Chào buổi chiều các bạn! 

Như bạn đã biết, có một xu hướng giảm giá trên thị trường tiền điện tử ngày nay. Người đứng đầu sàn giao dịch Binance, Zhao Changpeng, đã nói về chủ đề này. Ông tin rằng giá giảm sẽ sớm nhường chỗ cho xu hướng tăng giá. Các nhà lãnh đạo khác của thị trường tiền điện tử cũng có chung quan điểm..  

Cơ quan Thomas Lee Fundstrat Toàn cầu Cố vấn trong nghiên cứu của mình dự đoán sự tăng trưởng của bitcoin vào cuối năm nay lên 36.000 đô la. Và John McAfee, một nhà đầu tư dự định tranh cử tổng thống Hoa Kỳ vào năm 2020, dự đoán sự tăng trưởng của BTC vào năm 2021 lên 1 triệu đô la. 

Trong khi đó, các nhà giao dịch tiền điện tử đang làm việc trong một thị trường giảm giá. Họ có rất nhiều cơ hội ở đây, so với các nhà đầu tư dài hạn, những người, để kiếm tiền, phải được hướng dẫn bởi những thay đổi dài hạn theo hướng chuyển động của giá. Thông thường đây là một vị trí dài..  

Mặt khác, các nhà giao dịch tiền điện tử luôn có thể kiếm lợi nhuận từ bất kỳ sự thay đổi nào về hướng giá. Rút ngắn tiền điện tử giúp họ kiếm tiền trên thị trường giảm.  

Hôm nay chúng ta sẽ nói chi tiết về vấn đề này, cũng như tìm ra công cụ nào giúp các nhà giao dịch mở các vị thế bán khi giao dịch trên sàn giao dịch tiền điện tử Binance. Rốt cuộc, chỉ đơn giản là không có cơ hội như vậy trên trang web.. 

Vị thế giảm giá hoặc bán khống của tiền điện tử

Chiến lược giảm giá hay còn gọi là bán khống, liên quan đến việc nhà giao dịch tham gia vào một vị thế bán (lệnh bán), giả định rằng giá của tài sản sẽ giảm thêm. Các nhà giao dịch cổ phiếu thích kiếm lợi nhuận từ việc giá giảm được gọi là gấu và giao dịch của họ là chiến lược giảm giá hoặc giảm giá.. 

“Cổ điển rút ngắn 

Theo nghĩa cổ điển – khi các quy định của chiến lược này có thể áp dụng cho bất kỳ hoạt động trao đổi nào – bán khống là chuỗi các giai đoạn sau:  

  • một nhà giao dịch vay tiền kỹ thuật số từ một sàn giao dịch hoặc những người dùng khác. Trong bài trước, chúng ta đã nói về điều này và bây giờ chúng ta biết rằng giao dịch như vậy được gọi là ngoài lề
  • anh ta mở một vị thế bán (short position), đặt lệnh bán đồng tiền này; 
  • đợi giá tài sản giảm xuống mức mong đợi và mua tiền tệ; 
  • trả lại khoản vay cho sàn giao dịch; 
  • chênh lệch kiếm được là lợi nhuận của nhà giao dịch. 

Trong tương lai, chúng tôi sẽ phân tích lược đồ này bằng cách sử dụng ví dụ về các con số cụ thể và nó sẽ trở nên rõ ràng hơn. Ngày nay, nhiều trang web cung cấp cho các nhà giao dịch cơ hội giao dịch bằng đòn bẩy và cung cấp cho khoản tiền này một lượng tiền kỹ thuật số nhất định để mở các vị thế bán khống trong thị trường tiền điện tử..  

Nhưng không phải tất cả các sàn giao dịch đều cung cấp giao dịch ký quỹ. Nó không có trên Binance, một nhà giao dịch đơn giản là không thể bán khống. Điều này có nghĩa là không thể kiếm tiền bằng chiến lược giảm giá trên trang web này? Không có gì. Đối với điều này, chúng tôi sẽ sử dụng các công cụ mà dịch vụ 3commas cung cấp cho chúng tôi, cụ thể là thuật toán Short-bot hiệu quả.  

Nó được phát triển bởi các lập trình viên 3commas để nó có thể được sử dụng để làm việc với những đồng tiền có nhược điểm nghiêm trọng..  

Shortbot 3commas là gì?

Tất cả các bot giao dịch 3commas đều hoạt động thành công với API của sàn giao dịch Binance, các sàn giao dịch mới được kết nối với nhau, nhưng tất cả phụ thuộc vào chức năng của chúng: khả năng của chúng có cho phép hay không, vì vậy nếu bạn mắc kẹt tiền trên sàn giao dịch này hay sàn giao dịch khác, hãy kiểm tra xem chúng có được giao dịch không trên Binance và Nếu có – hãy dịch ở đó. 

Thuật toán Skhụ khụ-người máy hoạt động như sau: ví dụ: bạn có 100 đồng tiền của một số loại tiền kỹ thuật số, để thuận tiện cho việc tính toán, quy ước có giá 100 đô la cho mỗi đồng xu.  

Bot bán 10 cái với giá 100 đô la. Sau đó, tỷ giá giảm xuống, tại một số thời điểm (ví dụ: khi tỷ giá đạt đến mức giá 9 đô la cho mỗi đồng xu), bot sẽ mua lại thời điểm thứ 10 của cùng một loại tiền tệ, nhưng với giá 90 đô la. Do đó, bạn nhận được 10 đô la lợi nhuận khi tỷ giá giảm và số lượng xu bạn có vẫn không thay đổi..  

Đây là cách nó trông giống như trên biểu đồ TradingView trên sàn giao dịch Binance:

Sau khi chọn cặp tiền mà bạn quan tâm, bạn có thể đánh dấu giá mua trên biểu đồ bằng một đường kẻ. Sự sụt giảm của tiền tệ sẽ được hiển thị rõ ràng trên biểu đồ. Đây là phạm vi từ giá mua đến giá hiện tại..   

Tiếp theo, bạn cần khởi chạy bot ngắn. Và anh ta sẽ bán 10 đồng với giá được đánh dấu bằng đường màu hồng. Tất cả các số được chỉ định trong cài đặt bot ngắn. Chúng ta sẽ nói về điều này sau một chút.. 

Đồng thời với việc bán, một lệnh được đặt để mua 10 xu thấp hơn giá bán. Tức là, nếu nó đi xuống theo lệnh này, thì phần chênh lệch giữa giá bán và giá mua mới sẽ là lợi nhuận của nhà giao dịch. Và số lượng xu sẽ không thay đổi. 

Đồng thời với lệnh bắt đầu, bot đặt lệnh an toàn.  

Đây là một biện pháp bảo vệ chống lại sự trượt giá trong trường hợp có nến nhọn để các lệnh được thực hiện đồng đều mà không bị nhảy. 

Tuy nhiên, tôi không khuyên bạn nên lạm dụng chúng và khuyên bạn nên đặt 3, tối đa 4 lệnh an toàn. Hơn nữa, với một bước như vậy để tỷ lệ phần trăm giảm ít nhất là 14% 

Nếu giá tăng và đạt đến lệnh an toàn đầu tiên, 10 đồng nữa sẽ được bán (đây là ví dụ, số tiền bạn đặt trong cài đặt đơn đặt hàng), giá khởi điểm sẽ được tính trung bình và lệnh chốt lời sẽ tăng cao hơn , giữ phần trăm lợi nhuận do chúng tôi đặt trong cài đặt. 

Nếu giá tăng cao hơn nữa, thì lệnh an toàn thứ hai được kích hoạt, 10 đồng tiền khác được bán ra, giá bán khởi điểm lại được tính trung bình và lệnh chốt lời lại được kéo lên cao hơn. Do đó, chúng tôi có được lợi nhuận trong mọi trường hợp. Nếu tỷ lệ đồng xu tăng lên, mỗi lần bot sẽ cố định một phần lợi nhuận do các lệnh bảo hiểm và cho các vị thế để tăng trưởng, và trong trường hợp giảm, hãy mua vị trí và tính trung bình của giao dịch, làm cho vị trí của bạn có lợi hơn. Vì vậy, nếu giá đảo ngược, thì 30 đồng tiền sẽ được mua với giá thấp hơn ở mức chốt lời và chúng ta sẽ nhận được phần trăm lợi nhuận của mình. 

Tất nhiên, bạn có thể điều chỉnh số lượng tiền bán được và tỷ lệ phần trăm lợi nhuận để ấn định lợi nhuận cho chiến lược của bạn hoặc cho công cụ mà bạn muốn sử dụng bot..  

Nếu vẫn còn điều gì đó chưa rõ ràng, bạn có thể tìm hiểu thêm về quy trình làm việc và lợi nhuận nhận được khi giao dịch bot ngắn trong cơ sở kiến ​​thức 3commas. 

Phải làm gì nếu xu hướng giảm chuyển thành xu hướng tăng?

Nếu giá tiếp tục tăng lên theo xu hướng, chúng tôi dừng bot ngắn khi nó đã kích hoạt hoàn toàn tất cả các lệnh bảo hiểm. Sau đó, bằng cách sử dụng một đồng xu đang phát triển, bạn có thể khởi chạy một bot đơn giản sẽ hoạt động trong trường hợp tăng trưởng và được tính trung bình trong trường hợp giảm hoặc sử dụng công cụ SmartTrade, nhờ đó bạn có thể xây dựng một cấu trúc dài thông minh bằng cách sử dụng toàn bộ bậc thang đơn đặt hàng và sử dụng dấu vết để mua tài sản quan tâm. 

Nếu bạn chưa sử dụng shortbot từ dịch vụ 3dấu phẩyS – Tôi khuyên bạn nên thử. Nó là một công cụ rất hiệu quả để giao dịch theo xu hướng giảm giá. Sau khi đăng ký, dịch vụ cung cấp cơ hội để kiểm tra 3 ngày hoàn toàn là miễn phí. Trong khoảng thời gian này, bạn sẽ kích hoạt tài khoản CHUYÊN NGHIỆP, và tất cả các tính năng trả phí sẽ có sẵn.  

Nếu bạn thích sử dụng công cụ này, thì trong phần “Đăng ký»Bạn có thể gia hạn tài khoản chuyên nghiệp của mình.  

Trước khi bắt đầu công việc, bạn có thể vào “Cài đặt“Và bao gồm tiếng Nga ở đó, nếu cần, Thông báo đẩy trong trình duyệt và cũng kết nối Telegram của bạn tại đây để bạn nhận được thông báo về các giao dịch. Đối với điều này trong cột Bot Telegram nó là cần thiết để đánh dấu “Thông báo hoàn thành“. 

Đi tới phần “Bot của tôi“. Dịch vụ này cho phép bạn hiển thị các shortbot, bot đơn giản, bot phức hợp và shortbot phức hợp. Vì thị trường của chúng tôi đang giảm, chúng tôi sẽ không nói chi tiết về các loại khác, nhưng chúng tôi sẽ nói chi tiết về việc thiết lập các bot ngắn.

Thiết lập bot ngắn

Vì vậy, chúng tôi nhấn nút “Bot ngắn“. Để tạo bot, bạn phải nạp tiền vào tài khoản của mình trên Binance và mua các đồng tiền cần thiết, cũng như một số đồng BNB (Binance Coin). Chi tiết về tiền điện tử này là gì và nó cần thiết để làm gì, tôi đã dừng ở các bài viết trước. Hôm nay tôi sẽ nói ngắn gọn rằng sẽ phải tiết kiệm tiền và được chiết khấu hoa hồng cho các giao dịch với số tiền là 25%.  

Chúng tôi nhập tên của bot, nó có thể là bất cứ thứ gì, nhưng thường loại của nó được chỉ định trong tên, tức là ngắn gọn, để khi bạn có nhiều bot không bị nhầm lẫn giữa chúng và đơn vị tiền tệ sẽ hoạt động. Ví dụ: hãy lấy cặp phổ biến nhất – BTCUSDT. 

Sau đó, đi đến cửa sổ “Phụ tá“.  

Số tiền hàng đầu là số dư của bạn trên sàn giao dịch, số xu bạn có. Nếu gần đây bạn đã bổ sung nó, thì bạn có thể cập nhật con số này. 

Dưới đây nó được chỉ ra số tiền tối đa được bot sử dụng theo tỷ giá hiện tại bằng tiền và tỷ lệ tiền mà bot có thể sử dụng. Tuy nhiên, trước hết, bạn nên quan tâm đến hai chỉ số khác, đó là độ lệch giá tối đa của lệnh an toàn cuối cùng và phần trăm tiền được sử dụng bởi bot. Nếu sau này vượt quá 100%, tức là số tiền bạn có khi ký gửi – bạn cần điều chỉnh cài đặt sao cho chúng nhỏ hơn 100% và tốt nhất là trong vùng 70-80%, không nhiều hơn.  

Nói chung, quy tắc sau đây sẽ áp dụng cho một bot ngắn:  

phần trăm tiền được sử dụng bởi bot = 100% – độ lệch giá tối đa của lệnh an toàn cuối cùng  

Để đạt được giá trị mong muốn phần trăm tiền được sử dụng bởi bot và hoàn thành cài đặt, bạn cần phải định cấu hình số 8 thông số

1. số lượng lệnh an toàn tối đa. Số lượng đơn đặt hàng được chọn riêng lẻ, tùy thuộc vào số dư và chiến lược. Nếu nó cho phép, thì ít nhất 100 lệnh an toàn có thể được đặt. Đối với một bot ngắn, tôi muốn đặt cược không quá 4. 

2. Khối lượng bắt đầu và trật tự an toàn cũng tùy thuộc vào khoản tiền gửi, chúng tôi sẽ giảm nó ba lần: từ 30 đến 10 USDT. Hơn nữa, 10 USD là giá trị tối thiểu cho phép. Nếu bạn đặt giá trị này, thì số tiền mà bot sử dụng sẽ giảm đi ba lần. Giá trị 10 USDT là tối ưu cho khoản tiền gửi lên đến $ 1000.  

3. Giá trị lợi nhuận mục tiêu bạn có thể đặt cược từ 1 đến 2%. Tôi thường đặt cược 1,5%. Ngoài ra, một số nhà giao dịch thích đặt giá trị này ít hơn: từ 0,5 đến 0,8%. Điều quan trọng cần hiểu ở đây là: giá trị này càng nhỏ, lệnh sẽ được thực hiện càng nhanh, do đó, doanh thu ở một bên càng lớn và chi phí hoa hồng ở bên kia càng lớn. 

4. Tính toán lợi nhuận. Nếu chúng tôi dành “phần trăm của lệnh cơ sở”, thì phần trăm trên bạn sẽ nhận được từ lệnh bắt đầu. Bạn có bao nhiêu lệnh an toàn không quan trọng. Và nếu tính toán được thực hiện từ tổng khối lượng, sau đó tất cả các lệnh an toàn được tóm tắt với sự bắt đầu. Khi chính xác từ số tiền này, giá sẽ lệch theo phần trăm lợi nhuận mục tiêu, trong trường hợp này, chúng tôi đã đặt 1,5%, thì lợi nhuận sẽ cố định. 

Các giao dịch theo phần trăm tổng khối lượng sẽ mất nhiều thời gian hơn để thực hiện, nhưng nhiều lợi nhuận hơn. Do đó, tùy bạn quyết định. Tuy nhiên, kinh nghiệm cá nhân của tôi cho thấy rằng tùy chọn này thích hợp hơn..  

5. Số lượng lệnh an toàn hoạt động đồng thời. Giá trị mặc định là một, nhưng chúng tôi sẽ đặt giá trị tối đa để bắt được động lượng mã cổ phiếu và thu hồi vốn khi giảm.  

6. Độ lệch giá khi đặt lệnh an toàn (% giá trị của lệnh ban đầu) Tôi coi chỉ số này là một trong những chỉ số quan trọng nhất. Thực tế là nếu bạn đặt tỷ lệ phần trăm sai lệch quá nhỏ, thì tỷ lệ phần trăm bảo hiểm rút vốn – độ lệch giá tối đa – với một số lượng nhỏ các đơn đặt hàng bảo hiểm sẽ rất nhỏ, và do đó có rủi ro cao trong trường hợp đảo ngược xu hướng, thị trường sẽ thu thập tất cả các lệnh bảo hiểm của bạn và sẽ không cho phép bạn chốt lời. Do đó, khi thiết lập chỉ số này, trước hết bạn phải được hướng dẫn bởi con số cuối cùng trong máy tính của Trợ lý bằng chỉ báo “Độ lệch tối đa của giá của lệnh an toàn cuối cùng”. Đối với một bot ngắn, điều mong muốn là giá trị này không nhỏ hơn 20% 

7. Hệ số bước Một lần nữa, chúng tôi quy định các lệnh an toàn sao cho “Độ lệch tối đa của giá của lệnh an toàn cuối cùng” cuối cùng là hơn 20%. Tôi thích làm việc với mức tăng 1,5 đến 3% cho một bot ngắn 

8. Số nhân của khối lượng lệnh an toàn, có lẽ, có ảnh hưởng lớn nhất đến chỉ số cuối cùng. Phần trăm tiền được sử dụng bởi bot. Tôi thích đặt hệ số này trong phạm vi từ 1,5 đến 3. Như tôi đã nói, nó có thể được đặt nhiều hơn nếu bạn có một lượng lớn xu đã mua (số dư) và ít hơn nếu không có nhiều xu. Như vậy, mỗi lệnh an toàn đặt mới sẽ nhiều hơn lệnh trước đó từ 50-200%. Điều này sẽ giúp bạn chốt giao dịch nhanh hơn và thu được lợi nhuận..  

Ảnh chụp màn hình ví dụ về các cài đặt này được hiển thị trong hình bên dưới. 

Các cài đặt này có nghĩa là cứ sau 4% giá thay đổi theo hướng ngược lại, một lệnh an toàn sẽ được mở, giá sẽ được tính trung bình và khi nó giảm xuống 1,5% tổng khối lượng, một đợt mua sẽ xảy ra, nghĩa đen là như sau: chúng tôi đã mua bi cái rẻ hơn 1,5% so với lần bán trước đó.  

Một lần nữa, tôi muốn thu hút sự chú ý của bạn đến thực tế rằng mục đích của chiến lược này là để bảo vệ khoản tiền gửi trong thị trường gấu. Nhờ các cài đặt này, vị trí của bạn sẽ được hiệu chỉnh trong danh mục đầu tư tùy thuộc vào xu hướng thị trường, tức là theo xu hướng giảm giá, bot này sẽ cho phép bạn tránh các khoản lỗ mạnh mà không cần sửa khoản lỗ và sẽ cho phép bạn lưu vị trí để đảo chiều tăng giá.

Điều kiện để bắt đầu giao dịch

Tôi đặt ở đây mục “mở giao dịch càng sớm càng tốt.” Tất nhiên, điều này rất nguy hiểm nếu đồng xu thay đổi chuyển động đột ngột, chẳng hạn như nó sụp đổ mạnh và bot bắt đầu tích cực mua nó. Nhưng, như tôi đã nói, tốt hơn là làm việc với những đồng tiền đã được chứng minh, trong trường hợp đó, nó không đáng sợ như vậy. Nếu nghi ngờ, tốt hơn nên chỉ ra TradingView trong đoạn này. 

Trong điểm chọn thời gian, hãy đặt 1 giờ và ở dòng tiếp theo – Bán hoặc Bán mạnh.  

Nhấp vào “Tạo Robot” và kích hoạt nó. Sau đó, bạn có thể xem công việc của bot và cách nó đặt hàng. Sau khi cố gắng tạo bot với các cài đặt này, bạn có thể thử nghiệm với chúng. Bạn cũng có thể chuyển đến phần “Bots” và xem ở đây các bot tốt nhất trong 24 giờ qua và sao chép cài đặt. 

Hãy tổng hợp lại

Với chiến lược giảm giá trong thị trường tiền điện tử, cũng như với bất kỳ chiến lược nào khác, người ta nên hết sức thận trọng. Nó có thể mang lại cả lợi nhuận trong thị trường giảm giá và bảo vệ các khoản đầu tư của bạn, hoặc nếu không có kiến ​​thức cần thiết, sẽ dẫn đến thua lỗ..  

Trong các bài viết sau, chúng ta sẽ nói về sàn giao dịch BitMex. Theo truyền thống, chúng tôi sẽ xem xét các cơ hội và công cụ thú vị nhất cho một nhà giao dịch. Ở lại với chúng tôi! hẹn sớm gặp lại!

Chúc may mắn và lợi nhuận tốt!   

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me