Cắt lỗ là một thuật ngữ phổ biến được sử dụng trong giao dịch; có thể bạn đã nghe về anh ấy.

Trên thực tế, Cắt lỗ là giá đã đặt hoặc tỷ lệ phần trăm của giá tài sản, khi đạt đến giá trị giao dịch của bạn sẽ tự động đóng..

Bạn có biết rằng Cắt lỗ cũng có các lợi ích bổ sung như:

  • Bảo hiểm chống lại “Chi phí của các cơ hội thay thế”.
  • Khả năng bán tài sản sau khi bị lỗ nhỏ để sau này tăng vị thế ở mức giá thấp hơn (còn được gọi là “Bán”).
  • Bảo vệ vốn của bạn (đặc biệt, chống lại việc thanh lý trong trường hợp giao dịch ký quỹ hoặc giao dịch tương lai).
  • Bạn có thể tùy chỉnh Cắt lỗ để tuân theo khóa học, tối đa hóa lợi nhuận trong khi giảm thiểu rủi ro.

Chúng tôi sẽ thảo luận chi tiết hơn về những điểm này trong bài viết này..

Cắt lỗ truyền thống

Trong trường hợp giao dịch Long, khi bạn mua một tài sản bên dưới và dự định bán nó cao hơn để kiếm lời, thì lệnh Cắt lỗ được đặt dưới giá mua của tài sản đó, vì vậy nếu giá giảm xuống chứ không phải tăng, giao dịch đóng cửa và vốn của bạn được trả lại trừ đi các khoản chênh lệch đã thực hiện.

Ví dụ: Bạn bắt đầu giao dịch bằng cách mua 1 ETH với giá $ 1000. Bạn muốn tạo ra lợi nhuận và bán 1 ETH khi giá đạt $ 1100, nhận được lợi nhuận 10% hoặc $ 100 trên khoản đầu tư ban đầu của bạn (trừ đi hoa hồng). Tuy nhiên, nếu giá giảm, bạn rơi vào một cái bẫy trong đó 1 ETH bạn mua giảm giá trị và việc bán 1 ETH với giá dưới $ 1000 mà bạn đã đầu tư ban đầu, dẫn đến thua lỗ … đây là nơi dừng lại. Mất mát có thể giúp bạn tính toán và giảm thiểu rủi ro này …

Vì tiền điện tử có thể rất dễ bay hơi, giá có thể giảm mạnh mà thậm chí không cho nhà giao dịch hoặc nhà đầu tư cơ hội phản ứng … đây là khi thiết lập Cắt lỗ có thể giúp bảo vệ vốn của bạn trong khi bạn ngủ hoặc làm việc hàng ngày..

Với 3Commas SmartTrade, bạn có thể xác định điều kiện Cắt lỗ tại thời điểm giao dịch, trong đó tài sản của bạn sẽ được bán tự động.

Tại sao bán hàng mặc dù lỗ?

Thị trường tiền điện tử có tính chu kỳ. Thông thường, khi giá của một tài sản giảm mạnh, giá có thể nhanh chóng đảo ngược và tăng lên (điều này có thể mất vài phút, vài ngày hoặc vài tuần). Một số nhà giao dịch tin rằng việc nắm giữ (còn được gọi là “HODLing”) một tài sản khi giá giảm sẽ tốt hơn là bán khi bị lỗ, vì giá cuối cùng sẽ trở lại mức cũ. Họ cũng có thể sử dụng chiến lược mua tài sản trung bình (DCA) để mua nhiều tài sản hơn trong khoảng thời gian đều đặn khi giá giảm hơn nữa. Đây có thể là một chiến lược hiệu quả nếu bạn có thêm tiền để đầu tư hoặc đầu cơ vào các tài sản mà bạn tin rằng có tiềm năng tăng trưởng rất cao trong dài hạn..

Tuy nhiên, mỗi chiến lược đều có những mặt hạn chế và chiến lược này cũng không phải là lý tưởng. Tiền của bạn có thể bị kẹt trong một giao dịch thua lỗ trong một khoảng thời gian dài – ngay cả khi giao dịch cuối cùng đảo ngược và đóng cửa với lợi nhuận (đây được gọi là chi phí cơ hội, một thuật ngữ có nghĩa là bạn có thể kiếm lời bằng cách chọn khác). Đây là lúc tâm lý của nhà giao dịch phát huy tác dụng; một số người tin rằng bất kỳ khoản lỗ nào đều là xấu và có thể mong đợi tất cả các giao dịch thành công hoặc sẽ thành công. Điều quan trọng là phải nhận ra rằng đây không phải là trường hợp, và ngay cả những nhà giao dịch giỏi nhất cũng không đóng 100% giao dịch của họ để kiếm lời..

Chi phí của các tùy chọn thay thế

Với ví dụ trên, việc nắm giữ một giao dịch hoặc tài sản có thể đã giảm mạnh về giá trị (giả sử lên đến -30% hoặc hơn) không phải là cách hành động tốt nhất nếu bạn là một nhà giao dịch với số tiền hạn chế. Trong cùng một kịch bản, giả sử bạn chấp nhận một khoản lỗ nhỏ từ 2-5%. Với việc kết thúc giao dịch thua lỗ ngay từ đầu, khi giá vừa mới bắt đầu giảm, bạn có cơ hội đầu tư vốn của mình vào các cơ hội giao dịch tốt hơn trên các tài sản đang tăng trưởng, trên thực tế, bù đắp cho khoản lỗ không đáng kể 2-5% so với để nắm giữ một tài sản mà sau đó mất 30%. Đây là nơi các bot của chúng tôi có thể giúp tối đa hóa lợi nhuận bất chấp điều kiện thị trường.!

Các nhà giao dịch hoặc nhà đầu tư có số tiền lớn cũng có thể thu được lợi nhuận khi bán một tài sản trong danh mục đầu tư dài hạn của họ với khoản lỗ nhỏ vì họ có thể tăng số lượng tài sản bằng cách mua lại nhiều hơn với giá thấp hơn. Smart Cover từ 3Commas là một công cụ mạnh mẽ để sử dụng trong tình huống này..

Cắt lỗ trong tình huống này sẽ cho phép nhà giao dịch tăng gấp đôi khối lượng bitcoin của họ bằng cách mua lại với giá thấp hơn.

Trailing Stop Loss để tối đa hóa lợi nhuận và giảm thiểu rủi ro

Trong một số tình huống, Cắt lỗ có thể được sử dụng để đảm bảo lợi nhuận nhận được trong trường hợp giá tài sản tăng lên so với mức mua của nó. Bạn có thể tự “di chuyển Stop Loss của mình cao hơn”. Hãy tưởng tượng rằng một tài sản đã tăng giá 10% và bạn nâng mức Cắt lỗ lên mức hòa vốn (mức giá mà bạn mua tài sản ban đầu) hoặc thậm chí đến mức sinh lời.

Nếu giao dịch hoặc đầu tư thành công, bạn có thể thường xuyên nâng mức Cắt lỗ lên cao hơn để đảm bảo rằng trong trường hợp giá đảo chiều, giao dịch của bạn sẽ được đóng lại với lãi hoặc lỗ và bạn có thể đánh giá giao dịch tiếp theo mà bạn muốn thực hiện. rằng tiền của bạn an toàn.

Các công cụ 3Commas SmartTrade cũng có khả năng tự động “theo dõi” giá trị Cắt lỗ ở một số phần trăm xác định thấp hơn giá biểu đồ hiện tại. Khi giá tăng, lệnh cắt lỗ của bạn sẽ được theo dõi. Nếu tài sản giảm xuống dưới ngưỡng bạn đặt, giao dịch sẽ bị đóng. Dù bằng cách nào, 3Commas cho phép bạn chạy giao dịch của mình và quên nó đi, giúp bạn giảm bớt căng thẳng khi giao dịch tiền điện tử..

Bảo vệ vốn của bạn khỏi bị thanh lý khi giao dịch ký quỹ hoặc hợp đồng tương lai

Khi giao dịch với đòn bẩy trên các sàn giao dịch tương lai hoặc ký quỹ, bạn giao dịch bằng cách sử dụng các khoản tiền có đòn bẩy, đôi khi gấp 100 lần số vốn bạn có theo ý của mình.

Điều này cực kỳ rủi ro vì bạn có thể bị thanh lý nếu giao dịch không có lãi..

Ví dụ: nếu bạn đã tham gia giao dịch “Dài” $ 1 bằng cách sử dụng đòn bẩy 100x, bạn sẽ tạo một vị thế trên hợp đồng đã giao dịch $ 100. Nếu giá tăng 1% và bạn đóng giao dịch, bạn sẽ kiếm được 1 đô la, nhân đôi hiệu quả khoản đầu tư ban đầu của bạn.

Tuy nhiên, một rủi ro bổ sung của đòn bẩy là nếu giá giảm 1%, giao dịch của bạn sẽ bị thanh lý và bạn sẽ mất khoản đầu tư ban đầu..

Các sàn giao dịch thường cung cấp hai loại hợp đồng tương lai hoặc chế độ đòn bẩy ký quỹ: “Isolated” và “Cross”.

Chế độ đòn bẩy cô lập là khi số tiền được sử dụng để mở một vị thế có một khoản ký quỹ xác định trước (được tính khi mở một vị thế), và sau khi sử dụng khoản tiền ký quỹ này, vị thế sẽ bị thanh lý và số tiền được sử dụng để tạo giao dịch bị mất. Trong chế độ này, chỉ những khoản tiền được sử dụng để tạo vị thế cụ thể này trên sàn giao dịch mới có rủi ro.

Chế độ đòn bẩy chéo cho phép các nhà giao dịch sử dụng bất kỳ số dư chưa chi tiêu nào trong tài khoản trao đổi của họ làm tài sản thế chấp trên bất kỳ vị thế nào họ mở theo hợp đồng; lợi ích nằm ở chỗ, điều này có thể làm giảm đáng kể chi phí thanh lý các giao dịch, nhưng nó có liên quan đến rủi ro gia tăng, vì nếu giao dịch được thanh lý, toàn bộ số tiền trên tài khoản trao đổi sẽ bị mất..

Do đó, điều rất quan trọng là phải luôn sử dụng Cắt lỗ khi giao dịch trên hợp đồng tương lai hoặc sàn giao dịch ký quỹ để ngăn ngừa khả năng thanh lý tất cả các khoản tiền..

Đầu ra

Cắt lỗ không chỉ có thể ngăn chặn sự gia tăng rủi ro cho vốn của bạn mà còn có thể được sử dụng để đảm bảo lợi nhuận nhận được.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn quen thuộc hơn với công cụ Cắt lỗ và các cách sử dụng khác nhau để cải thiện chiến lược giao dịch và cách tiếp cận đầu tư của bạn và tối đa hóa lợi nhuận từ các giao dịch của bạn. Như thường lệ, nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, bộ phận hỗ trợ 3Commas sẽ sẵn lòng giúp bạn; viết thư cho chúng tôi tại [email protected] 

Lưu ý: Giao dịch tiền điện tử vốn có rủi ro và mặc dù lợi nhuận có thể khá cao, nhưng điều quan trọng là phải lưu ý rủi ro. Nếu giá tài sản bạn đang giao dịch giảm mạnh, bạn có thể mất một phần vốn đầu tư của mình, buộc phải bán tài sản đó với giá thấp hơn. Bài đăng trên Blog 3Commas được viết cho mục đích giáo dục và không nên được hiểu là “Lời khuyên tài chính”.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me