Đánh giá về TradingView – nền tảng phân tích kỹ thuật lớn nhất thế giới 

bạn thân mến!

Khi một người mới bắt đầu đến với thị trường tiền điện tử, ngoại hối, thị trường chứng khoán, tùy chọn nhị phân, xác định với một nhà môi giới và quyết định các giao dịch đầu tiên của mình, sai lầm chính mà anh ta mắc phải là phân tích kỹ thuật bằng cách sử dụng biểu đồ của nhà cung cấp thanh khoản, tức là người môi giới hoặc trao đổi chính nó. Trong trường hợp này, khoản tiền gửi được rút rất nhanh và có thể không cần thử thêm. Nhưng ở giai đoạn này, không rõ tại sao biểu đồ trao đổi không hoạt động và tại sao lại sử dụng thông tin của các dịch vụ bên thứ ba, chẳng hạn như TradingView, nếu có dữ liệu được tạo sẵn trên trang web “nhà bếp”..

Vì vậy, nó có đáng để dừng lại ở các biểu đồ của một trang web riêng biệt? TradingView cung cấp những cơ hội nào và tại sao nhà giao dịch cần dịch vụ này? Điều này sẽ được thảo luận thêm..

Các nền tảng giao dịch lấy thông tin về báo giá từ đâu??

Tất cả những người bắt đầu giao dịch đều nhận thấy rằng giá của cùng một công cụ trên các nền tảng khác nhau có thể khác nhau đáng kể. Trong trường hợp tiền điện tử, điều này có thể xảy ra do thiếu tính thanh khoản, vì khối lượng giao dịch càng thấp, mức chênh lệch càng lớn và do đó, mức đóng của các giao dịch có thể khác nhau đáng kể. Hơn nữa, bản thân các nền tảng giao dịch thường tự mình tham gia vào cái gọi là thanh toán bù trừ hoặc thuê những người chơi lớn, thu hút họ bằng các khoản tiền thưởng và điều khoản ưu đãi khác nhau, để họ tạo ra khối lượng và sổ lệnh rõ ràng, bắt chước hoạt động bận rộn..

Do các thao tác như vậy, hình ảnh cho cùng một công cụ ở các vị trí khác nhau thường có thể khác nhau một cách đáng kinh ngạc. Đây là lý do tại sao không thể có được báo giá chính xác 100%. Các biểu đồ cho các nhà môi giới và sàn giao dịch khác nhau sẽ luôn khác nhau. Trong tình huống như vậy, một nhà giao dịch mới làm quen không hiểu dữ liệu của ai để tin, tại sao chúng khác nhau và bắt đầu từ đâu. Trên thực tế, sự khác biệt về biến động nhỏ ít được chúng tôi quan tâm. Điều quan trọng là chúng ta phải xác định hướng chuyển động của thị trường: liệu nó sẽ tăng hay giảm.

Quan trọng: khung thời gian một phút có thể cho thấy sự khác biệt không chỉ về giá mà còn về hướng di chuyển của nó.

Sử dụng TF từ 15 phút trở lên và bạn sẽ nhận được dữ liệu đáng tin cậy hơn. Nhưng đối với điều này, lịch trình của một trang web sẽ không đủ. Để có được thông tin khách quan, bạn cần một dịch vụ của bên thứ ba cho phép bạn so sánh các báo giá và tín hiệu giao dịch trên các sàn giao dịch khác nhau nhằm lọc ra tất cả những ồn ào nội bộ của một “nhà bếp” và đưa ra quyết định đúng đắn. Như bạn có thể tưởng tượng, ở đây bạn không thể làm gì nếu không có dịch vụ như TradingView.

 • BTCUSD trên Bitfinex và Bitstamp

Có lẽ, ngày 15 tháng 10 năm ngoái đã xảy ra, một trong những ví dụ rõ ràng nhất về việc các sàn giao dịch có thể khác nhau như thế nào trong các bài đọc của họ. Trong biểu đồ trên, chúng ta thấy cách báo giá BTCUSD của Bitfinex bùng nổ theo đúng nghĩa đen và kết quả là một cây nến 1.500 USD đã được hình thành. Đồng thời, trên một sàn giao dịch lớn khác – Bitstamp – quy mô của phong trào hầu như không vượt quá 600 USD. Chúng tôi sẽ không đi vào chi tiết lý do của hiện tượng này ngay bây giờ, nhưng rõ ràng là chỉ so sánh chuyển động của báo giá trên hai nền tảng khác nhau như vậy có thể cho phép nhà giao dịch tránh sai lầm..

Một khía cạnh quan trọng khác là chức năng của biểu đồ sàn giao dịch rất hạn chế. Thường thì họ không thể:

 • xem các động lực của chuyển động giá để có một hồi cứu sâu sắc;
 • áp dụng các chỉ số hiệu quả khác nhau – sàn giao dịch thường có rất ít trong số đó và chúng không hoạt động như chúng tôi mong muốn;
 • xem bức tranh lớn vì biểu đồ không được chia tỷ lệ bằng quy tắc trang trình bày.
 •  

Bạn cần một dịch vụ chính thức và khách quan như TradingView. Ví dụ: với sự trợ giúp của nó, bạn có thể đưa ra dự báo và đặt cược vào sàn giao dịch chứng khoán, đồng thời phân tích báo giá trên một biểu đồ chính thức. Để hiểu cách thực hiện việc này, tôi đề xuất cùng nhau xem xét các khả năng của dịch vụ TradingView..

Nền tảng TradingView là gì?

TradingView là dịch vụ cung cấp biểu đồ trực tuyến về chuyển động của các báo giá, một nguồn thông tin hữu ích hoàn toàn độc lập cho các nhà giao dịch (tin tức kinh tế, dữ liệu hiện tại) và một mạng xã hội chuyên nghiệp cho các nhà giao dịch. Tại đây họ trao đổi ý kiến ​​và quan điểm của mình, người mới có thể nhận được thông tin hữu ích.

Một trong những ưu điểm chính của dịch vụ này là các biểu đồ có báo giá, có nhiều chức năng và một bộ các tính năng hữu ích cho mọi nhà giao dịch. Trên chúng, bạn có thể thấy sự biến động giá của nhiều loại tài sản, cổ phiếu, trái phiếu, hợp đồng tương lai, fiat, tiền điện tử, v.v. Nếu bạn yêu thích Forex, thì khi sử dụng TradingView, bạn có thể kiểm tra nhà môi giới của mình xem có thiện chí không, so sánh và phân tích thông tin mà anh ta cung cấp cho bạn, liệu nó có khớp với các báo giá tồn tại trong thời gian thực hay không.

Một nguồn thông tin độc lập là rất quan trọng đối với mọi nhà giao dịch.!

Phiên bản TradingView

Bạn có thể sử dụng TradingView số ba cách:

 1. Phiên bản đơn giản hóa (không cần đăng ký);
 2. Phiên bản miễn phí trong 30 ngày;
 3. Phiên bản trả phí đầy đủ.

Tuy nhiên, TradingView có nhiều phiên bản ngôn ngữ.

Để có được tất cả các tính năng của dịch vụ, bạn cần đăng ký, vì phiên bản không có đăng ký chỉ chiếm 5% khả năng của nền tảng.

Sự khác biệt giữa tiếng Nga và các phiên bản khác của nền tảng là gì?

Lợi thế của phiên bản tiếng Nga là rõ ràng – ở tính khả dụng của nó cho những người không biết ngoại ngữ. Nhưng khả năng của nó kém hơn so với ngôn ngữ tiếng Anh, cung cấp:

 • một cộng đồng khổng lồ gồm các nhà giao dịch chuyên nghiệp và mới làm quen với “ý tưởng” của họ – tầm nhìn về hướng chuyển động của thị trường;
 • các chỉ số từ thương nhân phương Tây;
 • tiếp cận các nguồn thông tin hiệu quả trên thế giới về giao dịch.

Trong phiên bản tiếng Nga, tất cả các tính năng này được triển khai ở quy mô nhỏ hơn nhiều và chỉ đang được phát triển. Phần còn lại của chức năng của nền tảng này giống nhau.

 • Giao diện không gian làm việc TradingView

Những lợi ích TradingView

 • Bạn có thể lưu tất cả ý tưởng của mình trên biểu đồ, sử dụng một số loại mẫu và biểu đồ;
 • Bạn có thể sử dụng nhiều loại script và chỉ báo, cảnh báo;
 • Tham khảo ý tưởng của các nhà giao dịch hàng đầu và đưa ra ý tưởng của riêng bạn;
 • So sánh các công cụ;
 • Khám phá thông tin về tin tức kinh tế, các cuộc trò chuyện công khai và riêng tư.

Nhưng bạn chỉ có thể sử dụng tất cả các tính năng này miễn phí trong vòng 30 ngày.

Các tính năng của phiên bản trả phí

 • Sử dụng tối đa 8 biểu đồ trong 1 cửa sổ đa năng;
 • Không quảng cáo;
 • Lưu bất kỳ số lượng biểu đồ nào (chỉ có thể lưu 5 biểu đồ trong phiên bản miễn phí);
 • Lên đến 25 chỉ số (chỉ có 10 chỉ số miễn phí);
 • Lên đến 200 cảnh báo và 500 thông báo văn bản (SMS) hàng tháng;
 • Lên đến 5 máy kết nối đồng thời;
 • Mọi khung thời gian cho tất cả nội dung;
 • Dữ liệu thời gian thực cho nhiều cuộc trao đổi;
 • Bảng xếp hạng Tic-tac-toe, Kagi, Renko trên TF chưa đầy một ngày;
 • Khả năng tùy chỉnh TF duy nhất của riêng bạn theo ý muốn.

Cách đăng ký TradingView?

Điều quan trọng là sử dụng dữ liệu hợp lệ khi đăng ký trên TradingView. Thực tế là khi làm việc với nền tảng, bạn sẽ nhận được các thông báo quan trọng qua thư, bạn có thể cần theo liên kết được gửi qua e-mail. Có lẽ bạn quyết định thiết lập SMS thông báo qua điện thoại về việc tiếp cận mức giá bạn đã chỉ định hoặc về các sự kiện quan trọng khác. Do đó, khi tạo tài khoản, bạn phải nhập dữ liệu từ e-mail, điện thoại, quyền truy cập được bảo vệ.

Bước 1. Đi đến trang web chính thức www.tradingview.com và nhấn nút “Tham gia miễn phí”, để nhận phiên bản tiếng Anh miễn phí trong 30 ngày. Nếu bạn quan tâm đến phiên bản tiếng Nga, thì bạn cần đăng ký tại ru.tradingview.com, mọi thứ đã rõ ràng, bạn cần bấm vào nút “Đăng ký”.

Bước 2. Đưa ra thông tin đăng nhập (tên người dùng), mật khẩu duy nhất và nhập địa chỉ email của bạn. Hơn nữa, quá trình này không khác gì đăng ký bất kỳ dịch vụ nào. Chúng tôi đồng ý với các điều khoản sử dụng dịch vụ và xác nhận rằng đó không phải là rô bốt đã được đăng ký.

Tiếp theo là kích hoạt tiêu chuẩn của tài khoản bằng cách sử dụng liên kết được gửi qua email:

Vậy là xong, đăng ký xong, bạn có thể đăng nhập vào tài khoản của mình bằng tên người dùng / mật khẩu và nền tảng TradingView sẽ mở ra trước mắt bạn và rất nhiều cơ hội.

Bước 4. Mua phiên bản trả phí. Ảnh chụp màn hình ở trên cho thấy rõ nút cung cấp phiên bản trả phí đầy đủ của dịch vụ ĐI CHUYÊN NGHIỆP – TRỞ THÀNH CHUYÊN GIA. Đó là khi bạn xem qua nó, bạn có thể làm quen với ba phiên bản trả phí của nền tảng: CHUYÊN NGHIỆP, CHUYÊN NGHIỆP+ CAO CẤP. Tài khoản càng đắt, dịch vụ càng cung cấp nhiều cơ hội. Mỗi phiên bản có thể được thử nghiệm miễn phí trong 30 ngày.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ nói về các tính năng chính của TradingView có sẵn ngay cả trong phiên bản miễn phí. Chúng tôi cũng sẽ chia sẻ với bạn một số cách để mở rộng chức năng một chút mà không phải trả quá nhiều và cho bạn biết, cách tiết kiệm đăng ký.

Một trong số chúng – sử dụng tài nguyên của bên thứ ba dành cho giao dịch viên đã mua giấy phép từ Tradingview cho khách hàng của họ để làm cho dịch vụ của họ thuận tiện hơn khi sử dụng và hấp dẫn đối với khách hàng. Một trong số đó là 3commas.io

Phần SmartTrade có đầy đủ các biểu đồ TradingView với tất cả các TF tiêu chuẩn. Nếu bạn kích hoạt các tín hiệu, chúng tôi sẽ thấy trên cùng một màn hình những gì mà các cố vấn TradingView tích hợp sẵn khuyên chúng tôi nên cân nhắc mua hoặc bán. Để bắt đầu, bạn cần kích hoạt thiết bị đầu cuối giao dịch và liên kết tài khoản trao đổi của mình. Trang web có giao diện thân thiện với người dùng và chức năng rõ ràng. Nhưng đây là một chủ đề cho một bài viết khác, chúng ta sẽ nói về nó ở phần sau..  

Nếu bạn vẫn cần chức năng tối đa của TradingView, nhưng chi tiêu thêm $ 599,4 mỗi năm, bạn không có mong muốn. Bạn có thể tự hỏi làm thế nào để tiết kiệm tiền khi đăng ký Premium của mình? Và câu trả lời của tôi là, có một cách như vậy! Nếu bạn đăng ký đầu tiên trong một tháng, thì đến lần thanh toán tiếp theo, bạn sẽ nhận được đề nghị tiết kiệm tiền và chuyển sang lãi suất hàng năm với chiết khấu hơn 50%. Đảm bảo hủy đăng ký rút tiền thanh toán tự động từ tài khoản hoặc thẻ của bạn và bạn sẽ có cơ hội nhận thêm những lợi ích nhỏ!

Chức năng TradingView

Giao diện nền tảng bao gồm 2 menu3 khối:

1. menu bên phải. Các nút trên menu bên phải theo trình tự sau:

 • “Báo giá”. Tại đây bạn có thể nhận được thông tin về hướng di chuyển của tiền tệ. Bạn có thể độc lập thêm một trang tính mới cho đơn vị tiền tệ mà bạn quan tâm và xem thông tin về nó trong tương lai, thêm tin tức về báo giá, tải xuống thông tin từ các tài nguyên khác, v.v.;
 • “Cảnh báo” – đây là những “đồng hồ báo động” được kích hoạt khi giá tiếp cận theo hướng này hay hướng khác và trong các tình huống khác. Bạn sẽ thấy các cảnh báo mà bạn có thể tùy chỉnh. Chúng có thể được sao chép trong SMS để bạn có thể kiểm soát tình hình;
 • Các thị trường dẫn đầu – danh sách phản ánh tốc độ tăng hoặc giảm, cũng như sự di chuyển của các trích dẫn nói chung trong một ngày nhất định;
 • Lịch kinh tế. Tin tức ảnh hưởng trực tiếp đến hành vi thị trường. Tùy thuộc vào chúng, chúng tôi đưa ra dự báo. Lịch của TradingView có bản chất là tin tức. Hiển thị các sự kiện theo ngày và tác giả của chúng, phân tích và dự báo, kỳ vọng cũng như kinh nghiệm trước đó;
 • “Ý tưởng của tôi”. Bạn có thể đăng ý tưởng của mình và phân tích nếu chúng được xem, thích, nhận xét. Điều này giúp, ngay cả trước khi tham gia đấu giá, mà không có nguy cơ rút cạn tiền đặt cọc, để xác định xem bạn có đang suy nghĩ đúng hướng hay không và nhìn thấy tình hình;
 • “Trò chuyện”. Ngoài các ấn phẩm, có các cuộc trò chuyện tích cực về các chủ đề khác nhau, bạn có thể thêm chúng và đọc nhiều thông tin hữu ích. Chúng tôi khuyên bạn nên thỉnh thoảng nhìn đến các phòng hàng đầu và trò chuyện trực tiếp với các nhà giao dịch, thảo luận các ý tưởng và bổ sung kiến ​​thức và kỹ năng của bạn. Nó rất hữu ích;
 • “Tin nhắn riêng tư”. Đây là phần dành cho giao tiếp cá nhân với các nhà giao dịch khác..
 •  

2. Menu trên cùng. Chứa một bộ công cụ hoàn chỉnh cho chiến lược, phân tích, thị trường, công cụ. Nói chung, mọi thứ mà một nhà giao dịch có thể cần cho công việc, phân tích và dự báo. Phía trên menu trên cùng là các chỉ số phù hợp nhất, tài khoản cá nhân của nhà giao dịch, nơi bạn có thể làm việc với tài khoản, gửi yêu cầu hỗ trợ, v.v., cũng như thanh tìm kiếm.

Trong đó, bạn có thể chỉ định các cặp tiền tệ hoặc tiền điện tử mà bạn quan tâm, cổ phiếu, chỉ số, phái sinh và nói chung là mọi thứ chỉ được giao dịch trên các sàn giao dịch. Khi bạn bắt đầu nhập văn bản, một danh sách thả xuống từ các nhà cung cấp thanh khoản khác nhau sẽ xuất hiện, do đó, mặc dù có rất nhiều công cụ giao dịch, việc tìm kiếm không mất nhiều thời gian.

Nếu bạn đang giao dịch Forex, thì bạn quan tâm đến các nhà cung cấp có nhãn FX. Bằng cách nhấp vào nhà cung cấp, bạn sẽ nhận được biểu đồ TradingView trực tuyến từ một nhà môi giới chính cụ thể. So sánh cơ chế chuyển động của hình nến với biểu đồ của nhà môi giới của bạn. Nếu bạn đã chọn một “nhà bếp” bình thường, thì xu hướng sẽ giống nhau với một sự khác biệt tối thiểu.

Khi giao dịch trên thị trường tiền điện tử, sự khác biệt trong chuyển động của các báo giá của cùng một công cụ giao dịch có thể nghiêm trọng hơn nhiều so với khi giao dịch trên thị trường Ngoại hối..

3. Chặn với báo giá và tin tức kinh tế. Chứa các chỉ số, tin tức với chỉ dẫn về tác giả của chúng. Đây là thông tin quan trọng và hữu ích để phân tích dựa trên đó, vì vậy chúng tôi sẽ trình bày chi tiết về nó trong bài viết tiếp theo..

4. Chặn “Đánh giá thị trường”. Chứa các biểu đồ và dữ liệu về tất cả các loại tài sản: hợp đồng tương lai, tiền tệ, tiền điện tử, v.v. Bạn có thể xem hành vi của một tài sản, một cặp tiền tệ, theo dõi xu hướng tăng hoặc giảm trong một khoảng thời gian cụ thể.

5. Khối trái – “Ý tưởng” và “Tác giả nổi tiếng”. Trong phần này, bạn có thể vào trang cá nhân của tác giả và xem anh ta làm việc với những tài sản gì, có bao nhiêu người đăng ký, lượt xem, lượt thích và rút ra kết luận, liệu nó có đáng để lắng nghe và làm theo ý kiến ​​của anh ta hay không. Dưới mỗi ý tưởng, bạn có thể đọc các bình luận và học hỏi được rất nhiều điều bổ ích. Nếu tác giả kinh doanh tài sản tương đương với bạn, gần gũi với bạn về lý luận và suy nghĩ của anh ấy có vẻ thú vị với bạn, bạn có thể đăng ký với anh ấy thông qua nút “Đọc” và tất cả ý tưởng của anh ấy sẽ được hiển thị trong “Ý tưởng của bạn Nguồn cấp dữ liệu “, cũng như được sao chép qua thư.

Điều gì là tốt cho việc đọc các tác giả hàng đầu? Ở đây bạn có thể làm theo hai cách: dựa trên lý luận của họ, hình thành ý kiến ​​trên thị trường và khi bạn đã có một số kinh nghiệm, bạn có thể xác nhận hoặc phủ nhận tầm nhìn của chính mình bằng cách đọc ý tưởng của họ. Bạn thậm chí có thể tham khảo ý kiến ​​các chuyên gia miễn phí hoặc hỏi họ câu hỏi của bạn. Đó chắc chắn sẽ là một trải nghiệm rất bổ ích.

Chức năng đồ thị

Trong giao diện hệ thống, đồ họa nằm ở giữa menu trên cùng.

Tại đây bạn có thể tạo, lưu và tùy chỉnh chúng. Làm thế nào để làm điều này, chúng tôi sẽ mô tả chi tiết trong bài viết tiếp theo. Bây giờ, chúng ta hãy xem nhanh menu biểu đồ trong TradingView..

Menu của mỗi biểu đồ được thể hiện bằng 4 bảng:

 1. Left – đại diện cho một bộ công cụ để làm việc với biểu đồ.
 2. Bảng điều khiển trên cùng cho phép bạn chọn loại biểu đồ, khung thời gian, chỉ báo, cũng như quản lý các thuộc tính biểu đồ, chụp ảnh màn hình và xuất bản trong cộng đồng các nhà giao dịch.
 3. Cái bên phải hoàn toàn tương ứng với giao diện chung của nền tảng, chúng tôi đã mô tả chi tiết ở trên.
 4. Bảng điều khiển phía dưới cho phép bạn kiểm tra chiến lược, mở bảng giao dịch trên giấy, trình chỉnh sửa, ghi chú, v.v. Đây là một cách tuyệt vời để rèn luyện kỹ năng của bạn và thực hành miễn phí. Bạn có thể đưa ra dự đoán và thử chỉ ra chuyển động dự kiến ​​của giá mua và giá bán. Bảng điều khiển được trang bị một loạt các chức năng, bạn có thể chỉ định Cắt lỗ và Chốt lời theo điểm hoặc tỷ lệ.

Quan trọng! Hãy nhớ kiểm tra cài đặt múi giờ của bạn. Đối với một số nền tảng giao dịch, nó có thể không tự động thay đổi, trong trường hợp đó, cần phải đồng bộ hóa múi giờ giữa TradingView và sàn giao dịch để bạn xem thông tin chính xác và cập nhật.

Trong bài viết tiếp theo, chúng ta sẽ xem xét kỹ hơn chức năng của mỗi bảng biểu đồ TradingView, Hãy nói về cách sử dụng các công cụ nhất định và thiết lập biểu đồ. Ở lại với chúng tôi, nó sẽ rất thú vị và nhiều thông tin! Về điều này tôi nói lời tạm biệt.

Chúc may mắn và lợi nhuận tốt!

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me