Các sự kiện gần đây dẫn đến sự phát triển của tiền điện tử Dogecoin chắc chắn đã mang lại sự phổ biến cho chính đồng tiền này và cộng đồng đã hình thành xung quanh “đồng tiền meme”. Được tạo ra để đùa, tiền điện tử và cộng đồng hình thành xung quanh nó đã ảnh hưởng rất nhiều đến sự phát triển và phổ biến các ý tưởng phân quyền..

Trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ nói về lý do phổ biến của một loại tiền điện tử như Dogecoin và cũng xem xét tác động của những sự kiện đó đã dẫn đến sự tăng trưởng nhiều lần của đồng tiền này trong suốt thời gian tồn tại của nó..

Con chó phải làm gì với nó?

Dogecoin là một loại tiền điện tử được thành lập bởi lập trình viên Billy Markus, người đã tạo ra một ví Litecoin sửa đổi, dogecoin-qt và Jackson Palmer, một giám đốc tiếp thị tại Adobe. Theo các nhà phát triển, mục đích của đồng tiền này là cung cấp khả năng thực hiện các giao dịch đơn giản, rẻ tiền và giá cả phải chăng..

Dogecoin được tạo ra trên nền tảng của Luckycoin, đến lượt nó là một nhánh của Litecoin. Tiền điện tử hoạt động dựa trên thuật toán PoW và không có hạn chế về số lượng tiền được phát hành. Việc thiếu giới hạn về vấn đề tiền xu cho phép hệ thống duy trì khoảng 100 tỷ DOGE đang lưu hành, điều này đảm bảo sự quan tâm liên tục đến việc khai thác từ người dùng để duy trì chuỗi khối.

Dogecoin được đặt tên để vinh danh meme phổ biến về chú chó Shiba-Inu và thái độ của những người sáng tạo đối với tiền điện tử ở giai đoạn đầu là truyện tranh. Dự án nhanh chóng bắt đầu phát triển và trong 6 năm tồn tại đã tăng giá hơn 200 lần.

Bản ghi đầu tiên

Vào đầu tháng 12 năm 2013, trong ba ngày, tiền điện tử DOGE đã tăng gấp ba lần giá trị so với nền tảng chính sách của Trung Quốc đối với tiền điện tử và các khuyến nghị của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đối với các tổ chức tài chính về việc cấm giao dịch bitcoin. Sau khi tăng trưởng bùng nổ, đồng tiền này đã mất hơn 80% giá trị.

Ngoài ra, năm 2013 đã trở thành một khoản lỗ cho các chủ sở hữu Dogecoin. Vì vậy, vào tháng 12, tiền điện tử đã trở thành tâm điểm của cộng đồng tiền điện tử do thực tế là người dùng của một trong các ví Dogecoin đã trải qua vụ trộm với số tiền khoảng 21 triệu DOGE, tại thời điểm trộm là khoảng 13.000 đô la với giá DOGE cho một đồng xu trong khu vực là 0.0006 đô la. 

Sau lần bơm đầu tiên, đồng tiền này đã tăng giá một lần nữa vào giữa tháng 12. Mức tăng giá gần 600% và giá trị của đồng xu được ước tính là 0,00151 đô la.

Đặc trưng:

Một trong những ưu điểm chính của DOGE là tốc độ truyền của nó và chi phí của những lần chuyển như vậy. Hoa hồng cho việc chuyển tiền là một DOGE bất kể số tiền chuyển là bao nhiêu. Vì lý do này, DOGE thường được sử dụng để chuyển tiền chéo..

Ban đầu, DOGE được giới hạn ở 100 tỷ coin, nhưng do số lượng coin được khai thác trước quá lớn và yêu cầu khai thác thấp, năm 2014 số lượng coin được khai thác đã lên tới 98 tỷ. Vì lý do này, lượng phát thải được tạo ra vô hạn và ngày nay có khoảng 128 tỷ đồng tiền đang lưu hành, trong khi số lượng đồng tiền được khai thác tăng 5% hàng năm.

Cộng đồng Dogecoin là một trong những cộng đồng tích cực nhất trong không gian tiền điện tử. Dogecoin subreddit mạng xã hội Reddit có hơn 800 nghìn thành viên, điều này đã thực sự trở thành lý do cho việc thành lập Quỹ Dogecoin – một tổ chức phi lợi nhuận được thiết kế để phổ biến tiền điện tử và đảm bảo tính khả dụng và hấp dẫn của việc sử dụng thông qua các sự kiện từ thiện.

Vào năm 2014, quỹ đã quyên góp được khoảng 55.000 USD trong số 120.000 USD cần thiết để hỗ trợ đội tuyển trượt băng quốc gia đến từ Jamaica tham gia Thế vận hội Olympic Sochi. Đáng chú ý là thực tế cuối cùng đội đã giành vị trí thứ 29 cuối cùng.

Dự án tiếp theo Quỹ Dogecoin, cái nào đã được thực hiện ủng hộ Ngày Nước Thế giới, nhằm hỗ trợ một khu vực xa xôi bị hạn hán ở miền đông Kenya. Quỹ Dogecoin cùng với tổ chức từ thiện phi lợi nhuận Charitywater đã có thể quyên góp được 40 triệu DOGE, tương đương khoảng 30 nghìn đô la vào thời điểm đó..

Cũng trong năm 2014, cộng đồng đã quyên góp được khoảng 55.000 USD để tài trợ cho một tay đua NASCAR, người sẽ lái chiếc xe có tên “Moonrocket” với biểu tượng Dogecoin trong cuộc thi tiếp theo..

Dogecoin hôm nay

Nếu ở giai đoạn đầu của sự tồn tại Dogecoin được coi là một trò đùa thì ngày nay nó là:

  • một đồng tiền có vốn hóa thị trường gần 4 tỷ đô la;
  • một cộng đồng 800 nghìn thành viên;
  • một loại tiền điện tử đạt mức giá 7 xu cho mỗi đồng xu và được đại diện trên các sàn giao dịch lớn nhất;
  • phương tiện thanh toán và trao đổi phổ biến

Cùng với điều này, hệ sinh thái Dogecoin bao gồm một số lượng lớn các ví, nhóm khai thác và các công cụ khai thác riêng lẻ. Cũng đã có những nỗ lực phát triển cầu nối để sử dụng Dogecoin trong các blockchain khác..

Một dự án như vậy là Dogethereum, một mạng thanh toán sử dụng các hợp đồng thông minh và có thể thực hiện các khoản thanh toán đơn giản và rẻ tiền, cũng như chuyển từ chuỗi khối Dogecoin sang mạng Ethereum. Về tiềm năng, những cầu nối như vậy có thể được sử dụng để mở rộng thành các chuỗi khối có thể tương tác..

Nhưng do giá Ethereum giảm xuống còn 100 đô la cho mỗi mã thông báo vào năm 2018, nên không có đủ tiền để tiếp tục phát triển cầu. Vì lý do này, dự án đã bị đóng cửa, và không có thông tin về việc tiếp tục phát triển..

Cuộc đua chó hay nhất

Vào năm 2017, trong cuộc biểu tình chung, Dogecoin, đã tăng 80.000% so với năm ngoái, đạt 0,018 đô la trên một số sàn giao dịch, sau đó nó mất hơn 80% giá trị..

Nhưng bất chấp sự sụt giảm như vậy, vào đầu năm 2021, giá Dogecoin đã thiết lập mức cao nhất mọi thời đại gần như 5 xu cho mỗi “meme-coin”. Việc tăng giá là do tiếng riu ríu Ilona Musk, người nhớ lại sự đồng cảm của mình đối với Dogecoin và sự thúc đẩy từ những người tham gia subreddit WSB, những người sau khi thị trường tài chính truyền thống quyết định chuyển sang bơm tiền điện tử, bắt đầu với Dogecoin. 

Tổng kết

Nhận thấy sự phổ biến của một số lượng lớn người dùng không chỉ trên không gian tiền điện tử mà còn trên toàn bộ Internet, Dogecoin là một phương tiện thuận tiện để thanh toán cho nội dung trên mạng xã hội, cũng như một phương tiện đảm bảo thu thập, quyên góp và chuyển tiền.. 

Dogecoin chắc chắn là một dự án có lịch sử thú vị. Tác động mà cộng đồng hình thành xung quanh đồng tiền kỹ thuật số vui nhộn đã có trên toàn bộ thị trường tiền điện tử cũng đã thu hút một lượng lớn sự chú ý từ những người dùng không quen thuộc với tiền điện tử. Dogecoin, là một trò đùa và một meme, đã trở thành một loại huyền thoại trong không gian tiền điện tử, để lại dấu ấn của nó trong lịch sử hình thành không gian kỹ thuật số..

Lưu ý: Giao dịch tiền điện tử vốn có rủi ro và mặc dù lợi nhuận có thể khá cao, nhưng điều quan trọng là phải lưu ý rủi ro. Nếu giá tài sản bạn đang giao dịch giảm mạnh, bạn có thể mất một phần vốn đầu tư của mình, buộc phải bán tài sản đó với giá thấp hơn. Bài đăng trên Blog 3Commas được viết cho mục đích giáo dục và không nên được hiểu là “Lời khuyên tài chính”.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me