Nhiều loại tiền điện tử từng giữ vị trí thống trị trong đợt bùng nổ ICO năm 2017 đã không còn phổ biến. Các dự án tiền điện tử mới đầy hứa hẹn với cộng đồng mạnh hơn và các giải pháp đột phá thường xuyên xuất hiện trên thị trường tiền điện tử. Để duy trì trạng thái và danh tiếng của dự án, các nhà phát triển phải tích cực làm việc để cải thiện phần mềm và thường xuyên phát hành các bản cập nhật, thúc đẩy cộng đồng của họ quan tâm và hỗ trợ. Trong bài viết này, chúng ta sẽ thảo luận về lý do tại sao nhiều loại tiền điện tử thất bại sau khi đạt đỉnh vào năm 2017.

Lisk (LSK)

Lisk (LSK) là một trong 20 nền tảng blockchain hàng đầu vào năm 2017, tự hào có vốn hóa hơn 2,3 tỷ đô la. Lisk là một phần trong danh mục đầu tư của nhiều nhà đầu tư tiền điện tử lớn và dự án được coi là một trong những dự án hứa hẹn nhất … nhưng có điều gì đó đã thay đổi.

Lisk, được thành lập vào năm 2016, là một nền tảng tiền điện tử của Thụy Sĩ được thiết kế để xây dựng các ứng dụng blockchain. Những người sáng tạo Lisk tập trung vào việc làm cho blockchain có thể tiếp cận được với nhiều người dùng, trong đó các nhà phát triển có thể triển khai ứng dụng của riêng họ trên blockchain Lisk hoặc thậm chí chạy blockchain của riêng họ. Lisk là một trong những dự án tiền điện tử đầu tiên triển khai Proof-of-Stake được ủy quyền (DPoS) thuật toán đồng thuận, hiện là thuật toán đồng thuận phổ biến nhất trong số các dự án blockchain.

DPoS cho phép người tham gia đặt cược tiền điện tử mà không cần triển khai nút riêng của họ, cho phép người dùng không có quyền truy cập vào số lượng thanh khoản cao. Vào tháng 8 năm 2019, các nhà phát triển đã cập nhật ứng dụng máy tính để bàn Lisk, nhưng kể từ đó không có bản cập nhật lớn nào được phát hành. Lisk hiện xếp hạng 101 trên CoinMarketCap, với ROI kể từ ngày niêm yết bằng 1,492%.

Tỷ giá hối đoái LSK đạt mức cao nhất mọi thời đại (ATH) là 35,49 đô la vào tháng 2 năm 2018. Kể từ đó, giá đã giảm 96,6% xuống 1,21 đô la tại thời điểm xuất bản blog này. Ngay cả với những hy vọng đầy hứa hẹn của dự án, việc thiếu hoạt động của các nhà phát triển dẫn đến sự quan tâm của nhà đầu tư thấp hơn khi các dự án blockchain / tiền điện tử mới hoặc tích cực hơn tiếp tục xuất hiện thường xuyên.

Trong năm 2020, dự án đã triển khai 3 mạng thử nghiệm: Betanet v3, Betanet v4 và Betanet v5. Lisk đã nhấn mạnh việc xây dựng các khuôn khổ cho các nhà phát triển, thay đổi hệ thống cơ sở dữ liệu thành EmbeddedDB và bổ sung hỗ trợ liên kết với khuôn khổ IPC. Nếu các nhà phát triển tiếp tục hoạt động và bắt đầu một mạng lưới blockchain chính thức, tình hình có thể thay đổi.

Trạng thái (SNT)

Trạng thái (SNT) nhanh chóng trở thành một trong những dự án ICO thành công nhất năm 2017. Trong đợt bán hàng đám đông, dự án đã huy động được 107 triệu đô la và nằm trong số 40 dự án tiền điện tử hàng đầu với vốn hóa thị trường gần 800 triệu đô la. Vào thời điểm đó, nhiều nhà đầu tư đang đổ xô tham gia vào các ICO với kỳ vọng họ sẽ tái tạo thành công của Ethereum (ETH), EOS (EOS), Tezos (XTZ) và các nền tảng giật gân khác. Kết quả là, tiếp thị có năng lực là tất cả những gì cần thiết để thu hút các khoản đầu tư lớn cho hầu hết mọi dự án và nhiều ICO lừa đảo sau đó đã huy động được hàng triệu đô la. Ví dụ, Các dự án lừa đảo của ModernTech, PinCoin và iFan đã huy động được 660 triệu đô la – nhiều hơn TRON (TRX) và Tezos (XTZ) cộng lại.

Mã thông báo SNT dẫn đến việc các nhà đầu tư ICO của nó bị lỗ hơn 49% và so với mức cao nhất mọi thời đại của nó, tiền điện tử đã giảm 94,7% từ 0,57 đô la xuống 0,031 đô la. Mặc dù vậy, mã thông báo vẫn được giao dịch trên các sàn giao dịch tiền điện tử lớn như Binance, Huobi Global, OKEx và nhiều sàn giao dịch khác.

Trạng thái không phải là thất bại duy nhất của năm 2017 mặc dù thực tế là tokensale đã quản lý để tăng số tiền ấn tượng. Nhiều dự án khác cũng bị xa lánh:

  • Dragonchain (DRGN) – 320 triệu đô la được huy động tại ICO;
  • Bancor (BNT) – 153 triệu đô la;
  • Bankera (BNK) – 150 triệu đô la;
  • Polymath (POLY) – 96 triệu USD.

Trái ngược với niềm tin hoặc kỳ vọng, dự án không hoàn toàn chết. Những người tạo ra Trạng thái thường xuyên tổ chức các buổi gặp mặt & hội thảo trên web và trong Tháng 12 năm 2020, họ ra mắt ứng dụng CryptoAtelier, một không gian làm việc cho những cá nhân sáng tạo.

Các nhà phát triển trạng thái cũng đã phát hành ví tiền điện tử di động của riêng họ cho iOS và Android, khác với nhiều ứng dụng khác. Tính năng độc đáo của ứng dụng Trạng thái là sự kết hợp của ví an toàn, trình duyệt DApp và trình nhắn tin – rất thuận tiện cho nhiều người dùng vì không có ví tiền điện tử nào khác có trình nhắn tin tích hợp.

Nano (NANO)

Ban đầu được gọi là RiaBlocks (XRB) sau khi phát hành vào năm 2014, tiền XRB được phân phối miễn phí qua vòi chỉ yêu cầu hoàn thành CAPTCHA để nhận mã. Vào năm 2018, những người sáng tạo đã bắt đầu đổi thương hiệu và tiền điện tử được đổi tên thành NANO (NANO). NANO hiện được giao dịch ở mức thấp nhất là $ 3,00 với khoảng 133 triệu NANO đang được lưu hành. So với mức cao nhất mọi thời đại (ATH) là $ 37,62, tỷ giá hối đoái NANO đã giảm hơn 91,9%.

Chuỗi khối NANO được thiết kế cho các khoản thanh toán thương mại vì nền tảng này phát triển mạnh trong việc xử lý các giao dịch một cách nhanh chóng, cho phép thực hiện thanh toán mà không bị chậm trễ và với mức phí tối thiểu. Các nhà phát triển đã không phát hành một bản cập nhật lớn nào trong hai năm qua, đó là lý do tại sao sự quan tâm đến đồng tiền này có thể bị phai nhạt và nhiều nhà đầu tư tiền điện tử đã quên mất nó. Tuy nhiên, các nhà đầu tư ban đầu vẫn có thể nhận ra lợi nhuận vượt quá 9.000% kể từ lần đầu tiên niêm yết trên sàn giao dịch.

Vào nửa cuối năm 2020, các nhà phát triển đã phát hành WeNano – một ứng dụng nhằm mở rộng cộng đồng sử dụng tiền điện tử để thanh toán. Số lượng người dùng WeNano đã vượt quá 10.000 người, những người đã thực hiện tích lũy hơn 2.500 lần thanh toán. Ứng dụng hiện tập trung chủ yếu vào việc phát triển cơ sở người dùng Brazil.

Đông dân (PPT)

Đông dân (PPT) tiền điện tử là một ví dụ rõ ràng về thái độ thờ ơ của những người sáng lập đối với dự án có thể dẫn đến sự quan tâm của nhà đầu tư giảm đáng kể. Kể từ tháng 1 năm 2018, tiền điện tử PPT đã giảm đáng kể 99,4%, từ 69,52 đô la xuống còn 0,40 đô la tại thời điểm của blog này.

Populous không tự hào về lợi nhuận cao cho các nhà đầu tư ban đầu bởi vì ROI của tiền điện tử ở mức -85,71%. Ý tưởng đằng sau Populous nằm trong cái gọi là “Tài chính hóa đơn”, là một hình thức tài trợ giúp giải phóng tiền mặt ngay lập tức có trong các hóa đơn bán hàng chưa thanh toán. Các nhà phát triển đã chọn một hướng đi khá hẹp nên nhu cầu đối với nền tảng Populous có thể được mô tả là yếu..

Tiền điện tử đã phổ biến trong giới giao dịch vào năm 2017 & Năm 2018, đảm bảo vị trí của nó trong 30 đồng tiền hàng đầu theo vốn hóa thị trường, vượt quá 1,5 tỷ đô la. Nhưng sau khi bắt đầu “mùa đông tiền điện tử”, nhiều người đã quên mất PPT và giờ đây mã thông báo này giữ vị trí thứ 195 trong danh sách CMC.

Vào năm 2020, các nhà phát triển đã phát hành giao thức PopDeFi, cho phép chủ sở hữu PPT thêm mã thông báo vào nhóm thanh khoản và vay / cho vay tiền điện tử cho người dùng khác. Cho đến nay, nó là một MVP thử nghiệm và giao thức đang được kiểm tra bởi công ty an ninh mạng nổi tiếng, Hacken

Tiền thưởng: Dash (DASH)

Dấu gạch ngang (DASH) không nên được gọi là “Tiền điện tử bị lãng quên” vì đồng tiền này vẫn giữ vị trí thứ 34 trong danh sách của CoinMarketCap và vẫn có nhu cầu cao. Tuy nhiên, nó khó có thể được coi là một thành công. Vào năm 2017, Dash là một trong mười loại tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa; vậy tại sao Dash lại tham gia danh sách này? Thực tế là trong bối cảnh bùng nổ tiền điện tử, đồng DASH, giống như nhiều loại altcoin khác, hóa ra lại được định giá quá cao.

Dash là một loại tiền điện tử mã nguồn mở được tạo ra để xây dựng một mạng lưới blockchain thanh toán toàn cầu nhanh chóng và riêng tư. Tên của tiền điện tử bắt nguồn từ “Digital Ctro“Biểu hiện. Sự thật thú vị: sàn giao dịch tiền điện tử nổi tiếng Binance theo một kỹ thuật tương tự vì tên của nó bao gồm các từ Bitcoin + Finance.

Tiền điện tử Dash sử dụng thuật toán băm X11 và là một trong những tài sản kỹ thuật số đầu tiên, đã triển khai cơ chế Proof-of-Work (PoW) + Proof-of-Stake (PoS). Tuy nhiên, để nhận được phần thưởng, người sở hữu cần chạy nút chính, và sau đó phải nắm giữ DASH trị giá vài nghìn đô la để tận dụng lợi ích của việc đặt cược. Do đó, tiền điện tử đã không phổ biến đối với những người nắm giữ trong thời gian dài. Dash vẫn là một trong những đồng tiền được yêu cầu trong darknet, cùng với Monero (XMR) và Zcash (ZEC). Các giao dịch của người dùng bị trộn lẫn trong khi được gửi, khiến gần như không thể theo dõi người gửi và người nhận.

Trong suốt sáu tháng của năm 2017, tỷ giá hối đoái DASH đã tăng gấp 10 lần lên 1,607 đô la. Trong thời gian thị trường tiền điện tử điều chỉnh kéo dài, giá đã giảm mạnh và mã thông báo hiện giao dịch ở mức 108 đô la (thấp hơn 93% so với ATH của nó). Mặc dù vậy, ROI của các nhà đầu tư ban đầu là hơn 9.000%, khiến DASH trở thành một khoản đầu tư sinh lời ngay cả khi có mức giảm đáng kinh ngạc như vậy.

Dash đang phát hành một nền tảng dựa trên đám mây cho các ứng dụng phi tập trung và thanh toán tiền điện tử. Dữ liệu ứng dụng và API được lưu trữ theo cách phân tán, giúp quy trình an toàn hơn. Dash sẽ là tiền điện tử đầu tiên hoạt động như một dịch vụ đám mây và các nhà phát triển cũng đang giới thiệu các khái niệm như Dịch vụ tên người dùng nền tảng Dash (DPNS), giao thức DPP và DAPI. DPNS sẽ loại bỏ các địa chỉ dài và phức tạp cho các giao dịch DASH và thay vào đó sử dụng tên người dùng.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me