Giao dịch trong ngày có thể là một trong những công việc đáng chán nản nhất hiện nay. Trong quá khứ, hơn 80% người giao dịch trong ngày bị mất tiền.

Nhưng có rất nhiều người kiếm được tiền lớn nhờ giao dịch. Và hầu hết các tỷ phú thực sự tự lập.

Làm thế nào một người có thể thâm nhập thị trường và kiếm sống? Chúng tôi đã tổng hợp các mẹo giao dịch trong ngày từ các chuyên gia. Dưới đây là chín gợi ý giao dịch cho bất kỳ ai muốn bắt đầu giao dịch trong ngày một cách đúng đắn.

Đầu tiên, những điều cơ bản đằng sau lời khuyên giao dịch trong ngày

Giao dịch trong ngày thường bao gồm hoán đổi chứng khoán trong một phiên duy nhất. Điều đó có nghĩa là nhà giao dịch đang làm việc trong giới hạn của một ngày thị trường duy nhất.

Thị trường mà các nhà đầu tư chọn để giao dịch bên trong có thể khác nhau theo nhiều cách. Một số thị trường phổ biến nhất giao dịch tiền điện tử, hợp đồng tương lai, cổ phiếu hoặc các loại tiền tệ quốc gia lớn. Và số tiền mà một nhà đầu tư có thể rút ra khỏi những thị trường đó phụ thuộc nhiều vào kỷ luật và kỹ năng.

Dưới đây là các mẹo giao dịch trong chín ngày mà các chuyên gia đề xuất cho các nhà giao dịch mới.

1) Đơn giản hóa giao dịch

Có rất nhiều lựa chọn để giao dịch. Mặc dù đa dạng hóa các khoản đầu tư là một ý tưởng hay, nhưng giao dịch trong ngày cần được chú trọng. Điều đó có nghĩa là chọn một mục và học tốt nó.

Các nhà giao dịch tung nhiều cổ phiếu hoặc hàng hóa cùng một lúc có thể dễ dàng bị phân tâm. Họ có thể không nhận ra những tín hiệu mà họ sẽ thấy nếu chỉ tập trung vào một biểu đồ duy nhất.

Điều này cũng có những lợi ích lớn về mặt tâm lý vì nhà giao dịch không phải trải qua nhiều thị trường cùng một lúc.

2) Đơn giản hóa chiến lược

Các chuyên gia đồng ý rằng đơn giản hơn là tốt hơn khi nói đến chiến lược. Với quá nhiều thông tin ngoài kia, thật dễ dàng bị cuốn vào các chỉ báo kỹ thuật hoặc xem xét các chiến lược giao dịch trong ngày khác nhau.

Một số thương nhân thực hiện nhiều giao dịch để kiếm lợi nhuận nhỏ. Những người khác chờ đợi các giao dịch lớn hơn, lâu hơn và mua hoặc bán với số lượng ít thường xuyên hơn. Tập trung vào việc học một chiến lược và bám sát nó.

Và hãy thử áp dụng chiến lược đó cho một biểu đồ hàng ngày.

Chìa khóa ở đây là tập trung vào việc trở thành chuyên gia trong một lĩnh vực và kiểm soát số tiền bạn giao dịch dựa trên chuyên môn của bạn.

3) Sẵn sàng thích nghi

Thị trường đầy đủ có thể thay đổi theo xu hướng. Vào tháng 9 năm 2008, chỉ số Dow Jones đã giảm gần như 20 phần trăm trong một tuần. Nhưng các nhà đầu tư có thể chuyển đổi chiến lược đã nhanh chóng tìm cách đi trước.

Bất cứ ai muốn giao dịch để kiếm sống nên sẵn sàng thích ứng với thực tế thị trường mới trong thời gian ngắn. Và điều đó có thể có nghĩa là đánh giá lại hoặc loại bỏ một chiến lược thất bại.

4) Thiết lập một ngày nhất quán

Bất kỳ ai muốn tìm ra cách giao dịch hàng ngày cần phải coi nó như bất kỳ công việc nào khác. Điều đó có nghĩa là thiết lập giờ nhất quán để tập trung vào giao dịch.

Thông thường, các nhà giao dịch sẽ coi giao dịch trong ngày giống như một sở thích. Thay vào đó, hãy chặn giờ để nghiên cứu và giao dịch biểu đồ.

Các nhà giao dịch giỏi nhất dành thời gian để học chiến lược và biết xu hướng biểu đồ để hoàn thiện.

5) Thực hành kiếm tiền liên tục trước tiên

Một trong những mẹo giao dịch hàng đầu trong ngày để tiết kiệm tiền là thực hành trước khi tham gia giao dịch trực tiếp.

Có rất nhiều công cụ giao dịch thực hành mô phỏng thị trường. Họ cho phép người mới bắt đầu giao dịch bằng tiền demo thay vì phải mạo hiểm với tiền mặt của họ ngay lập tức. Sử dụng chúng thường xuyên.

Thực hành trên tài khoản chuẩn bị cho đến khi thu được lợi nhuận nhất quán hàng ngày. Bằng cách đó, một nhà giao dịch có thể tránh gặp phải những nỗi đau ngày càng tăng có thể khiến họ phá sản.

6) Các nhà đầu tư tốt đầu tư vào chính họ

Thay vì chi tiền cho các kế hoạch làm giàu nhanh chóng, các nhà đầu tư giỏi nhất dành tiền cho việc giáo dục bản thân. Đọc sách và cân nhắc liên hệ với những người cố vấn để xin lời khuyên. Và đầu tư vào các công cụ có thể giúp tránh những sai lầm trong giao dịch trong ngày.

Coi kiến ​​thức đầu tư giống như bất kỳ khóa đào tạo công việc nào cần thiết. Điều đó có nghĩa là dành thời gian để tìm hiểu một chiến lược và lợi thế của nó.

Bằng cách đầu tư vào bản thân, một người có thể trở nên hoàn toàn độc lập và bắt đầu tự tạo thu nhập.

7) Đặt tiền bên cạnh

Lập ngân sách có thể là một phần quan trọng của bất kỳ chiến lược giao dịch thành công nào trong ngày. Bằng cách biết chính xác số tiền hiện có, một nhà giao dịch thành công có thể đặt mục tiêu.

Điều đó cũng có nghĩa là dành tiền cho giáo dục, lập quỹ giao dịch và trả lương.

Và các chuyên gia đồng ý rằng các nhà đầu tư giỏi trả tiền cho mình trước. Các các nhà đầu tư tốt nhất dành tiền từ tiền lương của họ để xem thêm lợi nhuận tài chính.

8) Thiết lập giới hạn

Đặt lệnh cắt lỗ có thể giữ cho một nhà giao dịch trong ngày không bị mất số tiền lớn khi thị trường biến động.

Nói một cách đơn giản, các lệnh này gửi lệnh đóng giao dịch khi nó đạt đến một con số nhất định. Đây là một phần quan trọng của chiến lược giao dịch trong ngày vì các nhà giao dịch trong ngày luôn hành động theo các vị trí. Điều đó có nghĩa là một khoản lỗ lớn có thể xóa sạch lợi nhuận hàng ngày ổn định trong một ngày.

Bằng cách thiết lập các giới hạn, các nhà giao dịch trong ngày cắt giảm sự biến động của thị trường đầy khó khăn và có thể làm cho nó phù hợp với các chiến lược tài chính của họ. Ví dụ: nếu một cổ phiếu đang nhảy từ điểm giá này sang điểm giá khác, lệnh cắt lỗ có thể khóa mua hoặc bán ở điểm cao trước khi giá giảm trở lại.

9) Ruột là tốt, nhưng đừng dựa vào chúng

Khi các nhà giao dịch mới bắt đầu bỏ tiền thật cho các giao dịch, họ thường để cảm xúc cản trở việc ra quyết định.

Một cách tốt để kiềm chế các quyết định cảm tính là thiết lập các mục tiêu và giới hạn hàng ngày trước khi thị trường bắt đầu biến động. Đảm bảo các giới hạn được đưa ra sẽ giúp nhà đầu tư không đưa ra những lựa chọn mạo hiểm.

Hãy nhớ rằng, giao dịch trong ngày là về tính nhất quán. Điều đó có nghĩa là mang lại thu nhập ổn định hơn là tìm kiếm một điểm số lớn. Biết thông tin chi tiết của biểu đồ và bám sát chiến lược có thể giúp hạn chế sự thôi thúc thực hiện các giao dịch theo cảm tính.

Giao dịch trong ngày trong tương lai

Các mẹo giao dịch trong ngày cơ bản này rất chắc chắn, nhưng có những cách mới để kiếm sống thông qua giao dịch. Và thị trường tiền điện tử đã chứng kiến tăng trưởng theo cấp số nhân trong những năm gần đây.

Bạn muốn tìm hiểu thêm về tiền điện tử và giao dịch tài chính? Xem blog của chúng tôi tại đây để biết thêm các mẹo giao dịch trong ngày và tin tức về tương lai của đầu tư.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me