Thời gian gần đây, thế giới lan truyền thông tin Trung Quốc đã phát triển đồng tiền kỹ thuật số được 5 năm và chuẩn bị tung ra thị trường một cách “vừa tầm”. Điều này đã được đại diện của Ngân hàng Trung ương Trung Quốc Mu Changchun cho biết. Đồng tiền kỹ thuật số mới sẽ được gọi là CBDC. Nhìn chung, nó sẽ là đồng nhân dân tệ trên blockchain – tiền điện tử quốc gia của Trung Quốc. Sẽ miễn phí mua, bán trên các sàn giao dịch chứng khoán và kiếm tiền trong khóa học bằng cách sử dụng giao dịch tự động..

Tiền điện tử mới của Trung Quốc được xây dựng trên blockchain. Vì vậy, nó thực sự sẽ là một loại tiền kỹ thuật số cổ điển. Giờ đây, theo Mu Changchun, kiến ​​trúc của tiền điện tử đã được phát triển đầy đủ..

Cạnh tranh với Libra?

Các nhà chức trách Trung Quốc không giấu giếm rằng họ sẽ tung ra đồng tiền kỹ thuật số của mình trước khi tiền điện tử Libra từ mạng xã hội Facebook của Mỹ được tung ra. Người Trung Quốc coi mạng xã hội của Mỹ là mối đe dọa đối với nền kinh tế của họ. Do đó, trước tiên, chúng tôi dự định cấm nó trên lãnh thổ của chúng tôi. Và thứ hai, cung cấp cho công dân Trung Quốc một tương tự của Libra – đồng nhân dân tệ kỹ thuật số CBDC.

Đúng như vậy, một số chuyên gia nghi ngờ rằng một dự án quy mô lớn về đồng tiền kỹ thuật số quốc gia thực sự ẩn sau những lời lẽ ồn ào của các quan chức Trung Quốc. Không ai đảm bảo rằng tiền kỹ thuật số của Trung Quốc sẽ ra mắt vào năm tới, không phải 10 năm nữa.

Trong mọi trường hợp, Trung Quốc có kế hoạch khởi động nó. Vì vậy, trong bài viết này chúng ta sẽ cố gắng tìm hiểu CBDC là gì và cách “làm giàu” trên đó..

Vẫn chưa biết chính xác cách thức hoạt động của đồng tiền điện tử Trung Quốc CBDC. Không có tài liệu trên Internet. Chỉ có tin đồn và thông tin trái ngược nhau. Trung Quốc theo truyền thống là một quốc gia khá khép kín với thế giới. Do đó, trước khi công bố các tài liệu chính thức, người ta chỉ có thể mô tả đại khái về “bản chất” của tiền mã hóa trong tương lai. Tôi sẽ làm gì trong bài viết này.

Cách bạn có thể kiếm tiền từ tiền điện tử CBDC

Việc tạo ra đồng tiền quốc gia của Trung Quốc đã được đẩy nhanh do thực tế là Libra đang trên đà phát triển. Để đi trước đối thủ Mỹ, người Trung Quốc đã tăng cường trung tâm tiền điện tử của họ.

Người ta đã biết rằng ở giai đoạn đầu tiên, bảy tổ chức sẽ có thể sử dụng đồng nhân dân tệ tiền điện tử. Cụ thể như sau:

  • các ngân hàng lớn nhất ở Trung Quốc (CCB, ICBC, BC, ABC),
  • Tập đoàn Alibaba và Tencent,
  • hệ thống thanh toán Union Pay.

Khi đồng nhân dân tệ hợp nhất trên thị trường, số lượng công ty sử dụng đồng nhân dân tệ sẽ dần dần mở rộng..

Chính phủ Trung Quốc sẽ biến đồng tiền kỹ thuật số quốc gia trở thành bàn đạp cho việc quốc tế hóa đồng nhân dân tệ. Nói cách khác, người Trung Quốc muốn thay thế đồng đô la bằng đồng nhân dân tệ. Làm cho nó trở thành tiền tệ của thương mại quốc tế. Đây là những gì blockchain dành cho..

Một khi CBDC được củng cố, người dân bình thường trên khắp thế giới có thể tự do mua và bán nó. Khai thác tiền điện tử sẽ được thực hiện bởi các tổ chức chính phủ Trung Quốc (PBC). Vì vậy, những công dân bình thường không thể kiếm tiền từ việc này..

Có thể mua tiền kỹ thuật số

Tuy nhiên, sẽ có thể mua tiền điện tử. Để làm được điều này, bạn chỉ cần mở một tài khoản trên sàn giao dịch và tự do kiếm tiền khi thay đổi tỷ giá hối đoái. Có thể giả định rằng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số sẽ tăng trưởng với tốc độ khá nhanh. Vì vậy, bạn có thể kiếm tiền từ nó.

Ưu điểm chính của tiền điện tử là nó có vẻ là một phương tiện thanh toán có tính thanh khoản cao. Dù sao, chủ sở hữu CBDC sẽ không phải trả lãi suất, như trường hợp tiền gửi. Và đồng thời họ sẽ tránh được những rủi ro tín dụng phát sinh khi cất giữ vốn trong các ngân hàng thương mại. Đó là lý do tại sao có thể giữ tiền của bạn sinh lời trong CBDC. Nó là đủ để tạo một ví điện tử và đăng ký. Sau đó, bạn có thể quên việc đầu tư trong một thời gian dài và đợi cho đến khi tiền điện tử tăng giá.

Nhiều khả năng Trung Quốc sẽ cho phép các CBDC được giao dịch trên nhiều sàn giao dịch cùng một lúc. Vì vậy, bạn sẽ có thể kiếm được sự chênh lệch về chi phí của đồng nhân dân tệ kỹ thuật số trên các trang web khác nhau..

Tất nhiên, đây chủ yếu là những phỏng đoán có thể được đưa ra dựa trên tuyên bố của các quan chức Trung Quốc liên quan đến việc phát triển và thúc đẩy CBDC. Cho đến khi đồng nhân dân tệ kỹ thuật số xuất hiện, bạn có thể kiếm tiền bằng cách sử dụng khả năng giao dịch tự động 3commas. Đối với điều này, Trung Quốc không cần thiết.

Các tính năng chính của tiền điện tử mới của Trung Quốc

Nhân dân tệ kỹ thuật sốNhân dân tệ kỹ thuật số

Tiền điện tử mới của Trung Quốc là một mã thông báo kỹ thuật số khá tiêu chuẩn của Ngân hàng Trung ương. Đây sẽ là công quỹ. Thông tin này mới đây đã được chính phó trưởng IICV Di Ganga xác nhận. Điều này có nghĩa là các công dân bình thường sẽ có thể mua loại tiền kỹ thuật số mới của Trung Quốc. Hệ thống tiền điện tử rất có thể sẽ được tập trung.

Đồng CBDC sẽ có thể được sử dụng bởi cả ngân hàng và các tổ chức tài chính quốc tế (ví dụ: trong các giao dịch xuyên biên giới) và các cá nhân. Tiền điện tử mới của Trung Quốc có thể được tính toán khi giao dịch chứng khoán.

Chính quyền Trung Quốc muốn tăng cường kiểm soát hệ thống tài chính của nước này bằng cách chuyển đồng nhân dân tệ sang kỹ thuật số. Ngân hàng Quốc gia Trung Quốc sẽ được cấp quyền phát hành.

Giả định rằng việc lưu thông của đồng nhân dân tệ kỹ thuật số sẽ diễn ra trong một hệ thống tiền tệ 2 cấp. Điều này có nghĩa là Ngân hàng Halyk sẽ thực hiện các giao dịch trực tiếp với các tổ chức tài chính thương mại. Việc rút tiền và phát hành sẽ được kiểm soát bởi NBK. Ở cấp độ thứ hai của hệ thống này, các ngân hàng sẽ có thể bán CBDC cho tất cả mọi người. Cách tiếp cận này sẽ cho phép, nếu muốn, thay thế nhân dân tệ giấy. Đồng thời, nền kinh tế Trung Quốc sẽ không bị ảnh hưởng.

Hệ thống tiền tệ hai cấp và sự tập trung gợi ý cho chúng ta rằng tiền điện tử mới của Trung Quốc sẽ trông giống như fiat thông thường hơn là bitcoin.

Cách Trung Quốc sử dụng tiền điện tử của mình

Người Trung Quốc đang thực hiện các kế hoạch của Napoléon. Họ muốn thay thế tiền giấy bằng tiền kỹ thuật số. Nếu điều này xảy ra, thì Trung Quốc thực sự sẽ thực hiện một cuộc “cách mạng tài chính” thực sự.

Lợi thế của sự lây lan của tiền kỹ thuật số là rõ ràng. Các khoản thanh toán bán lẻ thông thường có thể được đơn giản hóa rất nhiều bằng cách cải thiện tính lưu động của tiền. Việc thanh toán giữa các ngân hàng cũng sẽ được đơn giản hóa đáng kể.

Sử dụng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số sẽ tăng tốc độ giao dịch xuyên biên giới và làm cho chúng rẻ hơn. Về giá trị giao dịch, tiền điện tử mới có thể cạnh tranh với Bitcoin. Điều gì sẽ góp phần vào việc quốc tế hóa đồng nhân dân tệ.

Có những khía cạnh tích cực khác của việc giới thiệu tiền tệ quốc gia kỹ thuật số. Không có gì bí mật khi cần phải chi nhiều nguồn lực để phục vụ tiền giấy. Sự lan rộng của đồng nhân dân tệ kỹ thuật số sẽ giảm chi phí hoạt động.

Ngoài ra, tiền kỹ thuật số sẽ chấm dứt khả năng rửa tiền. Rốt cuộc, việc mang tiền mặt qua một số giao dịch tài chính dễ dàng hơn nhiều và làm cho nó trở nên hợp pháp. Rửa tiền sẽ khó hơn nhiều với tiền kỹ thuật số.

Đồng tiền kỹ thuật số sẽ khó ra khỏi đất nước hơn. Nhiều quốc gia, bao gồm cả Trung Quốc và Nga, bị ảnh hưởng bởi việc rút vốn sang Mỹ và EU. Đồng nhân dân tệ kỹ thuật số sẽ ngăn quá trình này.

Nói chung, như đã biết từ lâu, số hóa sẽ chỉ tăng cường kiểm soát của nhà nước đối với nền kinh tế và tài chính. Ngân hàng Quốc gia Trung Quốc sẽ có thể kiểm soát tài chính chặt chẽ hơn nữa.

Mặt kỹ thuật của tiền điện tử mới

Số hóa Trung QuốcSố hóa Trung Quốc

Theo tất cả dữ liệu, bao gồm cả theo Binance Research, tiền điện tử mới có thể được sử dụng ngay cả khi không có tài khoản ngân hàng. Đồng tiền, giống như các loại tiền điện tử khác, sẽ được lưu trữ trong ví kỹ thuật số. Hệ thống sẽ được xây dựng trên blockchain. Có thể quản lý các tài khoản của bạn trong CBDC bằng cả điện thoại thông minh và PC.

Tôi đã viết ở trên rằng tiền điện tử được sắp xếp theo nguyên tắc của một hệ thống hai cấp. Nhưng vẫn chưa rõ liệu cấp cao nhất có hoạt động trên blockchain hay không. Người Trung Quốc muốn làm cho hệ thống tập trung. Vì vậy, có thể sẽ có một blockchain ở cấp thấp hơn, nhưng không phải ở cấp trên..

Tại cuộc họp báo của mình vào tháng 8 năm 2019, đại diện của Ngân hàng Nhân dân Mu Changchun đã thông báo rằng mạng lưới tiền điện tử mới sẽ có hiệu suất rất cao. Ông cho biết hệ thống sẽ có thể thực hiện ít nhất 300 nghìn giao dịch mỗi giây. Nếu người Trung Quốc thực sự có thể đạt được loại năng suất này, đó sẽ là một cuộc cách mạng công nghệ thực sự. Rốt cuộc, các nhà phát triển của các mạng tiền điện tử khác hiện có ngày nay thậm chí không thể mơ đến điều như vậy. Nhiều khả năng, hiệu suất chưa từng có như vậy sẽ đạt được thông qua việc sử dụng các giải pháp off-chain, sharding, sidechains, v.v..

Hợp đồng thông minh và Ngày trọng đại

Một phát ngôn viên của ngân hàng trung ương Trung Quốc đã hứa rằng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số sẽ hoạt động với các hợp đồng thông minh. Tuy nhiên, ông chỉ rõ rằng chức năng của chúng sẽ không vượt ra ngoài “các yêu cầu tiền tệ cơ bản”. Big Date sẽ là một phần quan trọng của công nghệ CBDC.

Chúng tôi thấy cách người Trung Quốc kiên trì cố gắng vượt qua tất cả các công nghệ quan trọng của cái gọi là “Cuộc cách mạng công nghệ lần thứ tư” trong tiền tệ kỹ thuật số của họ. Công nghệ Dữ liệu lớn sẽ được sử dụng như một bộ lọc cho phép phát hiện kịp thời các quy trình rửa tiền. Sẽ không dễ dàng để tránh nộp thuế. Cũng như tài trợ cho các hoạt động khủng bố.

Để sử dụng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số mới, bạn sẽ phải trải qua quá trình xác minh danh tính (KYC). Điều này khó có thể khiến ai ngạc nhiên. Rốt cuộc, bây giờ đây là quy tắc chung của tất cả các nền tảng tiền điện tử lớn..

Từ những điều trên, có thể giả định rằng ngân hàng sẽ có thể xác định và đóng băng ngay lập tức các tài khoản bằng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số trong thời gian thực. Những tài khoản đã được sử dụng cho các giao dịch đáng ngờ.

Không thể nói về bất kỳ sự ẩn danh nào trong mạng lưới tiền điện tử của Trung Quốc trong tương lai. Ví sẽ được liên kết chắc chắn với dữ liệu hộ chiếu của người dùng.

Nhìn chung, các quốc gia hiện đại không hiểu gì về tính ẩn danh trong các vấn đề tài chính. Chỉ được phép ẩn danh khi bỏ phiếu.

Các ngày có thể ra mắt CBDC

Ra mắt Crypto YuanRa mắt Crypto Yuan

Các ấn phẩm khác nhau đưa ra các ngày khác nhau cho sự ra mắt chính thức của tiền điện tử quốc gia Trung Quốc. China Daily viết rằng thử nghiệm kín đối với đồng nhân dân tệ kỹ thuật số đã bắt đầu. Cả tổ chức thương mại và chính phủ đều tham gia thử nghiệm.

Các phương tiện truyền thông khác báo cáo rằng người Trung Quốc muốn tung ra tiền điện tử của họ trước khi Facebook có thời gian ra mắt Libra. Vẫn chưa rõ ai sẽ giành chiến thắng trong cuộc đua này. Trong mọi trường hợp, việc khai trương khu trung tâm thương mại không nên sớm hơn nửa cuối năm 2020. Và, rất có thể, gần kết thúc.

Vẫn chưa rõ các tập đoàn lớn của Trung Quốc như Alibaba, Tencent và Union Pay sẽ tham gia vào hệ thống tiền điện tử mới như thế nào. Global Times tuyên bố rằng tiền điện tử mới ban đầu sẽ được thử nghiệm ở Thâm Quyến. Đây là nơi đặt trụ sở chính của Tencent. Rõ ràng, công ty cùng với các cơ quan chính phủ sẽ thử nghiệm đồng nhân dân tệ kỹ thuật số. Điều này được chứng minh bằng việc gần đây một viện nghiên cứu đã được mở tại nơi này. Ai đó đang nghiên cứu về công nghệ tài chính. Hơn năm mươi đơn xin cấp bằng sáng chế đã được nộp từ anh ấy. Đồng thời, ngày ra mắt chính xác của CBDC vẫn chưa được biết.

Ai khác đã làm điều này?

Lưu ý rằng tiền kỹ thuật số quốc gia khác xa với bí quyết của Trung Quốc. Trước hết, bạn có thể nhớ đến tiền điện tử Petro của Venezuela. Tuy nhiên, Trung Quốc đã vượt qua rất nhiều. Các quốc gia còn lại chỉ đang suy nghĩ về việc phát hành tiền điện tử quốc gia của họ. Ở Ukraine, họ vẫn chưa thể phóng E-hryvnia. Thụy Điển đang nghĩ đến việc thành lập đồng franc tiền điện tử. Ở Đức, người ta thường tin rằng tiền điện tử quốc gia sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến hệ thống tài chính toàn cầu. Đối với tôi, dường như Trung Quốc không quan tâm lắm đến số phận của hệ thống tài chính phương Tây. Do đó, anh ấy chắc chắn sẽ tung ra tiền điện tử của mình..

Ở Nga, họ đã nói về việc tạo ra một đồng rúp tiền điện tử từ lâu. Tuy nhiên, việc thực hiện ý tưởng này không bao giờ bắt đầu. Tình trạng tương tự cũng được ghi nhận ở hầu hết các nước trên thế giới. Trong khi các chính quyền địa phương chỉ đang khám phá khả năng giới thiệu tiền điện tử quốc gia, Trung Quốc đã bắt đầu hành động.

Tổng hợp

Nhân dân tệ kỹ thuật sốNhân dân tệ kỹ thuật số

Vì vậy, tiền kỹ thuật số mới của Trung Quốc có thể sớm thay thế tiền giấy ở quốc gia đó. Đồng thời, tính thanh khoản của tiền điện tử mới sẽ rất cao. Sau cùng, nó sẽ được cung cấp 1: 1 nhân dân tệ.

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc sẽ phát hành tiền điện tử. Giá trị của tiền điện tử sẽ chỉ được xác định bởi niềm tin của công chúng vào chính phủ của họ và nền kinh tế Trung Quốc.

Trong tương lai, có thể kiếm tiền từ tiền điện tử mới. Rốt cuộc, các nhà chức trách sẽ không cấm mua và bán tiền điện tử. Đúng, sẽ không thể thực hiện các hoạt động “xám” với sự trợ giúp của nó. Vì cư dân mạng sẽ hoàn toàn bị tước quyền ẩn danh.

Bạn không cần phải có tài khoản ngân hàng để mua và bán nhân dân tệ kỹ thuật số. Nó sẽ đủ để bắt đầu một ví kỹ thuật số và thực hiện thủ tục nhận dạng.

Có thể kiếm tiền bằng tiền tệ theo nhiều cách. Bao gồm biến động tỷ giá khi sử dụng giao dịch tự động và đầu tư dài hạn.

Hệ thống hai tầng

Đơn vị tiền tệ CBDC sẽ được sử dụng trong hệ thống tiền tệ 2 bậc. Điều này có nghĩa là ngân hàng trung ương sẽ cung cấp đồng nhân dân tệ kỹ thuật số cho các ngân hàng. Và những thứ đó, đến lượt nó, sẽ phục vụ những công dân bình thường.

Trung Quốc, với sự trợ giúp của một loại tiền kỹ thuật số mới, sẽ có thể thiết lập đồng nhân dân tệ như một loại tiền tệ có tầm quan trọng quốc tế. Chuyển từ tiền giấy sang khu vực CBDC sẽ đơn giản hóa việc lập kế hoạch phát triển kinh tế. Và việc thu thập thông tin về hoạt động của các chủ sở hữu tiền điện tử. Dữ liệu sẽ được gửi đến Ngân hàng Trung ương theo thời gian thực. NBK sẽ có các công cụ chống rửa tiền mạnh mẽ. Cũng như tài trợ khủng bố và trốn thuế. Để làm được điều này, cùng với các công nghệ blockchain của hợp đồng “Big Date” và “thông minh” sẽ được sử dụng.

Có thể lưu ý rằng với sự trợ giúp của đồng nhân dân tệ kỹ thuật số, Trung Quốc sẽ kiểm soát nhiều hơn nền kinh tế và tài chính quốc gia. Các tài khoản có chủ sở hữu bị nghi ngờ thực hiện các giao dịch đáng ngờ sẽ bị đóng băng ngay lập tức.

Theo tôi, CBDC sẽ không trở thành đối thủ cạnh tranh thực sự với các loại tiền kỹ thuật số thông thường. Chẳng hạn như Bitcoin, Ethereum và thậm chí cả Libra. Nhiều khả năng, đồng nhân dân tệ kỹ thuật số sẽ cạnh tranh với đồng đô la. Rốt cuộc, nhân dân tệ và bitcoin (thậm chí được ghép nối với Libra) có các danh mục trọng lượng khác nhau.

Hãy để tôi nhắc bạn rằng thông báo về việc bắt đầu thử nghiệm tiền điện tử quốc gia của Trung Quốc đã xuất hiện hai năm trước:

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me