Xin chào tất cả các bạn thân mến!

Trong bài viết trước, chúng tôi đã đề cập đến các công cụ hữu ích nhất của menu bên trái và trên cùng của biểu đồ trực tiếp TradingView. Tôi hy vọng bạn quan tâm đến việc tìm hiểu về các cơ hội mà nền tảng này mang lại cho tiền điện tử và bất kỳ nhà giao dịch nào khác. Nếu bạn chưa đọc bài viết, tôi thực sự khuyên bạn nên bắt đầu với nó: “Các công cụ biểu đồ TradingView hữu ích cho nhà giao dịch mới bắt đầu”.

Tôi cũng nhắc bạn rằng các khả năng của dịch vụ không giới hạn ở chức năng của biểu đồ, chúng rộng hơn nhiều, chúng ta đã thảo luận về chúng trong bài viết “TradingView – tại sao nó dành cho người mới bắt đầu giao dịch?” Tôi khuyên bạn nên bắt đầu tìm hiểu trang web từ nó. Và hôm nay chúng ta tiếp tục xem xét các công cụ của biểu đồ trực tiếp “TradingView” và nói về menu bên phải và dưới cùng cũng như các cơ hội mà chúng mở ra cho nhà giao dịch..

Menu bên phải – Công cụ và menu báo giá

Có rất nhiều công cụ phụ trợ, nhưng rất hữu ích, tổng cộng có 13 công cụ:

 1. Menu báo giá, tin tức và thông tin khác hữu ích cho một nhà kinh doanh;
 2. Nút để truy cập nhanh các thông báo (cảnh báo);
 3. Cửa sổ dữ liệu;
 4. Các thị trường dẫn đầu;
 5. Lịch;
 6. Ý tưởng của tôi;
 7. Trò chuyện;
 8. Trò chuyện cá nhân;
 9. Nguồn cấp dữ liệu ý tưởng;
 10. Thông báo;
 11. Bảng ứng dụng;
 12. Thị trường đơn đặt hàng (DOM);
 13. tài liệu tham khảo.

Hãy bắt đầu với phía bên phải của chính biểu đồ..

Đây là một thang đo với một loạt các giá tài sản. Theo đó, những con số trên là mức tối đa mà giá đã đạt được. Khi chúng ta di chuột qua nó, chúng ta sẽ thấy ngày xảy ra sự kiện này. Nếu chúng ta kéo thang đo, thì chúng ta có thể chia tỷ lệ, chi tiết các phạm vi này, chia chúng thành các điểm giá nhỏ hơn và xem giá chúng ta cần cũng theo ngày.

Các con số thấp hơn là giá tối thiểu mà tài sản này được giao dịch và đường chấm ngang chạy qua toàn bộ biểu đồ là giá hiện tại nó đang được giao dịch.

Tôi cũng muốn nói riêng về cửa sổ này:

Đây là bảng điều khiển mua / bán. Tại đây, các báo giá thực tế của tài sản, chi phí mua và bán nó, cũng như các chỉ số chênh lệch được hiển thị riêng biệt. Ở bên phải, biểu tượng “i” cho biết chúng tôi không có nhà môi giới nào được kết nối. Dấu chấm than ở bên phải cho biết rằng nếu bạn kết nối bất kỳ đăng ký trả phí nào của biểu đồ trực tiếp TradingView, bạn sẽ nhận được cập nhật dữ liệu với mỗi lần đánh dấu mới và nhiều khả năng khác.

Cửa sổ này ngăn nhiều nhà giao dịch làm quen với các chức năng chính của biểu đồ và họ cố gắng vô hiệu hóa nó, nhưng không tìm thấy cơ hội như vậy. Tôi sẽ cho bạn biết làm thế nào để làm điều đó dưới đây.

Bây giờ chúng ta hãy chuyển trực tiếp đến các công cụ trên menu bên phải. Ở bên phải của thang đo chuyển động giá là menu các báo giá, tin tức kinh tế và các thông tin quan trọng khác cho nhà giao dịch. Ở dạng mở rộng, nó trông giống như ảnh chụp màn hình bên dưới. Hãy phân tích chi tiết hơn.

Menu báo giá và tin tức kinh tế Danh sách theo dõi

Như tôi đã nói, theo mặc định trong nền tảng TradingView, menu báo giá được mở rộng. Tại đây bạn có thể xem báo giá hiện tại của các cặp tiền tệ mà bạn đang làm việc. Trong menu này, bạn có thể “thêm” tất cả các nội dung mà bạn làm việc và rất tiện lợi khi xem thông tin về chúng.

Nó cũng rất thuận tiện để tạo một danh sách mới, nhập danh sách, v.v., những cơ hội như vậy được cung cấp bằng cách nhấp vào “bánh hamburger” đầu tiên bên cạnh menu. Và việc tìm kiếm cặp tiền mong muốn cũng dễ dàng như trong tìm kiếm ở menu trên cùng: bạn bắt đầu nhập một tài sản mới vào thanh tìm kiếm bằng các chữ cái đầu tiên, sau đó chọn nó, tùy thuộc vào sàn giao dịch mà bạn quan tâm..

Dưới thông tin về báo giá, có dữ liệu thực tế về cặp tiền tệ của bạn mà bạn hiện đang xem trên biểu đồ: phạm vi mà giá trị tài sản của bạn di chuyển trong ngày, phân tích kỹ thuật. Dữ liệu này sẽ rất hữu ích cho bảng giao dịch (menu dưới cùng). Nhưng điều này sẽ được thảo luận sau một chút.

Và thậm chí dưới đây là tất cả các tin tức thời sự mới nhất từ ​​thế giới kinh tế, chính trị liên quan đến công cụ của bạn và có thể ảnh hưởng đến hành vi của nó. Nói chung, đây là một bảng điều khiển vô giá cho một nhà giao dịch có thể phân tích và dự đoán một cách chu đáo tình huống. Tin tức có thể được chọn từ 5 nguồn:

 • tin tức “Prime”;
 • StockTwits;
 • Tài chính yahoo
 • DailyFX;
 • Tạp chí Futures.

Bên cạnh “burger” đầu tiên là một “hamburger” khác, nó là món đầu tiên trên menu bên phải. Nó chỉ cho phép bạn thu gọn menu tin tức và báo giá, nếu nhu cầu như vậy nảy sinh và vì lý do nào đó nó làm phiền bạn. Đây là biểu đồ trông như thế nào nếu không có menu này:

Thông báo (cảnh báo)

Nếu không muốn liên tục theo dõi biểu đồ, bạn có thể thiết lập các cảnh báo báo hiệu rằng giá đã đạt hoặc đang tiến gần đến giá trị bạn cần. Trên menu bên phải của biểu đồ, chúng ta thấy một thang đo với các vạch chia, phản ánh các chỉ số kỹ thuật số mà giá trị tài sản đạt được. Khi đặt cược, chúng tôi cho biết dự báo của chúng tôi về nó.

Khi giá tiếp cận hoặc đạt đến nó, thời điểm quan trọng cho giao dịch của chúng ta sẽ đến. Để không bỏ lỡ, bạn có thể bật thông báo qua mail, SMS. Để thực hiện việc này, bạn cần đặt giá trị mà thông báo sẽ được kích hoạt, chọn phương thức thông báo. Phần còn lại của các cài đặt là cơ bản: ngày, số lần lặp lại, nơi gửi (thư SMS, v.v.).

Trong bài trước, chúng tôi đã xem xét khả năng thiết lập cảnh báo từ biểu đồ. Bạn có thể quản lý, cấu hình, khởi động lại chúng ở cùng một nơi hoặc trong bảng điều khiển này. Nhiều công cụ biểu đồ có thể được “truy cập” theo một số cách – hãy sử dụng công cụ nào thuận tiện hơn cho bạn. Cũng tại đây, bạn sẽ thấy thông báo về các cảnh báo mới và danh sách của chúng.

Cửa sổ dữ liệu

Tại đây, bạn có thể xem thông tin chi tiết về giá của tài sản đã chọn trong một khung thời gian cụ thể:

 • giá mở cửa;
 • ngưỡng tối đa cho TF đã chọn;
 • tối thiểu;
 • giá đóng cửa nến;
 • dữ liệu về các thay đổi;
 • ALMA.

Dẫn đầu thị trường theo khối lượng và tỷ lệ phần trăm

Công cụ này cho phép bạn xem:

 • dẫn đầu về tăng trưởng về khối lượng;
 • các nhà lãnh đạo tăng trưởng theo tỷ lệ phần trăm;
 • dẫn đầu về tỷ lệ phần trăm giảm.

Tại đây, bạn có thể chọn các tài sản thể hiện đặc biệt rực rỡ trong ngày (khung thời gian hàng ngày) và tìm hiểu giá nào đang giảm và giá nào đang tăng giá. Nó cũng cho phép các dự đoán chất lượng cao..

Một menu bổ sung (“hamburger” bên cạnh mỗi mục ở trên) cho phép bạn chọn trao đổi, các tính năng riêng lẻ của cổ phiếu:

Lịch kinh tế

Cho phép bạn xem các sự kiện sắp diễn ra, các sự kiện có tầm quan trọng cao, lọc chúng theo quốc gia. Cũng tại đây, bạn có thể xem các dự báo và giá trị thực của các nhà phân tích (dự báo đã thành hiện thực / không thành hiện thực).

Ý tưởng và Nguồn cấp dữ liệu Ý tưởng

Nhờ khả năng của biểu đồ TradingView, bạn có thể xem dự báo của người khác, tầm nhìn thị trường, lắng nghe ý kiến ​​của các nhà giao dịch hàng đầu, giàu kinh nghiệm hơn – ngay trên biểu đồ và xuất bản của riêng bạn. Bằng cách nhấp vào một công cụ, menu của nó sẽ xuất hiện, cũng như các vòng tròn màu xanh lá cây trên biểu đồ. Bằng cách nhấp vào bất kỳ trong số chúng bằng nút chuột phải, một menu ngữ cảnh sẽ xuất hiện trong đó bạn có thể chọn:

 • tất cả các ý tưởng;
 • ý tưởng của những người đã đăng ký;
 • chỉ của họ.

 • Chấm đỏ – ý tưởng của các tác giả cho thấy giá giảm
 • Màu xanh lá cây – để tăng trưởng;
 • Màu vàng – cho một ý tưởng chung hoặc chuyển động bên.

Bằng cách nhấp vào một trong các điểm, bạn có thể thấy tác giả của ý tưởng, mô tả ngắn gọn của nó. Bạn có thể truy cập hồ sơ của nhà giao dịch, đăng ký với anh ta, nếu bạn chưa đăng ký, hãy xem mô tả chi tiết về dự báo, đánh giá và lượt thích trên các dự báo khác của anh ta và làm quen với các ý tưởng khác.

Mũi tên bên cạnh cho phép bạn quay lại ý tưởng bất cứ lúc nào, để kiểm tra xem dự báo của nhà giao dịch có thành công hay không. Đây là những cơ hội duy nhất được cung cấp bởi biểu đồ TradingView.

Ngoài ra trong menu “Ý tưởng” có một dấu chéo, qua đó bạn có thể thêm ý tưởng của mình. Nó có thể là riêng tư – chỉ cho bạn hoặc công khai – cho tất cả mọi người.

Sao chép ý tưởng

Nếu ý tưởng của tác giả có vẻ thú vị với bạn và bạn muốn nghiên cứu nó chi tiết hơn, bạn không cần phải vẽ từng yếu tố từ đầu. Ít người biết, nhưng ý tưởng có thể được sao chép vào lịch trình trực tiếp của bạn và làm việc với nó như với ý tưởng của chính bạn!

Để thực hiện việc này, theo ý tưởng bạn thích, hãy nhấp vào nút ở dạng loa phóng thanh – “Chia sẻ”, sau đó, chỉ cần nhấp vào nút lớn màu xanh lam “Tạo của riêng bạn”.

Sau đó, bạn sẽ thấy cách tất cả các chỉ số và yếu tố của ý tưởng sẽ chuyển một cách kỳ diệu vào biểu đồ trực tiếp cá nhân của bạn..

Trò chuyện, thông báo

Có hai loại trò chuyện trong menu – chung và riêng tư. Tại đây bạn có thể đặt câu hỏi cho các nhà giao dịch có kinh nghiệm, chia sẻ ý kiến ​​của bạn và bình luận về ý kiến ​​của những người khác. Nhận xét là không cần thiết ở đây – mọi thứ giống như trong các dịch vụ truyền thông khác. Tương tự đối với các thông báo – chúng đến, giống như trong bất kỳ dịch vụ nào khác về tất cả các sự kiện.

Công cụ bảng yêu cầu

Bảng lệnh chỉ có sẵn nếu được kết nối với một nhà môi giới. Đây là một công cụ giao dịch và bạn sẽ cần nó. Khi bạn đã quyết định giao dịch đầy đủ và thực hiện các giao dịch.

Đặt kính

Đây là một công cụ cho phép bạn nhanh chóng đặt giá thầu mua hoặc bán tài sản, bắt đầu từ giá:

Công cụ này cũng thích hợp cho giao dịch, thương nhân hành nghề.

Menu thấp hơn

Bảng điều khiển phía dưới thường được cập nhật, hãy xem nó có những gì. Đây chỉ là 7 công cụ:

 1. Máy sàng lọc cổ phiếu;
 2.  Ghi chú;
 3. Biên tập viên thông;
 4. Ban giao dịch;
 5. Người kiểm tra chiến lược;
 6. Khả năng thu gọn biểu đồ;
 7. Khả năng mở rộng biểu đồ ra toàn màn hình.

Các công cụ 6.7 không cần được coi là đây là nút cho phép bạn thu gọn một phần biểu đồ để xem dữ liệu trên các mã và mở rộng biểu đồ ra toàn màn hình. Chức năng ở đây là rõ ràng và đơn giản. Xem xét các công cụ khác.

Máy sàng lọc

Biểu đồ trực tiếp của TradingView có ba trong số đó: công cụ sàng lọc ngoại hối, công cụ sàng lọc chứng khoán và công cụ sàng lọc tiền điện tử. Đây là một công cụ rất hữu ích cho một nhà giao dịch, vì bằng cách chọn một công cụ sàng lọc quan tâm, anh ta có thể xem chi tiết hành vi của tài sản trong động thái, sau đó xuất dữ liệu này, nếu cần. Ngoài ra, các thông báo cho một sự kiện cụ thể liên quan đến hành vi của cặp tiền tệ quan tâm cũng được bao gồm ở đây..

Có thể xem ở chế độ tổng quan, động lực học, bộ dao động, xu hướng – xếp hạng của đường trung bình động, dải Bollinger, các công cụ phân tích kỹ thuật phổ biến và hiệu quả khác. Đối với mỗi thông số, bạn có thể sắp xếp các cặp tiền tệ.

Ví dụ: trong chế độ “Duyệt qua”, bạn có thể sắp xếp chúng theo trao đổi, theo xếp hạng. Tính năng động cho phép bạn thực hiện việc này tùy theo khoảng thời gian, sự biến động, v.v. – tốt hơn là bạn nên tự mình vào menu của trình sàng lọc và xem tất cả những điều này, nhấn, sau đó nó sẽ trở nên rõ ràng hơn.

Trong cửa sổ tìm kiếm, mọi thứ đơn giản như mọi nơi khác: các chữ cái đầu tiên của tên nội dung được nhập. Bạn có thể chọn cặp quan tâm và biểu đồ sẽ được hiển thị trong cửa sổ của bạn. Nếu mở rộng cửa sổ sàng lọc, bạn có thể xem chi tiết dữ liệu về hành vi của tài sản và xem phản ứng thị trường hiện tại (xếp hạng): “Bán”, “Mua”, “Chủ động bán”.

Điều này rất thuận tiện nếu bạn là một nhà giao dịch mới làm quen và vẫn không thể tự mình đưa ra dự đoán, thì trong trường hợp này, bạn có cơ hội kiểm tra xem các xếp hạng đó có sai hay không.

Ghi chú

Cho phép bạn ghi lại bất kỳ thông tin nào. Tại đây bạn có thể tìm một cái cũ hoặc tạo một cái mới. Phần còn lại của chức năng là tiêu chuẩn cho loại menu này..

Pine Editor

Các tập lệnh chỉ báo được tạo bởi chính các nhà giao dịch trong Pine Script, ví dụ:

Có một số cách để viết các chỉ báo cho nhu cầu của riêng bạn và hiểu các thuật toán trong công việc của chúng – mẹo # 1: nếu kiến ​​thức về tiếng Anh cho phép, hãy nghiên cứu Hướng dẫn về Pine Script.

Đây là một hướng dẫn khá chi tiết và dễ hiểu từ trang tradingview.com, sẽ hướng dẫn bạn những điều cơ bản về mã hóa Pine Script với các ví dụ đơn giản..

Để mở hướng dẫn này, chỉ cần nhấp vào nút “Trợ giúp” trong trình chỉnh sửa Pine. Ngoài bản thân hướng dẫn, có rất nhiều tính năng hữu ích khác, nhưng bản thân hướng dẫn cho đến nay vẫn là thứ quan trọng nhất trong số những gì bạn có thể tìm thấy ở đó..

Mẹo số 2: Xem cách hoạt động của chính các tập lệnh. Cách đơn giản nhất là chỉ cần xem mã nguồn của các tập lệnh đã được tạo khác, trong đó có rất nhiều tập lệnh tuyệt vời trên chính TradingView và trên Internet..

Để chèn một tập lệnh tạo sẵn từ một nguồn khác, chẳng hạn như từ điện tín kênh, bạn cần làm theo hướng dẫn từng bước, được minh họa trong hình trên:

 1. Mở trình chỉnh sửa Pine;
 2. Chúng tôi nhấn nút “Mới”;
 3. Nhấp vào “Empty Strategy Script”;
 4. Chúng tôi chèn mã script vào cửa sổ, đồng thời ghi đè lên những gì đã có trước đó;
 5. Nhấp vào để lưu”;
 6. Nhấp vào “Thêm vào biểu đồ”.

Ban giao dịch

Đó là tài khoản demo, số dư được bổ sung bằng 100.000 đô la ảo, bạn có thể sử dụng để thực hành dự báo về biến động giá, bán và mua. Miễn là bạn không có một nhà môi giới nào được kết nối, khi bạn vào bảng giao dịch, bạn sẽ có lựa chọn các nhà môi giới, trong số đó bạn có thể chọn Giao dịch Giấy – một tài khoản demo từ TradingVeiw.

Cho đến nay, không có giao dịch thực sự ngay tại đây trên trang web, nhưng chúng ta hãy hy vọng rằng nó sẽ được thực hiện trong tương lai gần.

Tại đây, bạn có thể xem các vị trí, lệnh hiện tại, tạo lệnh mới hoặc thiết lập giao dịch bằng cách nhấp chuột phải hoặc ngắt kết nối khỏi bảng giao dịch.

Tại đây, bạn cũng có thể theo dõi lịch sử đơn đặt hàng của mình – ghi nhật ký các giao dịch, xem trạng thái tài khoản và nhận thông báo về đơn đặt hàng.

Và nó ở đây, nếu bạn nhấp vào bánh răng, bạn có thể hiển thị hoặc ẩn bảng mua / bán (hãy nhớ, ở đầu bài viết, tôi đã hứa với bạn sẽ tiết lộ bí mật này, mà nhiều nhà giao dịch mới làm quen với não của họ? ), Một bảng đơn đặt hàng chi tiết, sổ đặt hàng. Tại đây bạn cũng có thể đặt lại số dư tài khoản demo – trả lại số tiền demo bị mất, thiết lập giao dịch, nghiên cứu hướng dẫn giao dịch và chọn nhà môi giới khác..

Giao dịch ở đây rất đơn giản, nhấp vào “Mua” hoặc “Bán” và điền vào đơn đăng ký:

 • “Thị trường” là một lệnh thị trường. Kích thước lô, giá trị TakeProfit và StopLoss được chỉ ra ở đây. Khi đến được với họ, lệnh được thực hiện;
 • “Giới hạn” và “Dừng” là lệnh đang chờ xử lý. Tại đây bạn có thể điền giá đặt hàng, giá trị tuyệt đối và tích tắc, đồng thời bạn cũng có thể chọn thời hạn hiệu lực của đơn hàng. Những, cái đó. trong trường hợp này, bạn có thể chỉ định các thông số giá mà tại đó nó sẽ bắt đầu thực hiện và tại đó nó dừng mua / bán để hạn chế rủi ro và thua lỗ.

Trình kiểm tra chiến lược

Để kiểm tra một chiến lược, nó phải có trên biểu đồ. Để thực hiện việc này, chúng ta có thể sử dụng thông tin làm sẵn trong phần “Các chỉ số và chiến lược” hoặc tự viết trong trình chỉnh sửa Pine. Hãy xem xét ví dụ về dải Bollinger Bands phổ biến:

Tại đây, nó xuất hiện trên biểu đồ, bạn có thể thấy các mục nhập và thoát giao dịch và trong menu “Trình kiểm tra chiến lược”:

Bây giờ chúng ta có thể cấu hình và kiểm tra nó ở đây theo ý muốn. Menu cho phép bạn đặt các đối số, thay đổi thuộc tính: tiền tệ, vốn ban đầu, khối lượng đặt hàng, v.v., chỉnh sửa mã nguồn chiến lược cho phù hợp với nhu cầu của bạn và hơn thế nữa:

Đó là tất cả. Bài đánh giá của chúng tôi về biểu đồ TradingVeiw, các công cụ hữu ích của nó cho nhà giao dịch và khả năng của nền tảng nói chung đã kết thúc. Để làm cho nó đầy đủ và hoàn chỉnh, tôi muốn nói ngắn gọn riêng về menu tài khoản cá nhân, vì chúng tôi chưa đề cập đến nó trong bất kỳ bài viết nào. Và khả năng của nó cũng rất rộng và đáng được quan tâm đặc biệt..

Tại đây, bạn có thể nhanh chóng điều hướng đến tất cả các ý tưởng, kịch bản của mình, xem trạng thái tài khoản của bạn và thanh toán cho các đăng ký trả phí, cũng như tất cả người đăng ký của bạn và những người bạn đã đăng ký. Tài khoản cá nhân, giống như mọi thứ khác trong TradingView, được phân biệt bởi sự tiện lợi và đơn giản của nó.

Có hai cách để giao dịch bằng cách sử dụng biểu đồ trực tiếp TradingView:

 • theo dõi thông tin, so sánh thông tin đó với dữ liệu của nhà môi giới, đưa ra dự đoán, nghiên cứu ý tưởng của nhà giao dịch và đào tạo tại đây tại TradingView, và giao dịch trên trang web của nhà môi giới của bạn;
 • sử dụng tài nguyên của bên thứ ba cung cấp biểu đồ “TradingView” được “nhúng” vào nền tảng của bạn với tất cả các khả năng và thậm chí hơn thế nữa. Bạn có thể sử dụng nó với các điều kiện thuận lợi hơn. Nếu bạn giao dịch tiền điện tử, thì dịch vụ 3commas.io là dành cho bạn

Tại đây, bạn không chỉ có thể sử dụng tất cả các khả năng của biểu đồ trực tiếp “TradingView” mà còn có thể sử dụng các chip khác. Tôi đã viết về chúng trong các bài viết trước, đây là khả năng sử dụng cố vấn TradingView cho các tín hiệu kích hoạt, rô bốt cho cảnh báo được đặt trên TradingView và nhiều tính năng khác. Ngoài ra, dịch vụ có rất nhiều tài liệu đào tạo dành cho người mới bắt đầu nên việc làm quen với các khả năng của dịch vụ trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn rất nhiều. Tôi đề nghị!

Trong các bài viết mới, tôi sẽ giới thiệu cho bạn các khả năng của một nền tảng như Binance.com. Rất có thể, bạn đã nghe nói về nó, bởi vì nó là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất, với rất nhiều công cụ và lợi thế mà cá nhân tôi rất hài lòng. Theo quan điểm của tôi, nó đáng được quan tâm. Và tại sao bạn cần nó – bạn sẽ tìm hiểu trong các ấn phẩm tiếp theo của tôi! hẹn sớm gặp lại!

Chúc may mắn và lợi nhuận tốt!

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me