong ngày

Mặc dù giao dịch trong ngày là một công việc kinh doanh hoặc sự nghiệp sinh lợi, nhưng điều cần thiết là bạn phải chấp nhận mọi rủi ro liên quan đến nó. Một số rủi ro này bao gồm:

Nghiện tâm lý

Đối với một số người, giao dịch giống như đánh bạc. Nó thú vị, vui nhộn và khiến bạn cảm thấy mình đang sống, đặc biệt nếu bạn đang giành chiến thắng. Chỉ cần nghĩ đến việc kiếm hàng ngàn đô la trong sự thoải mái của ngôi nhà của bạn cũng đã khiến bạn cảm thấy hồi hộp. Cũng giống như ma túy, ham muốn chiến thắng trở thành một cơn nghiện khó tránh khỏi. Chứng nghiện này có thể đặc biệt nguy hiểm đối với số dư ngân hàng của bạn. Nó có thể hủy hoại cuộc sống của bạn, khiến bạn nợ nần chồng chất và phá hủy các mối quan hệ với gia đình và bạn bè.     

Rủi ro thông tin sai

Thị trường tiền điện tử mang tính đầu cơ rất cao. Do đó, hầu như tất cả mọi người trên thị trường đều có ý kiến ​​về cách giá trị hoặc giá của tài sản kỹ thuật số sẽ di chuyển. Tất cả những thông tin mâu thuẫn này có xu hướng làm bão hòa thị trường và đánh lừa các nhà giao dịch mới thực hiện các giao dịch dựa trên thông tin sai lệch. Do đó, điều quan trọng là bạn phải tìm một nguồn tin tức đáng tin cậy và kết nối với những người đáng tin cậy trước khi giao dịch.  

Mất vốn

Gần như cả ngày, các nhà giao dịch đều thất bại trong năm đầu tiên bắt đầu. Giao dịch trong ngày cực kỳ khó khăn đối với người mới vì nó đòi hỏi rất nhiều kiến ​​thức, kinh nghiệm và kỷ luật – những phẩm chất mà hầu hết người mới bắt đầu thiếu. Do đó, bạn nhất định phải lỗ đáng kể trước khi chuyển sang thu lợi nhuận. 

Căng thẳng và cam kết thời gian lớn

Giao dịch ban ngày là một nghề sinh lợi. Tuy nhiên, đây cũng là một công việc toàn thời gian đòi hỏi sự quan tâm thường xuyên. Điều đó có nghĩa là máy tính sẽ dành hàng giờ để theo dõi biến động giá và thực hiện điều chỉnh bất cứ khi nào cần thiết. Sau đó, căng thẳng và cam kết thời gian lớn trở thành hiện thực cho các nhà giao dịch không muốn mất bất kỳ khoản tiền nào.

Bạn có thể giảm thiểu những rủi ro này thông qua những cách sau.

Quản lý rủi ro của bạn

Không có nhà giao dịch nào thắng 100% thời gian. Bạn nhất định lỗ. Để giảm thiểu thua lỗ và giữ vững chiến thắng, bạn sẽ cần phải đưa ra các chiến lược có thể đảm bảo bạn thắng ít nhất 60% giao dịch. 

Trải nghiệm

Đưa lý thuyết vào thực tế bằng cách đăng ký tài khoản môi giới demo và thực hiện giao dịch trong thời gian thực với tiền điện tử giả. Đó là một cách không có rủi ro để có được kinh nghiệm quý báu và phát triển các chiến lược giao dịch giúp bạn chuẩn bị cho giao dịch trong ngày trên thị trường thực. 

Tự giáo dục bản thân

Giao dịch trong ngày là một kỹ năng có được. Do đó, bạn cần rèn luyện và trau dồi kỹ năng giao dịch của mình thông qua giáo dục và đào tạo. Điều quan trọng là bạn sử dụng các nguồn thông tin đáng tin cậy và đầu tư vào một người cố vấn có thành tích thành công đã được chứng minh.

Không bao giờ giao dịch bằng bất kỳ khoản tiền mặt nào mà bạn không thể để mất.

Không gian tiền điện tử đầy rẫy những trò gian lận, kế hoạch kim tự tháp và tài sản kỹ thuật số giả. Nguy cơ mất tiền trong một ngày là có thật. Do đó, điều quan trọng là không để tất cả tiền mặt của bạn vào một giỏ. Đảm bảo rằng bạn đa dạng hóa các khoản đầu tư của mình và chỉ sử dụng một phần của nó để giao dịch hàng ngày. Điều này giảm thiểu rủi ro mất tất cả số tiền khó kiếm được của bạn. 

Mẹo giao dịch trong ngày tiền điện tử

Dưới đây là một số mẹo hữu ích về tiền điện tử có thể giúp tăng tỷ suất lợi nhuận của bạn và giảm thiểu thua lỗ. Chúng bao gồm:

Xác định mục tiêu của bạn trước khi giao dịch

Với giao dịch trong ngày, bạn muốn tham gia và thoát khỏi giao dịch càng nhanh càng tốt. Do đó, bạn cần phải có một mục tiêu rõ ràng trước khi tham gia giao dịch. Bạn có thể muốn tránh tham lam vì một sự thay đổi lớn trên thị trường có thể dẫn đến thua lỗ đáng kể.

Tránh Succumbing to FOMO (Sợ bỏ lỡ)

Rất nhiều nhà giao dịch mới có xu hướng không chịu nổi áp lực của FOMO. Ngay sau khi họ thực hiện một giao dịch tốt và tiền điện tử tăng trở lại để thu được lợi nhuận khá lớn, họ sẽ lao vào tất cả. Nhượng bộ vì sợ bị mất tiền là một trong những cách nhanh nhất để mất tiền. Cách tiếp cận chiến thắng chậm là hữu ích nhất.

Cẩn thận với Phí trao đổi

Các sàn giao dịch có cấu trúc phí khác nhau. Do đó, bạn muốn thực hiện nghiên cứu của mình và tìm cách có thể giảm thiểu phí giao dịch của mình. Ví dụ, bạn nên trở thành người tạo giao dịch hơn là người tham gia giao dịch để tránh phải trả phí cao trên một số sàn giao dịch. 

Cân nhắc sử dụng Bot giao dịch

Mẹo này chỉ áp dụng cho những người chấp nhận rủi ro, những người muốn làm việc thông minh hơn và không chăm chỉ hơn. Nhiều nhất, giao dịch trong ngày bao gồm việc ngồi trên máy tính theo dõi biểu đồ và thực hiện giao dịch cả ngày. Điều này có thể trở nên đơn điệu về lâu dài. Để tránh điều này, bạn có thể muốn sử dụng các dịch vụ của bot giao dịch để tự động hóa các vị trí giao dịch của mình. Ví dụ: bot giao dịch 3Commas có thể mua và bán tiền điện tử tự động theo một bộ quy tắc được xác định trước mà bạn cung cấp cho nó.  

Câu hỏi thường gặp

Tiền điện tử tốt nhất cho đến giao dịch hàng ngày là gì?

Với sự thay đổi liên tục và nhanh chóng của thị trường, câu trả lời chính xác cho câu hỏi này là một câu trả lời cố định nhưng dựa trên việc thừa nhận một ngành đang thay đổi. Một trong những cách tốt nhất để biết loại tiền điện tử nào được giao dịch hàng ngày là tiến hành nghiên cứu của bạn. Bằng cách nghiên cứu thị trường và phân tích đồng tiền nào đang hoạt động tốt, bạn có được kiến ​​thức và kinh nghiệm về nơi và cách bắt đầu.

Cách giao dịch trong ngày trên Coinbase Pro

Dưới đây là video hướng dẫn tuyệt vời về cách giao dịch trong ngày trên Coinbase Pro.

https://www.youtube.com/watch?v=t6Gr8U3mrY0

Chiến lược tốt nhất cho người mới bắt đầu là gì?

Trước khi bị sa lầy bởi sự phức tạp của các chỉ số kỹ thuật cao của giao dịch tiền điện tử, bạn cần tập trung vào một chiến lược giao dịch tiền điện tử đơn giản. Trước tiên, bạn cần hiểu rằng giao dịch trong ngày cần rất nhiều thực hành và bí quyết để thực hiện. Hơn nữa, bạn sẽ đối đầu với các chuyên gia trong lĩnh vực này, những người có quyền truy cập vào công nghệ và kết nối tốt nhất trong ngành. Hơn nữa, chính phủ sẽ vẫn cần bạn đóng thuế. Ngành này có thể khá áp đảo. Do đó, chiến lược tốt nhất là bắt đầu với quy mô nhỏ cho đến khi bạn nhận được lợi nhuận.

Có bất kỳ sự khác biệt nào giữa giao dịch trong ngày Bitcoin, Ethereum và Altcoin không?

Sự khác biệt duy nhất tồn tại giữa giao dịch Bitcoin, Ethereum và các loại tiền thay thế khác là cả Bitcoin và Ethereum đều là những cam kết an toàn cho các nhà giao dịch mới bắt đầu. Các altcoin nhỏ hơn, ít phổ biến hơn có nguy cơ giá trị của chúng giảm nhanh như khi chúng tăng. Hơn nữa, không giống như Bitcoin và Ethereum, chúng dễ bị bơm và bán phá giá hoặc các kế hoạch Ponzi dựa vào cường điệu và đầu cơ để tăng giá của chúng. Cả Bitcoin và Ethereum đều là những đồng tiền hợp pháp ít rủi ro hơn khi giao dịch.

Mô tả một chiến lược đơn giản hiệu quả

Có nhiều loại chiến lược giao dịch khác nhau có thể được phân chia rộng rãi giữa chiến lược giao dịch ngắn hạn và chiến lược giao dịch dài hạn. Sự khác biệt giữa hai cách tiếp cận là bạn nắm giữ tài sản trong bao lâu trước khi bán. Một kế hoạch dài hạn đơn giản có hiệu quả là mua một tài sản kỹ thuật số khi giá trị của nó thấp và giữ nó lâu hơn trước khi bán nó với giá cao hơn. Trái ngược với giao dịch trong ngày, chiến lược này mất nhiều thời gian hơn một ngày.

Phần kết luận

Giao dịch trong ngày có khả năng trở thành một ngành kinh doanh có lãi, tạo ra lợi nhuận kếch xù. Tuy nhiên, đó không phải là tiền miễn phí và không dành cho tất cả mọi người. Ngành này có thể là một số ít. Tuy nhiên, nếu công việc vượt trội hơn phần thưởng, thì bot giao dịch tiền điện tử 3Commas có thể đáng xem xét. Đây là một công cụ tuyệt vời cho phép bạn giao dịch trên nhiều sàn giao dịch và đơn vị tiền tệ cùng một lúc, giúp bạn không phải lo lắng khi nhìn vào biểu đồ cả ngày để tìm kiếm cơ hội. Hơn nữa, nó thân thiện với người mới bắt đầu cho những người sẵn sàng bắt đầu giao dịch và hữu ích cho cả các nhà giao dịch chuyên nghiệp. Điều đó dẫn đến lợi nhuận cao hơn mà không cần phải thực hiện tất cả các công việc nặng nhọc.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me